Tin tức

Chương trình tư vấn Tuyển sinh số 1: Cập nhật những thông tin mới nhất về Tuyển sinh đại học 2021

19 Tháng Ba 2021

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có bề dày lịch sử 50 năm xây dựng và phát triển, là một địa chỉ đỏ cho những ai quan tâm đến công tác giáo dục, nghệ thuật. Hàng năm, những thông tin tuyển sinh vào trường luôn thu hút sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh và học sinh lớp 12 đang đứng trước ngưỡng cửa của kỳ thi đại học. Với mục đích cập nhật thông tin quan trọng về kỳ tuyển sinh, Nhà trường đã xây dựng chương trình tư vấn tuyển sinh trực tuyến theo hệ thống nội dung được sắp xếp từ tổng quát đến cụ thể các ngành.  Đồng hành cùng chương trình tư vấn Tuyển sinh số đầu tiên của năm 2021 là PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng nhà trường với những chia sẻ với ThS. Lê Huyền - Cán bộ Trung tâm Tuyển sinh và Hợp tác đào tạo những thông tin về nhà trường và kỳ tuyển sinh quan trọng này.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

ThS. Lê Huyền: Kính thưa PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Thầy có đánh giá như thế nào về vị thế của Trường Đại học sư phạm Nghệ thuật TW trong khối các trường Đại học Nghệ thuật trên cả nước?

PGS. TS. Đào Đăng Phượng: Trường ĐHSP Nghệ thuật TW là cơ sở đào tạo hàng đầu trong cả nước về lĩnh vực văn hóa, giáo dục nghệ thuật. Hơn 50 năm phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, Nhà trường đã đào tạo rất nhiều thế hệ cán bộ, giáo viên cho đất nước, phục vụ nhu cầu phát triển lĩnh vực văn hóa, giáo dục nghệ thuật. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập, Nhà trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Trường ĐHSP Nghệ thuật TW ngày càng khẳng định vị thế, uy tín, vai trò tiên phong trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật ở Việt Nam. Đội ngũ cán bộ, giảng viên của Nhà trường hiện nay có gần 400 người, 100% giảng viên ở các khoa chuyên môn đều có trình độ sau đại học.

ThS. Lê Huyền: Xin Thầy cho quý bậc phụ huynh và thí sinh dự thi Đại học năm 2021 biết chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường năm 2021 là bao nhiêu?

PGS.TS. Đào Đăng Phượng: Để chuẩn bị cho tuyển sinh năm 2021, Nhà trường đang tiến hành công tác tư vấn tuyển sinh để các bậc phụ huynh, thí sinh nắm được số lượng tuyển sinh của Nhà trường cũng như hình thức các môn thi cơ bản năm nay. Năm 2021, các ngành, môn thi vẫn giữ nguyên. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 cao hơn năm trước, căn cứ vào nhu cầu thực tế xã hội, cũng như thực tế số lượng thí sinh đăng ký. Đặc biệt chú trọng ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật trước yêu cầu bổ sung về số lượng giáo viên rất lớn thực hiện chức trách, nhiệm vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đào tạo giáo viên nghệ thuật đáp ứng Chương trình phổ thông tổng thể. Số lượng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 được đăng tải trên Website của Trường để thí sinh thuận tiện theo dõi.

PGS.TS Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW chia sẻ về phương thức tuyển sinh năm 2021

ThS. Lê Huyền: Thưa thầy, để các bạn thí sinh có một tâm thế tốt, vững vàng, xin thầy chỉ ra giúp những điều cần lưu ý đối với thi sinh khi thi vào ngôi trường nghệ thuật hàng đầu này?

PGS.TS. Đào Đăng Phượng: Năm 2021, Nhà trường vẫn tiếp tục tuyển sinh theo Đề án tuyển sinh riêng của khối ngành Nghệ thuật, theo đó, thí sinh sẽ xét tuyển điểm môn Ngữ văn kết hợp với tổ chức thi tuyển môn năng khiếu dựa theo ngành đào tạo. Các thí sinh cần chú ý xem thông tin các môn thi cụ thể trên Website Nhà trường để ôn luyện tốt hơn.

Những năm gần đây, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội và công tác giáo dục thẩm mỹ, chỉ tiêu tuyển sinh của Nhà trường đã tăng lên đáng kể, áp lực thi cử của kỳ thi đại học đã được giảm tải đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng, hiệu quả cao. Có nhiều chuyên ngành gần nhau mà thí sinh có thể lựa chọn như: Sư phạm Âm nhạc và Văn hóa - Nghệ thuật; Sư phạm Mỹ thuật và Thiết kế thời trang; Hội họa và Thiết kế Đồ họa. Hơn nữa, trong một kỳ tuyển sinh, thí sinh có thể thi nhiều chuyên ngành. Đây chính là điểm đặc biệt của Trường với các cơ sở giáo dục nghệ thuật khác.

ThS. Lê Huyền: Trước một kỳ thi quan trọng như vậy, thầy có điều gì nhắn gửi đến các thí sinh dự thi vào trường năm 2021?

PGS. TS. Đào Đăng Phượng: Chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin để làm bài thật tốt. Nếu chúng ta có đam mê, quyết tâm thì đều có thể thực hiện được ước mơ. Giữa tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang căng thẳng, các em hãy ăn uống điều độ, đầy đủ dưỡng chất, đảm bảo sức khỏe tốt nhất để có kết quả tốt trong kỳ thi THPT năm 2021 sắp tới.

Xin trân trọng cảm ơn những tâm huyết của thầy Hiệu trưởng!

Để biết thêm các thông tin, các bạn có thể theo dõi chương trình TVTS của từng ngành nghề ở những số sau hoặc liên lạc qua số điện thoại TVTS của nhà trường Điện thoại: 024 38547301; Hotline: 0947392229  hoặc Website: www.spnttw.edu.vn