Tin tức

Lễ bảo vệ luận văn của học viên Bùi Văn Công và Lê Việt Hải (K11) - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc

03 Tháng Hai 2021

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, sáng ngày 01/02/2021 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 11 - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, các tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Mai - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Phúc Linh - Phản biện 1, TS. Lê Vinh Hưng - Phản biện 2, PGS.TS. Kiều Trung Sơn - Ủy viên, PGS.TS. Nguyễn Đăng Nghị - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Đưa hát Ví ống vào hoạt động ngoại khóa cho học sinh khối 5 Trường Tiểu học Liên Chung, Tân Yên, Bắc Giang

Học viên: Bùi Văn Công

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Trọng Toàn

Tóm tắt nội dung: Làn điệu dân ca Ví ống được Trường Tiểu học Liên Chung, huyện Tân Yên đưa vào giờ hoạt động ngoại khóa âm nhạc trong CLB văn nghệ của nhà trường, tuy nhiên việc áp dụng còn nhiều hạn chế. Trước thực trạng đó, tác giả đã đề xuất các biện pháp đưa hát Ví ống vào hoạt động ngoại khóa cho học sinh lớp 5 của Trường nhằm góp phần bảo tồn, phát huy giá trị của làn điệu hát Ví ống Liên Chung, đồng thời làm phong phú thêm các hoạt động giáo dục âm nhạc ở Trường Tiểu học Liên Chung, Tân Yên, Bắc Giang.

Xếp loại: Giỏi

Điều hành Hội đồng 2 có: PGS.TS. Phạm Trọng Toàn - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Phúc Linh - Phản biện 1, TS. Lê Vinh Hưng - Phản biện 2, PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Mai - Ủy viên, PGS.TS. Nguyễn Đăng Nghị - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Dạy học Saxophone cho học viên hệ Trung cấp Quân nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội

Học viên: Lê Việt Hải

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Kiều Trung Sơn

Tóm tắt nội dung: Luận văn Dạy học Saxophone cho học viên hệ Trung cấp Quân nhạc, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội nghiên cứu, hệ thống hóa, làm rõ cơ sở lý luận và thực tiễn của dạy học kèn Saxophone, xây dựng, đổi mới giáo trình dạy học kèn Saxophone hệ Trung cấp Quân nhạc, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Xếp loại: Giỏi

Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng khoa học