Sinh viên ngành Quản lý Văn hóa NUAE thích ứng với học trực tuyến

18 Tháng Giêng 2022

Không giống nhiều ngành học khác, sinh viên theo đuổi ngành học đặc thù như nghệ thuật thường gặp khó khăn hơn khi chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến. Trong những ngày giãn cách vì Covid-19, cơ hội thực hành sụt giảm, mỗi sinh viên ngành Quản lý Văn hóa NUAE đã nỗ lực không ngừng chăm chỉ tập luyện, hoàn thành chương trình học của mình.

Không được thực hành trực tiếp trên lớp trong mùa dịch, sinh viên phải thích nghi với chuyện học và thi online. Thay vì đến trường, sinh viên ngành Quản lý Văn hóa tập luyện môn Nghệ thuật thực hành qua màn hình điện thoại, máy tính. Không còn được thực hành trên sân khấu với đầy đủ ánh sáng và âm thanh, giờ đây các em khoác những bộ trang phục biểu diễn ở công viên, sân vườn, sân cầu lông. Cô giáo sẽ chỉ ra tư thế, kỹ thuật nào sai, từ đó, cô và trò cùng rút kinh nghiệm để những bài giảng sau hiệu quả hơn....

Sinh viên khoa Văn hóa Nghệ thuật trong bài thi online

Việc học trực tuyến không những không cản trở các sinh viên Quản lý Văn hóa NUAE trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị mà ngược lại, dường như còn là cơ hội để các giảng viên, sinh viên nhà trường cùng sáng tạo và tổ chức nhiều chương trình học tập mới mẻ hơn.

Một số hình ảnh sinh viên biểu diễn trong bài thi kết thúc học phần Nghệ thuật thực hành (Múa) dưới sự hướng dẫn của giảng viên Phạm Ngọc Thùy: