Tin tức

Workshop Nghệ thuật Tranh in độc bản và Khai mạc trại sáng tác Chào mừng 50 năm ngày thành lập trường

26 Tháng Mười 2020

Sáng ngày 23/10, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Workshop Nghệ thuật Tranh in độc bản và Khai mạc trại sáng tác Chào mừng 50 năm ngày thành lập Trường. Chương trình mang tính chuyên môn, giúp các bạn sinh viên Thiết kế Đồ họa hiểu cũng như tiếp cận sát thực hơn với ngành nghề thực tế của mình.

Toàn cảnh Chương trình

Tham dự Chương trình có diễn giả Họa sỹ Lê Huy Tiếp - nguyên Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật, Hội Mỹ thuật Việt Nam. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và sinh viên khoa Thiết kế Đồ họa.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại Chương trình

TS. Phạm Hùng Cường - Trưởng khoa Thiết kế Đồ họa Khai mạc trại sáng tác Chào mừng 50 năm ngày thành lập trường

In độc bản là phương pháp in ấn đồ họa chỉ cho ra một bản in duy nhất, cho phép người thực hành mở rộng biên độ sáng tạo của nghệ thuật in thủ công thông qua nhiều cách thức khác nhau như vẽ, vạch, lau chùi trên khuôn in hay sử dụng những vật có sẵn như lá cây, vải, nilon,... để tạo hình. Vẻ đẹp của tranh in độc bản nằm ở sự kết hợp đầy ngẫu hứng và sáng tạo giữa in ấn, hội họa cùng các chất liệu phong phú đa dạng - có thể nói là gần như không có giới hạn, để truyền tải ý tưởng lên bề mặt tranh.

Họa sỹ Lê Huy Tiếp - nguyên Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật, Hội Mỹ thuật Việt Nam giới thiệu về kĩ thuật in độc bản

Workshop Nghệ thuật Tranh in độc bản với sự hướng dẫn của Họa sỹ Lê Huy Tiếp giúp các bạn sinh viên ngành đồ họa có cơ hội khám phá muôn vàn khả năng khai thác và xử lý chất liệu của in độc bản, để từ đó tạo ra những bức tranh độc đáo và ấn tượng theo cách của riêng mình. Họa sỹ giới thiệu các bức tranh in độc bản của ông như: Gặp gỡ, Đông về, Một mảnh lưới,… cũng như cách thức, ý tưởng ông gửi gắm vào những tác phẩm độc đáo đó.

Một số tranh in độc bản của họa sỹ Lê Huy Tiếp giới thiệu trong chương trình: