Tin tức

Tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019 tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

22 Tháng Tám 2019

BBT

Chiều ngày 22/8/2019, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW phối hợp với đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH), Công an quận Hà Đông tổ chức tập huấn PCCC và CHCN cho cán bộ, viên chức và sinh viên Nhà trường.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Trong những năm qua, công tác phòng chống cháy nổ luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, nhất là trong điều kiện Nhà trường sử dụng nhiều nhà cao tầng, ký túc xá, bếp ăn tập thể. Ngoài việc đầu tư đầy đủ các trang thiết bị, Nhà trường chú trọng củng cố, kiện toàn lực lượng PCCC cơ sở và bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng này.

Tại Hội nghị, lực lượng tham gia tập huấn được hướng dẫn chi tiết về những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy, nổ, kỹ năng thoát nạn và các bước xử lý khi có cháy xảy ra, một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình...

Đồng chí Phạm Văn Trưởng - Cán bộ kiểm tra an toàn PCCC, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH phổ biến kiến thức về phòng chống cháy nổ tại Buổi tập huấn

Dưới sự hướng dẫn của cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy, những kỹ năng thoát hiểm, sơ cứu nạn nhân và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm mỗi cá nhân trong công tác PCCC.

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH hướng dẫn thực hành cách sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy