Tin tức

Triển lãm “Điểm tụ” của 12 họa sĩ tài năng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

31 Tháng Ba 2021

Triển lãm tranh với chủ đề “Điểm tụ” bao gồm 25 tác phẩm của 12 tác giả hiện đang là giảng viên Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Đến dự Khai mạc triển lãm có sự hiện diện của ThS. Trịnh Thị Thanh - Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Phạm Hùng Cường - Phó Hiệu trưởng cùng các cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Triển lãm cũng vinh dự được đón nhận lẵng hoa chúc mừng của PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Lãnh đạo Nhà trường và khoa Sư phạm Mỹ thuật cắt băng khai mạc Triển lãm “Điểm tụ”

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã trải qua hành trình 50 năm xây dựng và phát triển, trở thành một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật. Trên chặng đường đó, tên tuổi của nhiều nghệ sĩ, nhà giáo đã được ghi danh, trong đó có các giảng viên tham gia triển lãm như: Nguyễn Tuấn Cường, Lưu Hồng Điểm, Nguyễn Thị Hà Hoa, Nguyễn Quang Huy, Nguyễn Thị Huyền, Nguyễn Thị Trang Ngà, Vũ Thành Nghị, Tạ Đình Thi, Chu Thị Hương Thu, Lê Mai Trinh, Chu Hoàng Trung, Trang Tố Uyên.

Các họa sĩ và khách mời tham dự triển lãm chụp ảnh lưu niệm

Là nơi gặp gỡ để cùng thăng hoa những xúc cảm nghệ thuật, triển lãm “Điểm tụ” nhận được sự quan tâm của đông đảo công chúng và giới nghề, đặc biệt là của thầy và trò Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Mỗi tác phẩm mang dấu ấn cá nhân đậm nét của từng tác giả. Tuy nhiên, đó không chỉ là thành tựu của cá nhân mà còn thể hiện sự tận tâm cống hiến cho ngôi trường giàu truyền thống cũng như khơi gợi cảm hứng nghệ thuật cho các sinh viên đang theo học tại trường.

Tác phẩm “Bà cháu” (khắc gỗ) của Lưu Thị Hồng Điểm

Nụ hướng dương (lụa) của Nguyễn Thị Trang Ngà

Với 25 tác phẩm đến từ 12 tác giả, triển lãm “Điểm tụ” thể hiện trên nhiều chất liệu: sơn mài, sơn dầu, lụa, khắc gỗ giấy dó… cùng với sự đa dạng phong cách: hiện thực, lập thể, biểu hiện, bán trừu tượng... Những đề tài gần gũi với hơi thở cuộc sống như: phong cảnh miền núi, tĩnh vật, hoa, phụ nữ… được các tác giả đưa vào trong tranh thật duyên và rất tài tình, giàu tính sáng tạo.

Tháng tư về (sơn dầu) của Nguyễn Thị Huyền

Xuân (giấy dó) của Lê Mai Trinh

Triển lãm diễn ra từ ngày 29/3 đến 7/4 tại Tầng 1 Nhà Triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội.