Tin tức

ĐOÀN TRƯỜNG ĐHSP NGHỆ THUẬT TW KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

12 Tháng Tư 2021

NUAE- Hòa trong không khí sôi nổi thi đua học tập, rèn luyện, xung kích, tình nguyện chào mừng “Tháng Thanh niên” của tuổi trẻ Việt Nam, ngày 25/3/2021, Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW (NUAE) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Về phía đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường có ThS. Trịnh Thị Thanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Phạm Hùng Cường - Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu Trưởng tới dự và chúc mừng Đoàn TN Nhà trường, đại diện Công đoàn Trường, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm trong Trường và Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường.

Khai mạc Lễ kỷ niệm, ThS. Nguyễn  Minh Anh - Phó Bí thư đọc diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Qua mỗi thời kỳ cách mạng, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam đều có những đóng góp quan trọng, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đến nay, trải qua 90 năm phấn đấu và trưởng thành, tổ chức Đoàn đã không ngừng lớn mạnh với hơn 06 triệu đoàn viên; đoàn kết, tập hợp thanh niên, không ngừng đổi mới, kế thừa và phát huy các giá trị truyền thống của thế hệ cha anh để gánh vác sứ mệnh là đội dự bị tin cậy của Đảng.

ThS. Nguyễn Minh Anh - Phó Bí thư Đoàn Trường đọc diễn văn kỉ niệm

Lễ kỷ niệm diễn ra trang trọng, nhiều cảm xúc, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường TS. Phạm Hùng Cường - Phó Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn và tin tưởng, các thế hệ Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ “tiếp nối truyền thống, bắt nhịp hơi thở của kỷ nguyên 4.0”, đoàn kết, quy tụ sức mạnh thanh niên; chú trọng xây dựng tổ chức Đoàn mạnh về tổ chức, bản lĩnh về chính trị, tư tưởng và thống nhất hành động. Và đề nghị, mong muốn các cấp uỷ Đảng, chính quyền và Đoàn thể tiếp tục quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ đồng hành để Đoàn Thanh niên không ngừng lớn mạnh, tăng cường giáo dục lý tưởng, đạo đức cho sinh viên, đóng góp vào sự phát triển bền vững của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

TS. Phạm Hùng Cường tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn Trường

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên ĐHSP Nghệ thuật TW đã tuyên dương và trao tặng Bằng khen đạt danh hiệu Chi đoàn mạnh tiêu biểu Thủ đô năm 2021 của Thành đoàn cho tập thể chi đoàn K13 - Quản lý văn hóa, Khoa Văn hóa Nghệ thuật và Bằng khen Bí thư chi đoàn tiêu biểu Thủ đô năm 2021 cho sinh viên Phạm Thanh Lâm, Bí thư chi đoàn K13 - Quản lý văn hóa. Trong năm học 2019 - 2020 với sự năng động, nhiệt tình các đoàn viên thanh niên chi đoàn K13 - Quản lý văn hóa đã có rất nhiều đóng góp cho các hoạt động phong trào của Đoàn Thanh niên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

ThS. Trịnh Thị Thanh trao tặng Bằng khen của Thành Đoàn cho

tập thể và cá nhân tiêu biểu Thủ đô năm 2021

Để thiết thực chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niênTrường đã phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” tới các chi đoàn và được sự hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi của đoàn viên trong Trường.

Chung kết cuộc thi,  BCH Đoàn Trường đã trao giải cho 03 giải tập thể và 05 giải cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi trực tuyến.

+ Giải nhất tập thể: Chi đoàn K1 - Công tác xã hội, Khoa Văn hóa - Nghệ

+ Giải nhì tập thể: Chi đoàn K13 - Quản lý văn hóa, Khoa Văn hóa - Nghệ thuật.

+ Giải ba tập thể: Chi đoàn K12C - Sư phạm Âm nhạc, Khoa Văn hóa - Nghệ thuật.

+ 05 giải cá nhân đạt thành tích xuất sắc: SV Tạ Văn Chiến - Lớp trưởng K1  Công tác xã hội; SV Đinh Thị Hồng Khánh - Bí thư Chi đoàn K1 Công tác xã hội; SV Phạm Thanh Lâm - Bí thư Chi đoàn K13 Quản lý văn hóa; SV Bùi Thị Hạnh - Chi đoàn K5A Thanh nhạc; SV Nguyễn Quỳnh Anh - Chi đoàn K14 SPMT.

Tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” do Đoàn trường tổ chức

Ngoài ra, BCH Đoàn trường cũng tuyên dương và khen thưởng cho Đội sinh viên tình nguyện của Nhà trường trong năm học vừa qua đã tham gia hỗ trợ rất nhiều hoạt động như: Tiếp sức mùa thi, Kỉ niệm 50 năm thành lập trường, Hiến máu tình nguyện…

Ngoài ra, BCH Đoàn trường cũng tuyên dương và khen thưởng cho Đội sinh viên tình nguyện của nhà trường trong năm học vừa qua đã tham gia hỗ trợ rất nhiều.

Tuyên dương và khen thưởng cho Đội sinh viên tình nguyện

Với tinh thần trách nhiệm và tình cảm hướng về biển, đảo quê hương của thế hệ đoàn viên sinh viên, BCH Đoàn trường cũng đã phát động phong trào “Hội thu Ủng hộ quỹ vì biển, đảo Việt Nam” được toàn thể các chi đoàn hưởng ứng tích cực.

BCH Đoàn trường phát động “Hội thu ủng hộ quỹ vì biển, đảo Việt Nam”

Chương trình “Lễ Kỉ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Chương trình Nghệ thuật do các bạn sinh viên NUAE biểu diễn.

ThS. Lương Thị Đào - UV BCH Đoàn Trường