Sự kiện

Sinh viên NUAE vinh dự được biểu diễn tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, năm 2020

10 Tháng Mười Hai 2020

Sáng nay, 10/12/2020, Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X, được khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. NUAE rất vinh dự khi được chọn là đơn vị biểu diễn Nghệ thuật chào mừng Đại hội. Góp mặt cùng hơn 2000 đại biểu, PGS.TS. Đào Đăng Phượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW – một trong những đại diện của đoàn Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tham dự Đại hội.

Toàn cảnh Đại hội Thi đua yêu nước năm 2020

Với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2015 - 2020, đề ra mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2020 - 2025; tôn vinh các tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua, các gương điển hình tiên tiến tiêu biểu trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua. Từ đó, Đại hội khơi dậy sức mạnh to lớn của khối đại đoàn kết dân tộc, tạo động lực mới nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước và nghị quyết  Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 Tham dự Đại hội có 2300 đại biểu gồm các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các điển hình tiên tiến đại diện các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, công nghiệp, nông nghiệp, khoa học công nghệ cùng các thành phần tôn giáo, dân tộc, nhân sĩ, trí thức, thầy thuốc, nhà giáo, nghệ nhân, văn nghệ sĩ và các nhà khoa học. 

Đoàn đại biểu của Bộ Giáo dục và Đào tạo tham dự Đại hội

 

Với những đóng góp lớn, đáng trân trọng trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục nghệ thuật, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã được Đảng, Nhà nước, Bộ, ngành và toàn thể xã hội ghi nhận với vị thế của một cơ sở đào tạo, trung tâm nghiên cứu hàng đầu của cả nước về lĩnh vực văn hóa, giáo dục nghệ thuật. Đặc biệt trong bối cảnh đổi mới giáo dục nước nhà, sự chuyển biến mạnh mẽ về mặt tinh thần của thời kỳ hội nhập quốc tế, vai trò của Nhà trường càng trở nên quan trọng đối với việc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật càng trở nên cần thiết. Năm 2020 là năm đặc biệt, đánh dấu chặng đường phát triển lớn mạnh của Nhà trường tròn 50 tuổi và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng. Việc tham gia, góp mặt của đại diện Nhà trường tại Đại hội Thi đua yêu nước lần này, thêm một lần khẳng định sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các ban ngành và xã hội đối với những đóng góp cũng như tầm quan trọng, vị thế của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Đặc biệt, trong Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X, có sự tham gia biểu diễn của giảng viên, sinh viên Nhà trường với nhiều tiết mục đặc sắc, giàu ý nghĩa. Đây là những bông hoa trang trọng mà Nhà trường dành tặng Đại hội. Cũng như nhiều sự kiện trọng đại khác của đất nước và ngành giáo dục, đội hợp xướng - một thế mạnh trong hoạt động biểu diễn nghệ thuật của Trường nhiều năm qua - đã góp phần đáng kể, làm nên thành công cho những chương trình, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, bộ ban ngành và đại biểu tham dự.

Giảng viên, sinh viên của NUAE biểu diễn Nghệ thuật phục vụ Đại hội

Trong niềm vinh dự của cá nhân có niềm vui chung của tập thể. Nhân sự kiện này, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường tự hào, chúc mừng đồng chí Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy – người luôn đóng vai trò hết sức quan trọng, đã lãnh đạo, định hướng tập thể Nhà trường trong thời gian qua và sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp đào tạo, giáo dục nghệ thuật giai đoạn mới.

 

Một số hình ảnh của PGS.TS. Đào Đăng Phượng và giảng viên, sinh viên đội hợp xướng của Nhà trường tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X:

PGS. TS. Đào Đăng Phượng và TS. Nguyễn Duy Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội - Hai hiệu trưởng của Hai trường đại học có chung tiền thân là Trường Sư phạm Thể dục, Nhạc Họa Trung ương

Thầy Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên và sinh viên Nhà trường tham gia chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội

Các tiết mục trong Chương trình nghệ thuật của giảng viên, sinh viên nhà trường được chào đón nồng nhiệt