Tin tức

Loạt đồ án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên Thiết kế đồ họa NUAE nhận hợp tác từ doanh nghiệp

09 Tháng Tám 2022

Loạt đồ án tốt nghiệp ấn tượng của sinh viên Thiết kế đồ họa NUAE nhận hợp tác từ doanh nghiệp

 

Từ khi thành lập đến nay, khoa Thiết kế Đồ họa - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã dần khẳng định được vị thế của mình thông qua chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao. Tiếp nối những giải thưởng danh giá của những sinh viên đạt giải cao tại các Triển lãm Mỹ thuật Ứng dụng Toàn quốc năm 2019, triển lãm Mỹ thuật Sinh viên Toàn quốc năm 2020, năm 2022, khoa Thiết kế Đồ họa lại đón nhận những niềm vui mới. Lần này các bộ Đồ án tốt nghiệp của sinh viên khóa 8 và 9 đã được các doanh nghiệp và các nhà xuất bản đề nghị mua.

Sự đa dạng của các đề tài, những ý tưởng mới táo bạo và những chủ đề “Hot” được các thí sinh khai thác, nghiên cứu và khéo léo đưa vào Đồ án đón nhận sự ủng hộ, đánh giá cao từ hội đồng chuyên môn. Hai bộ đồ án tốt nghiệp của sinh viên Vương Hồng Thảo (Thiết kế minh họa sách sử dụng công nghệ AR về các thần tích trong Đạo Mẫu: “Tứ Phủ Thánh Cô”) và Nguyễn Tố Anh (Thiết kế minh họa sách: Tứ bất tử Việt Nam) do TS. Phạm Phương Linh hướng dẫn được đại diện ban tổ chức cuộc thi Digital Art Viet Nam 2022 đề nghị mua toàn bộ để tiếp tục phát triển thêm nữa. Bộ đồ án thiết kế sách của hai sinh viên Lê Kiều Anh - Thiết kế minh họa và biên soạn sách: Sợ Gì? (TS. Phạm Hùng Cường hướng dẫn) và Nguyễn Thị Quỳnh Trang - Thiết kế minh họa sách: “Hà Nội - Phố xưa” (Th.S Lò Mai Trang hướng dẫn) được Nhà xuất bản Tri thức lựa chọn mua bản quyền và xuất bản.

 

Thiết kế minh họa sách “Hà Nội - Phố xưa” của sinh viên

Nguyễn Thị Quỳnh Trang

Để những sản phẩm từ giảng đường phát triển thành sách, đưa đồ án trở thành tác phẩm đến với đông đảo bạn đọc sẽ cần rất nhiều năng lượng sáng tạo và nhiệt huyết của những gương mặt trẻ. Thành công bước đầu này sẽ là một trong những hành trang đắc lực, hỗ trợ các bạn sinh viên Thiết kế Đồ họa chạm đến thành công trong lĩnh vực mà bản thân đam mê và theo đuổi.

Thiết kế ấn tượng của Lê Kiều Anh (Thiết kế minh họa và biên soạn sách: Sợ Gì?)

Chân dung cô sinh viên tài năng Lê Kiều Anh - K8 Thiết kế Đồ họa

Chất lượng đào tạo của Khoa Thiết kế Đồ họa NUAE đã được khẳng định với chặng đường gần 15 năm phát triển. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Nhà trường chú trọng đến mục tiêu đảm bảo “đầu ra” cho sinh viên thông qua chương trình đào tạo: Giáo trình chất lượng; việc phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp từ chương trình giảng dạy đến thực hành, thực tập; trang bị kỹ năng ngoại ngữ, trang bị kĩ năng mềm xuyên suốt 5 năm học qua nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Nhờ đó, sinh viên NUAE tự tin thể hiện bản lĩnh ở những sân chơi trong nước và quốc tế cũng như là những điểm cộng của sinh viên Thiết kế Đồ họa NUAE đối với các nhà tuyển dụng.