Tin tức – Sự kiện

NCS Trần Thị Thu Hà bảo vệ thành công luận án tiến sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc

25 Tháng Mười Hai 2020

Chiều ngày 24/12, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức đánh giá luận án Tiến sĩ cấp Trường cho Nghiên cứu sinh Trần Thị Thu Hà với đề tài: “Dạy học hát ca khúc mang chất liệu Chèo, Ca trù cho sinh viên ngành Đại học Sư phạm Âm nhạc”, chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc, mã số 9140111. Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Thị Ngọc Lan.

Hội đồng chấm luận án Tiến sĩ cấp Trường gồm 7 thành viên: Chủ tịch Hội đồng: PGS.TS. Đào Đăng Phượng (Trường ĐHSP Nghệ thuật TW); Phản biện 1:  PGS.TS. Tạ Quang Đông (Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch); Phản biện 2: PGS.TS. Hà Thị Hoa (Trường ĐHSP Nghệ thuật TW); Phản biện 3: PGS.TS. Đặng Thành Hưng (Trường ĐHSP Hà Nội 2); các Ủy viên Hội đồng: PGS.TS. Kiều Trung Sơn (Viện Nghiên cứu Văn hóa), Lê Văn Toàn (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam); Ủy viên, Thư ký: PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Mai (Trường ĐHSP Nghệ thuật TW).

Dưới sự chủ trì của PGS.TS. Đào Đăng Phượng, Hội đồng đã lắng nghe báo cáo lý lịch khoa học và phần trình bày kết quả nghiên cứu đề tài “Dạy học hát ca khúc mang chất liệu Chèo, Ca trù cho sinh viên ngành Đại học Sư phạm Âm nhạc” của NCS Trần Thị Thu Hà.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng nhận xét luận án

NCS Trần Thị Thu Hà

Với tinh thần làm việc nghiêm túc Hội đồng đã đánh giá khách quan ý nghĩa khoa học và thực tiễn của luận án, chỉ ra những điểm hạn chế đồng thời nêu rõ những đóng góp mới của luận án. Hội đồng kết luận đề tài đã đưa ra được cơ sở lý luận để dạy hát ca khúc mang chất liệu chèo và ca trù; chỉ ra được sự tương đồng, khác biệt trong kỹ thuật hát chèo, ca trù; đề xuất các biện pháp dạy và học góp phần đổi mới trong việc dạy học ca khúc mang chất liệu dân ca cho sinh viên ngành sư phạm âm nhạc và kết quả nghiên cứu có thể áp dụng trong thực tiễn. Với ý nghĩa đó, luận án đã được 7/7 thành viên Hội đồng có mặt đồng ý thông qua và đề nghị Trường ĐHSP Nghệ thuật TW công nhận trình độ và cấp bằng tiến sĩ cho NCS.

PGS.TS. Tạ Quang Đông – Phản biện 1 nhận xét luận án

NCS Trần Thị Thu Hà

Lễ bảo vệ kết thúc trong niềm vui chung của NCS Trần Thị Thu Hà cùng gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Hy vọng qua quá trình học tập và nghiên cứu trong mái trường ĐHSP Nghệ thuật TW, tân TS. Trần Thị Thu Hà sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp giảng dạy ở trường ĐHSP Hà Nội.

Thành viên Hội đồng, GV hướng dẫn chúc mừng NCS Trần Thị Thu Hà

Lãnh đạo và đồng nghiệp trường ĐHSP Hà Nội