Tin tức

Khoa Sư phạm Mỹ thuật, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW - Thương hiệu hàng đầu trong giáo dục Mỹ thuật

18 Tháng Ba 2021

NUAE-  Khoa Sư phạm Mỹ thuật của trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là một trong những đơn vị đào tạo có uy tín và chất lượng cao trong cả nước. Khoa hiện đang đào tạo và bồi dưỡng các ngành: Sư phạm Mỹ thuật, Hội họa, Chuyên ngành Sư phạm Mỹ thuật mầm non, ở các trình độ: đại học, sau đại học và đào tạo liên kết với các đơn vị bên ngoài nhà trường.

Với thế mạnh của một đội ngũ giảng viên giỏi, yêu nghề, khoa Sư phạm Mỹ thuật đã chứng tỏ tầm ảnh hưởng của mình trên nhiều lĩnh vực hoạt động. Nhiều đóng góp chuyên môn của khoa Sư phạm Mỹ thuật đã góp phần làm phong phú môi trường sư phạm, đưa nghệ thuật vào cuộc sống hiện đại. Nhiều họa sĩ - giảng viên đạt những giải thưởng quốc tế, triển lãm thường xuyên cả trong và ngoài nước.

Họa sỹ, giảng viên Lê Hải Kiên tại Triển lãm Hà Nội những sắc hoa (2/10-12/10/2020)

Một số tác phẩm của PGS.TS. Nguyễn Văn Cường - Phó trưởng khoa Sư phạm Mỹ thuật

Trong một môi trường đào tạo chuyên nghiệp vừa mang tính học thuật vừa mang tính thực tiễn cao, sinh viên Khoa Sư phạm Mỹ thuật sẽ có nhiều cơ hội để phát huy tối đa khả năng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Các sinh viên khi ra trường trở thành những thầy, cô giáo giảng dạy Mỹ thuật tại các trường phổ thông, các trường văn hóa nghệ thuật, các trường trung cấp, cao đẳng và đại học; hoặc là các họa sỹ của các đoàn nghệ thuật, các cán bộ văn hóa, sáng tác tranh nghệ thuật hoặc ứng dụng căn bản hội họa vào các chuyên ngành đồ họa, thời trang… đều phát huy được năng lực chuyên môn và phẩm chất sư phạm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng vào công tác giáo dục thẩm mỹ cũng như sự nghiệp trồng người cho đất nước.

Sinh viên trong Lễ báo cáo tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm Mỹ thuật Mầm non

Sinh viên SPMT tô điểm khuôn viên trường đầu xuân 2021

Với thời cơ thuận lợi và sự quan tâm của nhà trường, khoa Sư phạm Mỹ thuật đã vững vàng khẳng định vị thế của mình trên hệ thống giáo dục đại học về lĩnh vực Sư phạm. Sau hơn nửa thế kỷ đào tạo, các thế hệ sinh viên của khoa Sư phạm Mỹ thuật - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã khẳng định được ưu thế trên nhiều lĩnh vực hoạt động, không chỉ vững vàng trở thành đội ngũ giáo viên nòng cốt mà còn sẵn sàng hòa nhập với mọi lĩnh vực nghệ thuật trong xu thế phát triển của xã hội.

Các thế hệ sinh viên của khoa Sư phạm Mỹ thuật đã có mặt trên khắp đất nước Việt Nam, đảm đương vai trò giáo dục nghệ thuật cho thế hệ tương lai của đất nước. Khoa Sư phạm Mỹ thuật đang đảm trách nhiệm vụ quan trọng và thiết thực trong mô hình giáo dục con người hiện đại, với mục tiêu nâng cao thị hiếu nghệ thuật, cũng là nâng cao vốn văn hóa cho con người.

Sinh viên SPMT hào hứng, sôi nổi trong giờ học

Trong chương trình giáo dục phổ thông mới, môn nghệ thuật (gồm âm nhạc và mỹ thuật) ở cả ba cấp với thời lượng 70 tiết/năm, tương ứng với đó là số lượng giáo viên cần bổ sung là rất lớn. Do vậy, giáo viên giảng dạy mỹ thuật sẽ có sự thiếu hụt, đặc biệt là giáo viên giảng dạy ở bậc Trung học phổ thông. Đó là chưa kể nhiều trường tiểu học, trung học cơ sở hiện nay vẫn chưa có giáo viên nghệ thuật hoặc có thì do nguồn tuyển khác nhau, trình độ đào tạo khác nhau dẫn đến chất lượng chưa đảm bảo. Trước yêu cầu về số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên nghệ thuật đáp úng yêu cầu triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW xác định đây vừa là trách nhiệm, vừa là cơ hội to lớn để phát triển, nâng cao thương hiệu Nhà trường. Ban Giám hiệu, giảng viên, cán bộ khoa Sư phạm Mỹ thuật đang nỗ lực từng ngày, nâng cao chất lượng, đổi mới phương pháp đào tạo để góp phần đưa nghệ thuật nước nhà lên tầm cao mới.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ là một địa chỉ hoàn hảo cho sinh viên có nguyện vọng bước chân vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Hãy đến với ĐHSP Nghệ thuật TW - nơi giúp bạn thể hiện tối đa lợi thế của bản thân, hiện thực hóa ước mơ nghệ thuật của bạn!

Về phương thức tuyển sinh: Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương tổ chức theo đề án riêng, xét tuyển điểm môn Ngữ văn kết hợp với tổ chức thi tuyển môn năng khiếu dựa theo ngành đào tạo: môn Hình họa (vẽ tượng chân dung - 240 phút) và môn Vẽ màu (240 phút). Cơ chế tuyển sinh của trường hết sức linh hoạt, tạo điều kiện tối đa cho các thí sinh. Kết quả môn Hình họa; Vẽ màu; được tính chung cho các ngành dự thi có cùng môn thi. Điều này sẽ giúp cho cơ hội học tập của các bạn rộng mở hơn.

Các bạn thí sinh quan tâm đến chuyên ngành Sư phạm Mỹ thuật xin liên hệ với:

TRUNG TÂM TUYỂN SINH VÀ HỢP TÁC ĐÀO TẠO

Địa chỉ: Tầng 1 nhà Hiệu bộ, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW