ĐIỂM MỚI TRONG THỰC TẬP SƯ PHẠM VỚI SINH VIÊN NUAE

19 Tháng Tư 2021

NUAE- Sinh viên Sư phạm Mỹ thuật được đi thực tập là được đến với cơ hội tiếp xúc, giao lưu, học hỏi và làm quen với môi trường làm việc, học tập, trải nghiệm ở trường phổ thông.

Khác với mọi năm, do tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch covid nên năm nay các em sinh viên năm thứ 2 thực tập Sư phạm I  tại trường, đứng trước muôn vàn khó khăn bởi tình huống giả định, học sinh giả định, trường lớp cũng được giả định song dự giảng, tập giảng và mọi công việc đều thực sự nghiêm túc bắt đầu từ 02 chuyên đề học tập khởi đầu của 03 tuần thực tập sư phạm.

Sinh viên khoa Sư phạm Mỹ thuật - NUAE thực tập sư phạm

Nhà trường đã mời Báo cáo viên là Phó Hiệu trưởng trường Trung học Cơ sở Khương Đình – cô giáo Đào Khánh Ly; một giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong quản lý, đào tạo ở trường phổ thông. Một mặt mời chuyên gia ngoài trường, mặt khác Nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với giảng viên trong trường, mời giảng viên chính – Tiến sĩ Đào Thị Thúy Anh hiện là trưởng bộ môn Lý luận Mỹ thuật (người đã có 19 năm công tác tại trường ĐHSP Nghệ thuật TW) đồng thời đã và đang được các trường phổ thông mời giảng dạy các khối lớp ở Tiểu học, THCS. Bằng kinh nghiệm giảng dạy, quản lý, các báo cáo viên đã từng bước giới thiệu cho sinh viên những kiến thức về công tác chủ nhiệm lớp, hoạt động đoàn đội, công tác phong trào tại trường phổ thông, đặc biệt là công tác giảng dạy chuyên môn.

Tiến sĩ Đào Thị Thúy Anh - Trưởng bộ môn Lý luận Mỹ thuật, khoa SPMT đang dạy mẫu

cho sinh viên thực tập sư phạm

Giảng viên đánh giá  việc thực tập sư phạm của sinh viên khoa Sư phạm Mỹ thuật - NUAE

Sau chuyên đề hoc tập, giảng viên hướng dẫn trực tiếp giúp sinh viên các phương thức soạn giảng, dự giảng và tập giảng. Đồng thời tuần cuối cùng của đợt TTSP, các em được đến khảo sát thực tiễn ở trường phổ thông, được cọ sát các tình huống với muôn vàn cảm xúc mới lạ, thú vị và đầy kỷ niệm.

Thời gian sẽ trôi đi song những kỷ niệm còn đọng mãi, chúc các giáo sinh của Nuae luôn tự tin, yêu nghề và mãi trong veo rực rỡ như sắc màu tháng tư đầy hương thơm ngọt ngào.

Du Anh