Tin tức – Sự kiện

Lễ bảo vệ luận văn của học viên SoukSaKhone Phoutthavilay (K6) - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Mỹ thuật

18 Tháng Giêng 2021

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, sáng ngày 14/01/2021 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 6 - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Mỹ thuật.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của học viên, học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng có: PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Quách Thị Ngọc An - Phản biện 1, TS. Mai Quốc Khánh - Phản biện 2, TS. Nguyễn Văn Cường - Ủy viên, TS. Đào Thị Thúy Anh - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Vận dụng nghệ thuật chạm khắc chùa Thạt Luổng vào dạy học môn Mỹ thuật ở Trường Trung học phổ thông Sa La Khăm - Lào

Học viên: SoukSaKhone Phoutthavilay

Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Minh Phong

Tóm tắt nội dung: Nghiên cứu về họa tiết trên điêu khắc chùa Thạt Luổng có một vai trò quan trọng nhất đó là kiến trúc trung tâm và là một trong những Thạt Phật lớn nhất ở Lào. Là công trình tiêu biểu cho nghệ thuật tạo hình của Lào, kiến trúc ngôi chùa Thạt Luổng mang phong cách văn hóa, bản sắc Lào và đã trở thành một biểu tượng quốc gia của Lào. Việc áp dụng nghệ thuật điêu khắc trong chùa Thạt Luổng (Phạ Thạt Luổng hay Thạt lớn) vào dạy môn Trang trí Mỹ thuật ở Trường trung học cơ sở, thực nghiệm là một bước tiến quan trọng cho phát triển tư duy nghệ thuật và hiểu biết trong cảm thụ nghệ thuật cho học sinh và với công chúng yêu các nghệ thuật nước nhà, điêu khắc và màu sắc trong chùa Thạt Luổng.

Học viên SoukSaKhone Phoutthavilay trình bày tóm tắt luận văn

trước Hội đồng khoa học