Tin tức – Sự kiện

Đội hợp xướng NUAE tham gia Chương trình nghệ thuật Bài ca không quên

07 Tháng Mười Hai 2020

Tiếp nối thành công của những năm trước, tối ngày 03/12, Chương trình nghệ thuật Bài ca không quên 2020 được tổ chức hướng tới Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Đội Hợp xướng của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiếp tục vinh dự được đồng hành cùng các nghệ sĩ nổi tiếng đóng góp vào sự thành công của Chương trình.

Chương trình Bài ca không quên 2020 được dàn dựng công phu mang lại nhiều cảm xúc, ấn tượng khó quên trong lòng người yêu âm nhạc đến xem. Các tác phẩm nghệ thuật tái hiện những năm tháng hào hùng của quân và dân ta qua các thời kỳ cách mạng, ca ngợi phẩm chất cao đẹp của anh bộ đội cụ Hồ. Đồng thời tiếp tục giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, nhân dân và chiến sĩ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đội hợp xướng NUAE biểu diễn trên sân khấu Bài ca không quên

Được sự ủng hộ và tạo điều kiện của Ban Giám hiệu Nhà trường, cũng như sự dìu dắt của các thầy cô, đặc biệt là TS. Lê Vinh Hưng - Trưởng khoa Sư phạm Âm nhạc, đội hợp xướng  Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã phối hợp tốt cùng các đơn vị tổ chức, hoàn thành nhiệm vụ được giao, nâng cao uy tín Nhà trường, gây được tiếng vang với xã hội.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường và Đội hợp xướng NUAE cùng các nghệ sĩ nổi tiếng tham gia chương trình chụp ảnh lưu niệm

Trong những năm qua, Đội hợp xướng của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã nhiều lần đạt thành tích cao tại Hội thi Liên hoan Hợp xướng quốc tế, tham gia nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật lớn mang tầm cỡ quốc gia và quốc tế như: Hòa nhạc Gustav Mahler, Điều còn mãi, Ngày âm nhạc Việt Nam, Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc Vesak 2019… Gần đây nhất, ngày 10/9/2020, Nhà trường vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an về thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm CAND và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Có thể nói, hoạt động đào tạo, biểu diễn Hợp xướng đã trở thành niềm tự hào, làm nên thương hiệu của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.