Tin tức – Sự kiện

Sôi nổi vòng sơ khảo cuộc thi Hợp xướng chào mừng 50 năm thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

14 Tháng Mười 2020

Ngày 13.10, tại phòng Hòa nhạc, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức vòng Sơ khảo Cuộc thi Hợp xướng chào mừng 50 năm thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm thành lập Trường, cuộc thi Hợp xướng nhằm phát huy truyền thống giáo dục nghệ thuật và thành tích đã đạt được trong quá trình hoạt động Hợp xướng của Nhà trường. Thông qua cuộc thi nhằm thu hút, khuyến khích sinh viên đã và đang học tập tại Trường, các tổ chức, cá nhân yêu thích nghệ thuật hợp xướng trong xã hội, với mong muốn được lan tỏa và phát huy được tính ưu việt của thể loại nghệ thuật hợp xướng.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

khai mạc Cuộc thi

Phát biểu khai mạc cuộc thi, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh mục đích của cuộc thi nhằm động viên, khuyến khích các cá nhân tài năng trong lĩnh vực biểu diễn hợp xướng, đồng thời cũng là dịp để các nhà chuyên môn đánh giá thực trạng chất lượng đào tạo của Nhà trường trong thời gian qua. Từ đó, có những giải pháp trong việc đào tạo, bồi dưỡng tài năng, góp phần định hướng, phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng giảng dạy và biểu diễn nghệ thuật hợp xướng trong những năm tiếp theo.

PGS đánh giá cao Đội hợp xướng của Trường tham gia nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế như: Hòa nhạc Gustav Mahler, Điều còn mãi, Ngày âm nhạc Việt Nam, Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc Vesak 2019… Gần đây nhất, ngày 10/9/2020, Nhà trường vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an về thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm CAND và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Có thể nói, hoạt động đào tạo, biểu diễn Hợp xướng đã trở thành niềm tự hào, làm nên thương hiệu của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Đội hợp xướng sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Đội hợp xướng Trường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cuộc thi Hợp xướng lần thứ nhất thu hút sự tham gia của 12 đội hợp xướng, được chia thành 3 bảng: bảng A (5 đội), bảng B (6 đội) và bảng C (1 đội).  Các tiết mục được trình diễn hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của khán giả có mặt tại phòng Hòa nhạc.

Sau vòng sơ khảo, Ban giám khảo sẽ chọn những đội xuất sắc tiếp tục tham gia vào vòng chung kết “Cuộc thi Hợp xướng NUAE - Chào mừng 50 năm thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW” sẽ diễn ra vào ngày 16/10/2020.

Một số hình ảnh vòng sơ khảo Cuộc thi Hợp xướng NUAE - Chào mừng 50 năm thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW: