Gặp mặt lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền BunPiMay Lào

14 Tháng Tư 2021

Sáng ngày 13/4, tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã diễn ra buổi gặp mặt thân mật giữa Nhà trường và lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền BunPiMay, Lào. Tham dự có PGS.TS Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Ban Giám hiệu và các thầy cô đại diện các đơn vị trong trường cùng các lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Lãnh đạo Nhà trường và lưu học sinh Lào nhân dịp Tết cổ truyền BunPiMay Lào

Tại buổi gặp mặt, những lời thăm hỏi và chúc mừng tốt đẹp nhất đã được lãnh đạo nhà trường gửi đến các lưu học sinh Lào nhân dịp Tết Cổ truyền Bun Pi của nước CHDCND Lào. Đồng thời, gửi đến các em những lời động viên, khích lệ tinh thần, giúp các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để trở về cống hiến và xây dựng đất nước Lào giàu mạnh, tươi đẹp.

Đại diện cho Lưu học sinh Lào đã gửi lời cảm ơn những tình cảm của các thầy cô, sự quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để các bạn có thể yên tâm học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức. Chúc các thầy cô sức khỏe dồi dào để tiếp tục sự nghiệp trồng người, giúp các sinh viên Lào có thật nhiều kiến thức bổ ích sau này cống hiến xây dựng nước nhà, xây dựng, vun đắp mối quan hệ hợp tác thân thiết giữa Việt Nam - Lào.

Các đại biểu cùng sinh viên Lào thực hiện Lễ cúng Phật, buộc chỉ cổ tay truyền thống trong ngày Tết Cổ truyền Bun Pi May của nước CHDCND Lào

Trong không khí thân mật và thắm tình đoàn kết, các cán bộ, giảng viên Nhà trường và các bạn lưu học sinh Lào đã thực hiện nghi thức buộc chỉ cổ tay, té nước để cầu chúc cho một năm vui vẻ, an lành, may mắn và hạnh phúc.

Hàng năm, cứ đến ngày trung tuần tháng tư là người dân Lào lại nô nức đón chào ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Tết cổ truyền Bunpimay của Lào được tổ chức từ ngày 13 đến 16-4 hàng năm. Những phong tục của Tết Bunpimay được tổ chức trong những ngày lễ là: tục lệ té nước (tạt nước); xây tháp cát; phóng sinh; hái hoa tươi; ăn món lạp; cờ trang trí trong ngày hội cùng các phong tục khác...