Tin tức – Sự kiện

Lễ bảo vệ luận văn của học viên Hoàng Bích Hạnh (K8) - Chuyên ngành Quản lý văn hóa

18 Tháng Mười Hai 2020

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, chiều ngày 17/12/2020 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 8 - Chuyên ngành Quản lý văn hóa.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng có: PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Bùi Hoài Sơn - Phản biện 1, PGS.TS. Nguyễn Thị Huệ - Phản biện 2, PGS.TS. Nguyễn Hữu Thức - Ủy viên, TS. Dương Thị Thu Hà - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Quản lý di tích lịch sử chùa Viên Minh và đền Quan Triều, xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng

Học viên: Hoàng Bích Hạnh

Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Lê Hồng Lý

Tóm tắt nội dung: Quần thể di tích lịch sử văn hóa Đà quận thuộc xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng gồm 3 di tích đó là Chuông chùa Đà quận, chùa Viên Minh và Đền quan triều Dương Tự Minh. Chùa Viên Minh nay gọi chùa Đà quận là một trong ba ngôi chùa cổ nhất của tỉnh Cao Bằng, chùa được xây dựng thừ thời nhà Lý được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh năm 2008; Đền thờ Dương Tự Minh là nơi thờ cúng quan triều Dương Tự Minh, ông là một danh tướng có tài, người dân tộc Tày quê ở Bản Danh - xã Quan triều - phủ Phú Lương (tỉnh Thái Nguyên), ông đã có công lao to lớn trong việc đánh đuổi giặc ngoại xâm, bảo vệ vững chắc vùng biên cương phía Bắc của nước Đại Việt giữa thế kỷ XII. Việc quản lý di tích đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo sát sao và đã đạt những kết quả… Tuy nhiên, thực trạng hoạt động quản lý tại di tích vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần được khắc phục. Vì vậy, trong luận văn Quản lý di tích lịch sử chùa Viên Minh và đền Quan Triều, xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, tác giả đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý di tích chùa Viên Minh và đền Quan Triều trong thời gian tới.

Xếp loại: Giỏi

Học viên Hoàng Bích Hạnh chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng khoa học và Cán bộ hướng dẫn