Tin tức

Chương trình báo cáo thực tập nghề nghiệp của sinh viên Đại học Thanh nhạc K5 - Khoa Piano và Thanh nhạc

26 Tháng Mười Hai 2020

Chiều ngày 24/12, tại Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã diễn ra chương trình biểu diễn báo cáo thực tập nghề nghiệp 2 cho sinh viên Đại học Thanh nhạc K5, khoa Piano và Thanh nhạc, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW với vở Nhạc kịch “Những người khốn khổ”.

Tham dự Chương trình có Nhạc sĩ Phan Mạnh Đức - Phó Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, ThS. Đỗ Hương Giang - Phó trưởng khoa, phụ trách khoa Piano và Thanh nhạc, các giảng viên, sinh viên khoa Piano và Thanh nhạc, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Sinh viên K5 ĐH Thanh nhạc tặng hoa cảm ơn Lãnh đạo Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam và Khoa Piano và Thanh nhạc

Kết quả sau thời gian thực tập tại Nhà hát, sinh viên Đại học Thanh nhạc K5 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Dưới sự dìu dắt của các nghệ sĩ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, sinh viên Nhà trường đã được rèn luyện và trưởng thành từ kỹ năng biểu diễn, xử lý tình huống trên sân khấu cũng như trong tác phẩm mà sinh viên lựa chọn, đáp ứng tốt yêu cầu của phần thực tập. Đây chính là kết quả đạt được sau thời gian đào tạo, học tập tại trường và thực tập tại Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam, thành quả của sự kết hợp giữa việc học trên lớp và biểu diễn trên sân khấu. Sự kết hợp các yếu tố: trang phục, sân khấu, giọng hát, diễn xuất,... giúp cho sinh viên K5 hóa thân rất thành công vào các vai Jean Valjean, Javert, Fantine,… Những nhân vật điển hình trong trang sách của Victor Hugo như  “bước lên” sân khấu một cách tự nhiên và chân thật tạo nên một chương trình với màu sắc phong phú, khá chuyên nghiệp.

Tập thể K5 ĐH Thanh nhạc hóa thân vào các vai trong nhạc kịch

“Những người khốn khổ”

Tác phẩm “Những người khốn khổ” xuất bản năm 1862, được đánh giá là một trong những tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nền văn học thế giới thế kỷ 19 của Đại thi hào Victor Hugo. Vở nhạc kịch đã từng được nhiều nhà hát danh tiếng trên thế giới dàn dựng cũng như xuất hiện trên màn ảnh rộng, lan tỏa giá trị cũng như thông điệp về cuộc sống.