Tin tức – Sự kiện

Chương trình biểu diễn học phần tốt nghiệp của K2 ĐH Diễn viên Kịch - Điện ảnh và Lễ Kí kết hợp tác Nhà hát Kịch Việt Nam

17 Tháng Chín 2020

            Chiều ngày 16/9, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Chương trình biểu diễn học phần tốt nghiệp của K2 ĐH Diễn viên Kịch - Điện ảnh và Kí hết thỏa thuận hợp tác hợp tác toàn diện về chuyên môn, nghiệp vụ với Nhà hát Kịch Việt Nam.

Toàn cảnh chương trình

Tham dự chương trình có NSƯT. Xuân Bắc - Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam, NSND. Trung Anh và các nghệ sĩ đến từ Nhà hát Kịch Việt Nam; Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị cùng giảng viên, sinh viên khoa Văn hóa Nghệ thuật.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng và NSƯT. Xuân Bắc - Phó Giám đốc phụ trách Nhà hát Kịch Việt Nam kí kết thỏa thuận hợp tác

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW khẳng định lễ kí kết này mang đến mục đích chung to lớn và ý nghĩa thiết thực cao cho Nhà trường và toàn bộ sinh viên ngành Diễn viên Kịch - Điện ảnh, giúp cho sinh viên được tiếp cận với các nghệ sĩ có trình độ chuyên môn cao, có năng lực và tâm huyết với nghề. Hợp tác chuyên môn của NUAE chắc chắn sẽ đáp ứng tốt đào tạo Nghệ thuật cho sinh viên bắt kịp với nhu cầu của xã hội trong tình hình mới.

Theo bản thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác với các hoạt động chính như: Nhà hát Kịch Việt Nam hỗ trợ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong quá trình đào tạo các lớp Đại học ngành Diễn viên Kịch - Điện ảnh; Giới thiệu, cử các đạo diễn nghệ sĩ có năng lực, uy tín đủ điều kiện tham gia công tác giảng dạy; Tham gia đóng góp vào nội dung, chương trình giảng dạy đảm bảo chất lượng đáp ứng nhu cầu sử dụng; Tham gia vào công tác tuyển sinh đầu vào, đánh giá chất lượng đầu ra cho sinh viên; Tiếp nhận sinh viên về đoàn thực tập, thực tế chuyên môn; Xem xét tiếp nhận các sinh viên có phẩm chất đạo đức, chuyên môn nghiệp vụ tốt về công tác tại Nhà hát; Tạo điều kiện hỗ trợ lẫn nhau trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa; tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh trên các phương tiện thông tin do hai đơn vị quản lý….

Sau lễ Kí kết hợp tác là Chương trình biểu diễn học phần tốt nghiệp của K2 ĐH Diễn viên Kịch - Điện ảnh với vở “Nhà có 5 anh em”, tác giả Nguyễn Thu Phương, giảng viên hướng dẫn: Đạo diễn Trần Hoàng.

Vở kịch “Nhà có 5 anh em” với sự thể hiện của sinh viên K2 ĐH Diễn viên Kịch - Điện ảnh

          Vở kịch nói về năm người đàn ông trong một gia đình với năm “cái tôi” và biết bao đố kỵ, ẩn ức riêng tư, ghen ghét, mưu mô nhưng cũng tràn đầy tình yêu thương, sự cảm thông và sẻ chia. Có người em vun đắp hạnh phúc cho anh mình như Dần, Phúc, có kẻ lại tìm mọi cách chen vào cuộc sống của anh chị mình như Tình, có kẻ ích kỷ chỉ biết bản thân như Đức sẵn sàng ăn cắp tiền mừng cưới của anh chị rồi nhốt đứa anh tật nguyền vào nhà xí cũ vì sĩ diện với bạn gái… Nhưng giữa những toan tính đó, họ vẫn ràng buộc bởi tình yêu thương, sự cảm thông và sẻ chia.

             Trong thời gian qua, các sinh viên K2 ĐH Diễn viên Kịch - Điện ảnh đã có một quá trình chuẩn bị công phu: lên kế hoạch xây dựng chương trình biểu diễn, kịch bản, thiết kế sân khấu, biên đạo, chuẩn bị trang phục, đạo cụ, hoá trang, âm thanh... tạo nên một chương trình biểu diễn tốt nghiệp có chất lượng nghệ thuật được Hội đồng chấm thi đánh giá cao.

            Chương trình biểu diễn học phần tốt nghiệp đạt được thành công tốt đẹp; khẳng định sự cố gắng, nỗ lực trong công tác chuyên môn của sinh viên, giảng viên cũng như chất lượng đào tạo của ngành Diễn viên Kịch - Điện ảnh - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong thời gian qua.

Sinh viên K2 ĐH Diễn viên Kịch - Điện ảnh chụp ảnh kỉ niệm với các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam, Ban giám hiệu, cán bộ, giảng viên Nhà trường