Tin tức

Quyết tâm cao - kết quả tốt đẹp!

10 Tháng Tám 2020

(HNM) - Mặc dù diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song với sự chuẩn bị kỹ càng, chu đáo của các cấp, ngành, địa phương; sự nỗ lực của 900.000 thí sinh trên cả nước (trong đó có gần 80.000 thí sinh của Hà Nội), ngày đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 đã diễn ra cơ bản thuận lợi, an toàn, nghiêm túc.

Ngay từ đầu năm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, học sinh phải nghỉ học dài ngày, khiến kế hoạch học tập bị đảo lộn, việc tổ chức các kỳ thi cũng phải điều chỉnh. Đáng nói là, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 diễn ra đúng lúc dịch Covid-19 tái phát trở lại sau 99 ngày cả nước không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng. Vì thế, nhiệm vụ đặt lên vai ngành Giáo dục và các địa phương trong công tác tổ chức kỳ thi càng nặng nề hơn.

Song, hoàn cảnh khó khăn càng cho thấy sự quyết tâm của mỗi học sinh và đội ngũ giáo viên, cùng tinh thần trách nhiệm cao của chính quyền các cấp và ngành chức năng. Bên cạnh tổ chức tốt cho học sinh ôn luyện kiến thức, công tác chuẩn bị các điều kiện như chăm sóc sức khỏe, thực hiện biện pháp phòng, chống dịch cho học sinh được quan tâm nhằm chủ động ứng phó với mọi tình huống.

Hà Nội là địa phương có số lượng học sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 đông nhất cả nước. Ngoài những quy định, quy chế thi như mọi năm, tại kỳ thi năm nay, công tác đảm bảo an toàn, nhất là các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã được các cấp, ngành, địa phương, các điểm thi của Hà Nội triển khai kỹ lưỡng từ nhiều ngày nay. Tất cả vì mục tiêu bảo đảm sự an toàn cho học sinh, giáo viên, nhân viên tham gia phục vụ kỳ thi; đồng thời thực hiện nghiêm thủ tục, quy chế thi.

Sau khi hoàn thành hai môn thi đầu tiên, hôm nay (10-8), các thí sinh sẽ làm 2 bài thi còn lại: Khoa học tự nhiên (hoặc khoa học xã hội) và ngoại ngữ. Với những kiến thức đã được trang bị trong thời gian qua, cùng sự hỗ trợ chu đáo, tận tình, làm việc hết trách nhiệm của những người phục vụ kỳ thi, hy vọng các thí sinh sẽ “vượt vũ môn” một cách tốt nhất. Đây cũng là mong mỏi của chính các thí sinh, các bậc phụ huynh, ngành Giáo dục và cả xã hội để kết thúc một năm học với nhiều biến động chưa từng có trong lịch sử.

Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông cũng là lúc mở ra một chặng đường mới với các học sinh dự thi năm nay. Phía trước sẽ có nhiều cơ hội và thách thức, nhưng bất kể con đường nào các em chọn lựa đều cần tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, chủ động trang bị cho mình kiến thức, kỹ năng sống để sớm hòa nhập trong môi trường mới. Những ngày chuẩn bị thi trong thời gian qua và 2 ngày thi chính là sự trải nghiệm quý giá với các thí sinh, khi hoàn cảnh khó khăn đó góp phần rèn “kỹ năng mềm” cho các em.

Bên cạnh sự sẻ chia, động viên con em mình, hôm nay, các phụ huynh ngoài việc không tạo áp lực quá mức cần thiết, động viên giúp các em tự tin, bình tĩnh làm tốt 2 bài thi còn lại, cần cùng con em mình thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Trong bối cảnh “cao điểm” của dịch Covid-19, việc tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 là một minh chứng sống động cho những giải pháp, sự quyết tâm của Thủ đô và cả nước để thích nghi với trạng thái "bình thường mới": Vừa phòng, chống dịch Covid-19 vừa không để ngưng trệ các hoạt động kinh tế - xã hội.

Quyết tâm cao vượt lên thử thách chưa từng có tiền lệ trong suốt những tháng ngày qua đang hứa hẹn những kết quả tốt đẹp của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay!


Bắc Vũ


Nguồn http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/luan-ban-hanh-dong/975383/quyet-tam-cao---ket-qua-tot-dep