Tin tức

Báo cáo tổng kết chuỗi các hoạt động tuyên truyền giáo dục Bảo vệ môi trường năm 2020

22 Tháng Chín 2020

Sáng 19/9, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức lễ Báo cáo tổng kết chuỗi các hoạt động tuyên truyền giáo dục Bảo vệ môi trường thông qua hình thức sân khấu hóa và triển lãm tranh đồ họa, thời trang cho sinh viên sư phạm trên địa bàn Hà Nội. Đây là sự kiện quan trọng nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của sinh viên, giảng viên về bảo vệ môi trường.

Toàn cảnh Chương trình

Tới dự chương trình có ông Trần Hậu Ngọc - Viện trưởng Viện Đánh giá Khoa học và định giá Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ, bà Nguyễn Hoàng Lan - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Phùng Xuân Dũng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Thể dục Thể thao Hà Nội; đại biểu một số trường đại học, cao đẳng, THCS trên địa bàn Hà Nội.

Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị, đại diện các nhóm, cá nhân tham gia hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường năm 2020 và đại diện học viên, sinh viên Nhà trường.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo tóm tắt về hoạt động bảo vệ môi trường năm 2020. Trường ĐHSP Nghệ thuật TW - môi trường sư phạm uy tín của Việt Nam về giáo dục nghệ thuật - luôn coi việc giữ gìn môi trường sống trong lành, cảnh quan xanh, sạch, đẹp là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Nhà trường tổ chức các chuỗi hoạt động giáo dục bảo vệ môi trường thông qua hình thức nghệ thuật sân khấu hóa Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang… Với hàng chục ca khúc, clip, 60 ảnh, 10 mô hình Thiết kế Đồ họa, 5 bộ sưu tập Thiết kế Thời trang bảo vệ môi trường đã góp phần nâng cao ý thức, nhận thức với môi trường cho sinh viên, cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Bà Nguyễn Hoàng Lan - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo tham dự Chương trình

Bà Nguyễn Hoàng Lan - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo và lãnh đạo Nhà trường trao giải Xuất sắc Cuộc thi về hoạt động tuyên truyền Bảo vệ môi trường năm 2020

Trong khuôn khổ sự kiện, lãnh đạo các Bộ và Nhà trường đã trao giải cho các tập thể, cá nhân đạt giải trong Cuộc thi về hoạt động tuyên truyền Bảo vệ môi trường năm 2020. Trong đó, giải Xuất sắc thuộc về Ca khúc “Âm vang Việt Nam xanh” của PGS.TS. Nhạc sỹ Trần Hoàng Tiến và Bộ sưu tập “Bụi mịn” của sinh viên Trương Văn Đức - K10B, Thiết kế Thời trang.

Chương trình nghệ thuật và các bộ sưu tập Thiết kế Thời trang về chủ đề tuyên truyền bảo vệ môi trường

Chương trình được dẫn dắt bởi MC tài năng và xinh đẹp Thanh Mai

Tại đây, các khách mời đã được xem những clip về vấn đề môi trường và hành động của cán bộ, sinh viên Nhà trường; chương trình nghệ thuật Ca - Múa - Nhạc chủ đề về tuyên truyền bảo vệ môi trường, chiêm ngưỡng các bộ sưu tập vô cùng ý nghĩa, độc đáo đến từ sinh viên khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May.

Khách mời và lãnh đạo, sinh viên Nhà trường chụp hình lưu niệm

Một số hình ảnh về bộ sưu tập bảo vệ môi trường của sinh viên khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May:

Tin & ảnh: Trung tâm Thông tin và Truyền thông