Tin tức

Diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp” tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

19 Tháng Mười Một 2020

Sáng ngày 18/11, tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã diễn ra chương trình “Hành trình người khởi nghiệp”. Diễn đàn được thực hiện bởi sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Novaedu và Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Toàn cảnh Chương trình

Tham dự chương trình, về phía khách mời có ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Novaedu, ông Lê Anh Tuấn - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp Hà Nội, ông Phạm Tuấn Hiệp - Giám đốc ươm tạo BK Holdings. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và đông đảo sinh viên Nhà trường.

Ông Đỗ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Novaedu tặng hoa Nhà trường

Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2020 - triển khai theo chủ trương Đề án 1665 của Thủ tướng Chính phủ về việc “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025”. Diễn đàn là cầu nối hữu ích cho học sinh sinh viên tham gia vào Hành trình Khởi nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường THPT trên toàn quốc, qua đó giúp học sinh, sinh viên hiểu được ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của hành trình Khởi nghiệp đối với sự phát triển của Quốc gia, đồng thời, nâng cao tư duy, kiến thức, kỹ năng và lập thân, lập nghiệp cho học sinh, sinh viên.

Chia sẻ kinh nghiệm của các doanh nhân với sinh viên NUAE

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả chia sẻ những bài học thực tế, thiết thực và những kinh nghiệm mà đã phải đánh đổi bằng rất nhiều thời gian, sự thất bại. Từ đó cũng nhận được rất nhiều sự tham gia, tương tác từ các sinh viên có mặt tại hội trường. Theo các diễn giả, hoạt động sáng tạo trong môi trường nghệ thuật là lợi thế rất lớn của sinh viên Nhà trường. Phát huy sự sáng tạo sẽ thấy sự khác biệt, đây là yếu tố cần thiết phải có giúp cho bạn ngày thành công và tồn tại lâu dài, khác biệt so với đối thủ cạnh tranh.

 Cũng theo các chuyên gia, doanh nhân, để rút ngắn quãng thời gian thành công của mình, ngay từ bây giờ các bạn sinh viên cần phải có ước mơ, có khát vọng, từ đó xác định được mục tiêu của mình là gì, hoạch định những bước đi làm gì và có sự quyết tâm cao nhất để thực hiện nó.

Sinh viên tương tác, trao đổi về những vấn đề mà bản thân mình đang gặp phải trong quá trình khởi nghiệp tới diễn giả

Diễn đàn “Hành trình người khởi nghiệp” tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã diễn ra thành công tốt đẹp. Diễn đàn giúp sinh viên NUAE hiểu được ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của khởi nghiệp cũng như được lắng nghe những chia sẻ quý báu, những bài học kinh nghiệm và bí quyết khởi nghiệp thành công từ các doanh nhân thành đạt.