Tin tức

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tuyển 400 thí sinh ở mã ngành cử nhân Đại học Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật

06 Tháng Ba 2019

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là đại học đa ngành có 11 Khoa chuyên môn đào tạo 20 mã ngành/chuyên ngành và hơn 400 cán bộ, giảng viên, trong đó 100% giảng viên đạt chuẩn - có trình độ từ thạc sỹ trở lên, nhiểu giảng viên có trình độ cao - TS, GS, PGS về lĩnh vực giáo dục, văn hóa nghệ thuật. Hiện tại Nhà trường có 5 khu giảng đường (A-B-C-D-E) với hàng trăm phòng học lý thuyết, thực hành được trang bị đủ thiết bị phục vụ học tập, khu giáo dục thể chất có sân vận động rộng gần 5000m,2 ký túc xá 700 chỗ ở tại khuôn viên trường với wifi và tiện nghi đủ đáp ứng nhu cầu cho sinh viên ở nội trú. Trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục mở rộng thêm gần 11.000m2 đất.

Cán bộ phòng Đào tạo và giảng viên dạy chuyên môn của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trực tiếp tư vấn cho thí sinh trong Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh năm 2019 tại Bắc Ninh

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương hiện tại vẫn là Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật đầu tiên và duy nhất của nước ta đào tạo giáo viên nghệ thuật.  Nhà trường có bề dày kinh nghiệm 49 năm đào tạo giáo viên mỹ thuật và âm nhạc. Thời gian qua, Nhà trường đã đào tạo hàng vạn cử nhân âm nhạc và mỹ thuật đã tốt nghiệp và trở thành những thầy giáo, cô giáo giảng dạy âm nhạc, mỹ thuật tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên cả nước. Nhiều người trong số họ đã trở thành giảng viên ở các Học viện, các trường Đại học, Cao đẳng, cán bộ cốt cán của các cơ quan, đơn vị từ Trung ương đến địa phương trong cả nước. 

          Kỳ thi tuyển sinh Đại học năm 2019, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW được PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường trả lời tại Chương trình tư vấn tuyển sinh online: Năm 2019, là năm thứ 7 Nhà trường tiếp tục thực hiện đề án tự chủ tuyển sinh với hình thức xét tuyển môn văn hóa và thi tuyển môn năng khiếu với tổng chỉ tiêu 1.070 sinh viên - trong đó có 400 cử nhân (sư phạm âm nhạc, chuyên ngành sư phạm âm nhạc mầm non và sư phạm mỹ thuật, chuyên ngành sư phạm mỹ thuật mầm non). 

Đối với thí sinh theo học cử nhân Sư phạm âm nhạc hoặc Sư phạm âm nhạc mầm non, môn năng khiếu sẽ thi môn kiến thức âm nhạc cơ bản (nhạc lý, xướng âm. Đối với thí sinh theo học cử nhân Sư phạm mỹ thuật hoặc Sư phạm mỹ thuật mầm non sẽ thi môn hình họa (vẽ tượng chân dung) và môn vẽ màu.

 

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng (thứ hai từ trái qua) trả lời

phỏng vấn chương trình Tư vấn tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2019

 

Theo đánh giá của Hội đồng tuyển sinh đại học 2019, năm nay sẽ có nhiều thí sinh đăng ký dự thi vào ngành Sư phạm âm nhạc và Sư phạm mỹ thuật, vì nhu cầu xã hội đang rất cần khi Bộ GD&ĐT triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới - môn Nghệ thuật (gồm Âm nhạc và Mỹ thuật) sẽ triển khai ở cả ba cấp với thời lượng 70 tiết/năm. Tương ứng với đó, ngoài số lượng giáo viên đang thiếu ở cấp Tiểu học và Trung học cơ sở, thì trên cả nước có khoảng 2.700 trường Trung học phổ thông đang 100% thiếu giáo viên âm nhạc và mỹ thuật.  Theo tính toán sơ bộ mỗi trường cần 01 giáo viên Âm nhạc, 01 giáo viên Mỹ thuật thì số giáo viên của hai phân môn này thiếu khoảng 5.400 người.. Do vậy, giáo viên giảng dạy âm nhạc, mỹ thuật bị thiếu hụt, đặc biệt là giáo viên giảng dạy ở bậc Trung học phổ thông.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, việc phát triển và nâng cao nguồn nhân lực ngành văn hóa nghệ thuật là vô cùng cấp bách và cần thiết. Đặc biệt, với việc đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông, trước nhu cầu về đội ngũ giáo viên các môn Âm nhạc và Mỹ thuật của các trường phổ thông trên toàn quốc, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đang giữ một trọng trách lớn lao trong việc đáp ứng nhu cầu giáo viên nghệ thuật nói trên.

Nắm bắt được nhu cầu và cũng là thực hiện nhiệm vụ là cơ sở đào tạo hàng đầu về đội ngũ giáo viên Âm nhạc, Mỹ thuật, ngay từ năm học 2017-2018, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã chú trọng và ưu tiên đầu tư cơ sở vật chất, điều chỉnh và xây dựng chương đào tạo phù hợp với sự đổi mới để năm học 2019 đón tiếp tân sinh viên sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật được tốt nhất.

                                    

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm