Tin tức – Sự kiện

Khoa Văn hóa – Nghệ thuật kỷ niệm “Ngày công tác xã hội Việt Nam” (25/3/2016-25/3/2021)

29 Tháng Ba 2021

Sáng ngày 24/3/2021, tại phòng Hòa nhạc, trường ĐHSP Nghệ thuật TW, khoa Văn hóa Nghệ thuật đã long trọng tổ chức chương trình kỷ niệm “Ngày công tác xã hội Việt Nam” (25/3/2016-25/3/2021)

Đến dự buổi lễ về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có ThS. Trịnh Thị Thanh - Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Bí thư Đảng ủy và TS. Phạm Hùng Cường – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Về phía Khoa Văn hóa Nghệ thuật có TS. Nguyễn Đức Hoàng – Trưởng khoa cùng đại diện các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, cán bộ giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên chuyên ngành công tác xã hội nói riêng và sinh viên nhà trường nói chung đến tham dự.

Thay mặt Ban Tổ chức, TS. Phạm Thanh Bình – Phó Trưởng khoa, phụ trách ngành Công tác xã hội đã phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành Công tác xã hội đối với sự phát triển của xã hội cũng như tôn vinh những người làm nghề công tác xã hội. Công tác xã hội không chỉ xuất phát từ tính nhân đạo, giúp đỡ những người khó khăn, bệnh tật, kém may mắn mà còn giải quyết nhiều vấn đề xã hội nảy sinh cùng với sự phát triển kinh tế như tình trạng nghèo đói, bất bình đẳng giới… Bởi vậy Công tác xã hội phải là một hoạt động chuyên nghiệp, được đào tạo chuyên môn và là ngành nghề được xã hội công nhận nhằm giúp người dân nâng cao năng lực, khả năng ứng phó, giải quyết khó khăn, tiếp cận các nguồn lực xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống. Ở Việt Nam, năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định công nhận ngày 25/3 hàng năm là ngày Công tác xã hội.

TS. Phạm Thanh Bình – Phó Trưởng khoa, phụ trách ngành CTXH

phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phạm Hùng Cường - Phó Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh ý nghĩa của ngành công tác xã hội và việc đào tạo nguồn nhân lực ngành công tác xã hội trong nhà trường.

TS. Phạm Hùng Cường – Phó Hiệu trưởng tặng hoa

Lãnh đạo, phụ trách ngành Công tác xã hội

Công tác xã hội tuy là ngành mới được thành lập tại Khoa Văn hóa Nghệ thuật nhưng đã đạt được nhiều thành tựu trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Ngành luôn chú trọng đào tạo kết hợp giữa lý thuyết trên lớp và thực hành tại các cơ sở xã hội. Qua đó mang lại cho người học các trải nghiệm thực tiễn, rèn luyện các kỹ năng, khả năng trình bày, tranh luận các vấn đề xã hội... Thay mặt cho các bạn sinh viên ngành Công tác xã hội, sinh viên Hồng Khánh đã giới thiệu video hoạt động của lớp K1.CTXH, sinh viên Phương Uyên giới thiệu ra mắt “Dự án Hành trình yêu” của sinh viên K1.CTXH do Tổ chức Dịch vụ Dân số Quốc tế (psi) tập huấn và tài trợ hoạt động.

Một số hình ảnh trong lễ kỷ niệm:

Sinh viên khoa Văn hóa Nghệ thuật biểu diễn văn nghệ kỷ niệm

Ngày công tác xã hội Việt Nam

Giảng viên, sinh viên K1 CTXH biểu diễn nghệ thuật