Tin tức

Dự án của sinh viên Khoa Văn hóa Nghệ thuật Trường ĐHSP Nghệ thuật TW lọt vào vòng Bình chọn và Chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp 2020”

17 Tháng Mười Một 2020

ThS. Lương Thị Đào

                               Khoa Văn hóa Nghệ thuật, Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương

Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV_STARTUP-2020) do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức bắt đầu từ ngày 21/7/2020 đến hết ngày 19/12/2020, với 5 vòng thi: cơ sở, bán kết, đào tạo, bình chọn và vòng chung kết. Các dự án khởi nghiệp tham dự SV_STARUP-2020 hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội góp phần tạo sự đột phá, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội.

Cuộc thi có 8 lĩnh vực bao gồm: Khoa học, công nghệ; Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, y tế; Dịch vụ, du lịch; Tài chính, ngân hàng; Kinh doanh tạo tác động xã hội; Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác. Đối tượng tham gia cuộc thi là HSSV đang học tại các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm, học sinh các trường THPT và học sinh các trường THCS.

Theo thông báo ngày 02/11/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Kết quả vòng thi Bán kết SV_STARTUP-2020, dự án “Miso Art – Vui học nghệ thuật cùng ngoại ngữ” của sinh viên Khoa Văn hóa Nghệ thuật - Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW đã lọt vào danh sách 50 dự án của sinh viên tham dự tiếp vào các vòng Đào tạo, vòng Bình chọn và vòng Chung kết Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020.

Ngày 14/11 tại Tầng 4 Hội trường Tòa nhà VTC online ( số 18 Tam Trinh Hà Nội) đại diện Tổ Tư vấn hướng nghiệp nhà trường cùng nhóm sinh viên Khoa Văn hóa Nghệ thuật đã tham gia học trực tiếp “Vòng Đào tạo cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp SV_STARTUP 2020”.

Tới tham dự chương trình có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo ông Bùi Tiến Dũng - chuyên viên chính Vụ Giáo dục Công tác Học sinh, sinh viên Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Công nghệ Giáo dục NOVA, các chuyên gia đào tạo cao cấp cùng cán bộ phụ trách, sinh viên các Trường Cao đẳng, Đại học top 50 Dự án vượt qua vòng bán kết học tập trực tiếp và trực tuyến.

Nhóm sinh viên Dự án Miso Art

Phát biểu buổi khai mạc, ông Bùi Tiến Dũng - chuyên viên chính Vụ Giáo dục Công tác Học sinh, sinh viên Bộ Giáo dục và Đào tạo động viên khích lệ tinh thần Khởi nghiệp của sinh viên các cơ sở Đào tạo ngày càng chuyên nghiệp và tích cực mặc dù trong điều kiện dịch Covid-19 nhưng vẫn có hơn 600 ý tưởng đăng ký dự thi. Tại vòng Đào tạo các em đã được học tập những chuyên đề bổ ích giúp các em có thêm kỹ năng để trình bày dự án của mình. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức về Kỹ năng trình bày Dự án, Maketing Dự án và  Tài chính Doanh nghiệp (Xác định nhu cầu vốn và huy động vốn) bởi các chuyên gia đào tạo cấp cao ông Phạm Tuấn Hiệp - chuyên gia Marketing thương hiệu Rượu Voka cá sấu, Tiến sĩ Trần Lương Sơn - nhà sáng lập Công ty phần mềm VietSoftware, đồng sáng lập MITFive, một sáng kiến cộng đồng của nhóm cựu sinh viên MIT nhằm mục đích đào tạo và hỗ trợ startup Việt.

 Sinh viên các trường chụp ảnh lưu niệm cùng Ban tổ chức

Trong thời gian tới, dự án “Miso Art” sẽ xuất hiện trong các vòng vòng bình chọn và chung kết của Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020. Hy vọng dự án “Miso Art” sẽ nhận được sự quan tâm của Ban Giám khảo và độc giả qua Cổng khởi nghiệp http://dean1665.vn/. Cổng bình chọn cho các dự án được mở trong vòng 10 ngày: Từ 12h00 ngày 07/12/2020 đến hết 12h00 ngày 17/12/2020. Rất mong nhận được sự quan tâm và ủng hộ của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên NUAE tới nhóm sinh viên Khoa Văn hóa Nghệ thuật.