Phối hợp triển khai giáo dục ATGT cho học sinh, sinh viên giai đoạn 2018 - 2023

15 Tháng Tám 2018

Hàng đầu tiên từ trái qua: Ông Khuất Việt Hùng, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, ông Toshio Kuwahara tại Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động giáo dục ATGT với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Bộ GD&ĐT giai đoạn 2018 – 2023

Ngày 15/8, tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết Chương trình phối hợp triển khai các hoạt động giáo dục ATGT với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Bộ GD&ĐT giai đoạn 2018 – 2023.

Tham dự buổi lễ có Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ông Toshio Kuwahara – Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam cùng lãnh đạo các Vụ chuyên môn Bộ GD&ĐT, Bộ Giao thông vận tải, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đại diện các Ban An toàn giao thông, Sở GD&ĐT địa phương.

Trong những năm qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ GD&ĐT đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ban ngành chức năng ở Trung ương và các doanh nghiệp, tổ chức chỉ đạo thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả nhằm tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên; trong đó có vai trò phối hợp, hỗ trợ rất hiệu quả của công ty Honda Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa trao bằng khen của Bộ GD&ĐT cho ông Toshio Kuwahara - Tổng GĐ Honda Việt Nam

Tiếp tục phát huy tính hiệu quả của các chương trình phối hợp đang thực hiện, đồng thời tăng cường tổ chức các hoạt động phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông trong trường học, nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho HS, SV trong phạm vi toàn quốc, Bộ GD&ĐT cùng Ủy ban ATGTQG và Công ty Honda Việt Nam tổ chức ký Chương trình phối hợp triển khai hoạt động giáo dục ATGT cho HS, SV giai đoạn 2018 – 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa nhấn mạnh: Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, đặc biệt trong điều kiện các nguồn lực dành cho công tác giáo dục ATGT trong trường học còn nhiều khó khăn. Bộ GD&ĐT cam kết thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ủy ban ATGTQG và các nội dung hợp tác với Công ty Honda Việt Nam trong giai đoạn 2018 – 2023.

Tại buổi lễ, Honda Việt Nam vinh dự được Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen về những cống hiến và nỗ lực trong việc triển khai rộng khắp các hoạt động giáo dục ATGT và hướng dẫn lái xe an toàn trong năm qua.

Nội dung chương trình phối hợp

1. Nghiên cứu, chỉ đạo biên soạn tài liệu giáo dục ATGT cho trẻ mầm non 5 tuổi, bổ sung, chỉnh lý nội dung tài liệu hỗ trợ giảng dạy về ATGT nằm trong khuôn khổ Chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cho học sinh tiểu học; “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho học sinh trung học; “Kiến thức An toàn giao thông và kỹ năng Lái xe an toàn” cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp;

2. Nghiên cứu mở rộng phạm vi triển khai các Chương trình trên toàn quốc hàng năm;

3. Tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp giáo dục ATGT cho giáo viên, giảng viên và cán bộ phụ trách công tác học sinh, sinh viên của các trường được lựa chọn triển khai Chương trình;

4. Hướng dẫn, hỗ trợ các trường triển khai công tác giáo dục, tuyên truyền ATGT. Tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia tìm hiểu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cho học sinh và giáo viên tiểu học; Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho học sinh và giáo viên trung học; Cuộc thi “Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và Kỹ năng Lái xe mô tô an toàn”, Hội thi “Sinh viên Lái xe ô tô an toàn cùng Honda” cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp;

5. Nghiên cứu triển khai chương trình giáo dục ATGT cho trẻ mầm non 5 tuổi. Đây là nội dung khác biệt của kế hoạch phối hợp 2018 – 2023 so với giai đoạn 2015 – 2018 và là lần đầu tiên chương trình giáo dục ATGT sẽ được triển khai cho các em với mục tiêu tạo nền tảng kiến thức về ATGT và xây dựng ý thức cho các em khi tham gia giao thông;

6. Tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, sinh viên các trường trên phạm vi toàn quốc;

7.  Hỗ trợ công cụ, giáo cụ, thiết bị giảng dạy về pháp luật trật tự ATGT và tập huấn nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

(Nguồn: PV - https://giaoducthoidai.vn)