Thiết kế Đồ họa - lựa chọn của những bạn trẻ sáng tạo và đam mê

19 Tháng Năm 2021

NUAE - Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế cùng nhu cầu thương mại không ngừng của con người, Thiết kế Đồ họa trở nên cần thiết và là một loại hình công việc không thể thiếu trong bối cảnh việc làm hiện nay. Thiết kế Đồ họa là ngành học năng động, đóng vai trò quan trọng và có mặt ở hầu hết các lĩnh vực của đời sống công nghiệp.

Tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, ngành Thiết kế Đồ họa được thiết kế theo hướng công nghệ số với chương trình học bài bản, chuyên nghiệp, hướng tới sự thống nhất và mang tính ứng dụng thực tế cao cho người học. Là một môi trường đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp nên những sản phẩm các bạn sinh viên thiết kế ngoài đảm bảo các tiêu chí về mặt nghề còn mang tính nghệ thuật, độc đáo (đây là sự khác biệt lớn với những trường chỉ đơn giản là đào tạo nghề). Phòng học được trang bị ánh sáng chuẩn, các thiết bị học tập đều được nhà trường trang bị chu đáo, để sinh viên không bỡ ngỡ với các công cụ và phương tiện làm nghề hiện đại nhất hiện nay. Các thầy cô không chỉ giỏi về kiến thức chuyên môn mà còn có những kinh nghiệm thực tế giúp cho học viên cập nhật được những nét mới mẻ nhất trong ngành Thiết kế Đồ họa.

ThS. Nguyễn Duy Quốc Tuấn – Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Thiết kế Đồ họa giảng dạy online trong đợt giãn cách xã hội do dịch Covid 19

TS. Phạm Hùng Cường - Phó Hiệu trưởng cùng ThS. Phạm Phương Linh - Phó Trưởng khoa Thiết kế Đồ họa trong Chương trình Tư vấn Tuyển sinh Đại học năm 2021

Từ nhiều năm qua, khoa Thiết kế Đồ họa thường xuyên cập nhật chương trình đào tạo nhằm giúp giảng viên, sinh viên nắm bắt được xu hướng mới trong Thiết kế. Trong chương trình đào tạo, Khoa đưa nội dung Kỹ năng khởi nghiệp rèn luyện tư duy, kỹ năng thực tế, tạo tâm thế sẵn sàng học hỏi, rèn luyện, nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Khoa cũng tổ chức nhiều khóa học chuyên đề và mời các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đến giao lưu với giảng viên, sinh viên. Thông qua những hoạt động đó, giảng viên, sinh viên của khoa được cung cấp nhiều thông tin bổ ích như: công nghệ mới, xu hướng thiết kế mới, vận hành của thị trường,… Qua đó, giúp sinh viên nâng cao động lực học tập, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp và thực tiễn cuộc sống, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Chuyến đi thực tế của Sinh viên Khoa TKĐH tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa năm 2020

Ngoài những giờ học trên giảng đường, với quan điểm của khoa Thiết kế Đồ họa, thực tế chuyên môn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình đào tạo họa sĩ thiết kế. Những chuyến đi được khoa tổ chức liên tục cho sinh viên đi thâm nhập thực tế qua các môn học Nhiếp ảnh, Đạc biểu kiến trúc, Sáng tác thiết kế… giúp sinh viên không chỉ nhận thức sâu sắc hơn về cuộc sống, xã hội mà còn tăng nguồn cảm hứng, tạo nên những thăng hoa trong sáng tạo nghệ thuật.

Họa sỹ Lê Huy Tiếp - nguyên Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật, Hội Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu về kĩ thuật in

độc bản cho sinh viên khoa Thiết kế Đồ họa

Từ cơ sở đó, kết quả ban đầu là khoa Thiết kế Đồ họa có những sinh viên đạt thành tích và giải thưởng trong các cuộc thi thiết kế đồ họa trong nước, nhiều sinh viên ra trường đã có những công việc, vị trí tốt tại các trường đại học, công ty lớn được đánh giá cao ở trong và ngoài nước, một số sinh viên đang theo học thạc sĩ ở Việt Nam và châu Âu.

Trong quá trình đào tạo, khoa luôn quan tâm đến chất lượng sản phẩm đầu ra sao cho đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Thiết kế Đồ họa sẽ được hỗ trợ tối đa về việc làm. Cơ hội việc làm thiết kế đồ họa trải rộng trên rất nhiều lĩnh vực: Thiết kế dàn trang và minh họa sách, báo, tạp chí;... Thiết kế bao bì sản phẩm, xây dựng và phát triển thương hiệu; Thiết kế truyền thông quảng cáo, tuyên truyền; Thiết kế hình ảnh kỹ thuật số, âm thanh kỹ thuật số, thiết kế tương tác; trình bày dữ liệu số; Tham gia vào quy trình sản xuất hoặc hậu kỳ, thiết kế nhân vật, bối cảnh trong phim ngắn, phim quảng cáo, phim hoạt hình; hoặc game;… Sản phẩm cuối khóa cũng có thể là đơn đặt hàng của các doanh nghiệp, giúp sinh viên có cơ hội làm việc cùng các đối tác lớn. Tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao, đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng là kênh quảng bá tuyển sinh tốt nhất cho thương hiệu Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của ngành Thiết kế Đồ hoạ năm 2021 dự kiến là 250 sinh viên.

Để biết rõ chi tiết tuyển sinh, các bạn có thể liên lạc với:

TRUNG TÂM TUYỂN SINH VÀ HỢP TÁC ĐÀO TẠO

Địa chỉ: Tầng 1 nhà Hiệu bộ, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Điện thoại Văn phòng: 024.6251.6416 - Hotline: 0947392229 hoặc 0398279096 Email: tuyensinh@spnttw.edu.vn. Nhà trường sẽ trực tiếp trả lời nhằm tạo điều kiện tối đa cho các bạn thí sinh quan tâm đến chuyên ngành Thiết kế Đồ họa của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Hạnh Nguyên - Trung tâm Thông tin và Truyền thông