Tin tức

Lễ bảo vệ luận văn của học viên Trần Văn Tuấn (K4) - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Mỹ thuật

14 Tháng Mười Một 2019

BBT

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, sáng ngày 06/11/2019 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 4 - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Mỹ thuật.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, các tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng có: PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Chủ tịch Hội đồng, GS. TS. Trương Quốc Bình - Phản biện 1, PGS.TS. Trang Thanh Hiền - Phản biện 2, TS. Mai Quốc Khánh - Ủy viên, PGS.TS. Quách Thị Ngọc An - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Dạy học môn Mỹ thuật theo hướng tiếp cận năng lực ở Trường Trung học cơ sở và trung học phổ thông Tả  Sìn Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên

Học viên: Trần Văn Tuấn

Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Minh Phong

Tóm tắt nội dung: Giáo dục Mĩ thuật cho học sinh trung học cơ sở là hoạt động giáo dục có tác dụng nâng cao thẩm mĩ, phát triển năng lực của học sinh. Việc đưa bộ môn Mỹ thuật vào chương trình của trường trung học cơ sở đã phần nào đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu cái đẹp ngay từ giai đoạn đầu phát triển toàn diện trí thức của học sinh. Học Mĩ thuật giúp các em có ý thức tư duy sáng tạo, đồng thời Mĩ thuật giúp các em học tập các môn học khác tốt hơn. Mục đích nghiên cứu luận văn Dạy học môn Mỹ thuật theo hướng tiếp cận năng lực ở Trường Trung học cơ sở và trung học phổ thông Tả  Sìn Thàng, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên là để từ việc tìm hiểu thực trạng dạy và học Mĩ thuật ở trường trung học cơ sở và trung học phổ thông Tà Sìn Thàng, đánh giá những thuận lợi và khó khăn, từ đó vận dụng một số phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận năng lực để nâng cao chất lượng dạy và học môn Mĩ thuật tại trường.

Xếp loại: Giỏi

Học viên Trần Văn Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng khoa học