Làm việc với Trường ĐH Văn hoá nghệ thuật Quân đội

24 Tháng Giêng 2022

Tiếp tục tăng cường hoạt động hợp tác giữa trường ĐHSP Nghệ thuật TW với trường ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, ngày 18/01/2022, đại diện hai Nhà trường đã có buổi làm việc tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Đoàn công tác của Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội có Đại tá, NGƯT, Nhạc sĩ Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban giám hiệu, lãnh đạo, các khoa, phòng ban chuyên môn. Tiếp đoàn, về phía Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương có PGS.TS, NGƯT Đào Đăng Phượng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trưởng khoa, phòng, ban chức năng.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong cuộc gặp mặt trao đổi vào ngày 21/12/2021 vừa qua, hai Nhà trường đã tiến hành bàn thảo nội dung và đi tới thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo, với những nội dung cụ thể như sau:

1. Trao đổi giảng viên trên các lĩnh vực về đào tạo, biểu diễn nghệ thuật và nghiên cứu âm nhạc. Liên kết, phối hợp trong giảng dạy các chương trình đào tạo theo thế mạnh của từng trường.

2. Trao đổi chương trình, giáo trình, tài liệu, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp dạy học và những thành tựu mới nhất về đào tạo. Tổ chức các hội thảo, hội nghị về giáo dục - đào tạo và biểu diễn nghệ thuật.

3. Trao đổi, tập huấn cho giảng viên, sinh viên trong các lĩnh vực là thế mạnh của hai đơn vị; kỹ thuật phòng thu, kỹ thuật âm thanh, ánh sáng; âm nhạc đại chúng, dàn nhạc bigband và jazz; kỹ thuật biểu diễn thanh nhạc phong cách nhạc nhẹ, thực hành biểu diễn, sân khấu nhạc kịch; chuyển đổi số và các phần mềm chuyên dụng...

4. Trao đổi những thành tựu mới nhất về nghiên cứu khoa học. Phối hợp nghiên cứu các đề tài khoa học về nghệ thuật và thực hành biểu diễn nghệ thuật; tham gia viết bài cho Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật Quân đội và Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật.

5. Phối hợp trong xây dựng các chương trình nghệ thuật và biểu diễn nghệ thuật của hai trường.

6. Tạo điều kiện hỗ trợ lẫn nhau trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa; tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh trên các phương tiện thông tin do hai đơn vị quản lý.

PGS. TS. Đào Đăng Phượng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc lần này, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và Trường Đại học Văn hoá - Nghệ thuật Quân đội đã đi sâu thảo luận vào phương thức thực hiện nội dung chi tiết của Thoả thuận hợp tác, đặc biệt tập trung hợp tác trên các lĩnh vực đào tạo nghệ thuật vốn là điểm tương đồng của hai nhà trường như: sư phạm âm nhạc, thanh nhạc, nhạc cụ, đệm đàn.

Đại diện hai Nhà trường trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Những năm qua, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực công tác, trong đó đặc biệt coi trọng hoạt động hợp tác, đào tạo với các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước. Chương trình hợp tác với Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật Quân đội được tin tưởng rằng sẽ góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo chuyên môn; nâng cao hình ảnh, uy tín của hai trường để cùng hướng tới mục tiêu phát triển trong tương lai.