Cơ cấu tổ chức

Khoa Sư phạm Mỹ thuật

20 Tháng Mười Hai 2017

KHOA SƯ PHẠM MỸ THUẬT

                                 Địa chỉ: Khu nhà B, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

                                 Điện thoại văn phòng: 04. 38546517 

 

 

 

ThS.GVC. Nguyễn Quang Hải

 

 

Phó Trưởng khoa

ThS. GVC. Nguyễn Huy Trung

Phó Trưởng khoa

ThS. Nguyễn Thị May

 

GIỚI THIỆU CHUNG

 

Khoa Sư phạm Mỹ thuật (SPMT) là khoa có bề dày truyền thống, gắn liền với quá trình xây dựng và trưởng thành 45 năm của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Được thành lập từ năm 1970, Khoa Sư phạm Mỹ thuật đã từng mang những tên gọi khác nhau: Hệ Hội họa (1970 - 1980), Khoa Hội họa (1980 - 2000), Khoa Mỹ thuật (2000 - 2006) và tới tháng 5/2006, đổi tên thành Khoa Sư phạm Mỹ thuật khi Thủ tướng Chính phủ kí Quyết định thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. 

Từ khi thành lập đến nay, Khoa SPMT đã đào tạo 45 khóa sinh viên hệ CĐSP, 10 khóa sinh viên hệ ĐH SPMT và 03 khóa sinh viên hệ Hội họa 01 khóa sinh viên hệ ĐHSPMT Mầm non. Trong số hàng vạn sinh viên đã ra trường là những thầy, cô giáo giảng dạy mỹ thuật tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên cả nước. Đến nay, nhiều sinh viên của trường đã trưởng thành và không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm. Nhiều người trong số họ hiện nay đã trở thành giảng viên Đại học, Cao đẳng chuyên ngành Mỹ thuật, là cán bộ, giáo viên cốt cán của các địa phương trong cả nước.   

Khoa Sư phạm Mỹ thuật luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao: Xây dựng, thực hiện chương trình, kế hoạch giảng dạy, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giảng viên, sinh viên, đáp ứng yêu cầu của ngành và xã hội. Khoa đã biên soạn nhiều giáo trình, tài liệu giảng dạy phục vụ hoạt động dạy và học như: Hình họa, Trang trí, Bố cục chất liệu, Ký họa…, Tài liệu phục vụ cho các dự án quốc gia về giáo dục Mỹ thuật như Dự án phát triển Giáo viên THCS, Dự án Việt Bỉ “Dạy và Học tích cực”, Dự án Đan Mạch “Hỗ trợ Phương pháp dạy học Mỹ thuật cấp Tiểu học”, Dự án VNEN- Columbia “Mô hình trường Tiểu học mới”, "Nâng cao năng lực dạy học cho giáo viên Âm nhạc Mỹ thuật trong các trường tiểu học tham gia SEQAP ”… Bên cạnh đó Khoa SPMT đã xây dựng được một số chương trình với nội dung đào tạo như: Chương trình đào tạo ngắn hạn ngành Mỹ thuật; Chương trình học nâng cao các môn: Sơn dầu, Sơn mài, Khắc gỗ, Lụa...; Chương trình bồi dưỡng giáo viên Mỹ thuật. Các chương trình trên đã được triển khai và ứng dụng đạt kết quả tốt

 

Cán bộ, Giảng viên Khoa SPMT (năm 2009) 

 

Đặt nền móng đầu tiên cho sự trưởng thành và phát triển của khoa SPMT ngày nay chính là các thế hệ những nghệ sĩ, họa sĩ, nhà giáo ưu tú, nhà sư phạm hàng đầu đã có những đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường như: NGƯT- Họa sĩ Triệu Khắc Lễ, nhiều nhà giáo - họa sĩ khác như: Trịnh Thiệp, Phạm Hảo, Xuân Thảo, Phạm Viết Hồng Lam, Tạ Phương Thảo, Đào Minh Nguyệt, Nguyễn Thị Hiên, Lê Thị Chuyên, Vũ Kim Quyên, Phạm Thị Chỉnh, Trần Công Phú, Trần Thị Cải, Đặng Xuân Cường, Nguyễn Thị Dung, Nguyễn Thị Mai Thanh, Trần Thị Bích Huệ, … Các thế hệ giảng viên trẻ ngày nay cũng đã và đang tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục Nghệ thuật của Khoa SPMT và Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

      

Giảng viên và cán bộ Khoa Sư phạm Mỹ thuật (năm 2013)

 

Về cơ cấu tổ chức, hiện nay khoa SPMT có 01 trưởng khoa, 02 phó trưởng khoa, 02 Tổ bộ môn. Toàn khoa có 17 giảng viên, 02 chuyên viên văn phòng.

Khoa Sư phạm Mỹ thuật luôn quan tâm tới việc nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên. Hiện nay, Khoa có 17 thạc sĩ, tỷ lệ giảng viên đã được đào tạo sau đại học là 100%, trong đó có 04 Giảng viên chính.  Giảng viên của khoa tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của Nhà trường. Hàng năm, hầu hết các giảng viên đăng ký giờ dạy tốt. Nhiều giảng viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Trường, cấp Bộ.

 

    Giờ học môn Bố cục chất liệu Khắc gỗ của SV K9 khoa Sư phạm Mỹ thuật

 

 Sinh viên K6 Sư phạm Mỹ thuật báo cáo khóa luận tốt nghiệp

 

Sinh viên K1 Hội Họa sau giờ báo cáo tốt nghiệp  

Nhận thức được vai trò của hoạt động Nghiên cứu khoa học trong trường Đại học, các giảng viên Khoa Sư phạm Mỹ thuật đều tích cực đăng ký những đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường, cấp Bộ. Từ năm 2002 tới nay, cán bộ, giảng viên của Khoa đã thực hiện 15 đề tài khoa học cấp Bộ; nhiều đề tài cấp Trường. Trong đó có những đề tài được đánh giá cao về tính hiệu quả và thiết thực đối với hoạt động giảng dạy, sử dụng làm tài liệu tham khảo hữu ích cho giảng viên, sinh viên chuyên ngành sư phạm mỹ thuật.

 

Báo cáo nghiệm thu các Đề tài KHCN về Biên soạn Tài liệu giảng dạy

của Khoa SPMT

Các giảng viên của khoa đã tích cực tham gia các dự án về Giáo dục nghệ thuật của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo như: Dự án Việt - Bỉ “Dạy và học tích cực, Dự án phát triển giáo viên THCS, Dự án “Hỗ trợ giáo dục mỹ thuật cấp tiểu học” theo thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ Đan Mạch và Chính phủ Việt Nam, dự án VNEN “ Mô hình trường tiểu học mới” của Việt Nam - Columbia, Dự án đảm bảo chất lượng giáo dục trường học - Bộ Giáo dục và Đào tạo (SEQAP). Chương trình bồi dưỡng giáo viên Mỹ thuật. Các chương trình trên đã được triển khai và ứng dụng đạt kết quả tốt.

 

Tập huấn cho Giáo viên cốt cán của Dự án Đan Mạch "Hỗ trợ giáo dục Mỹ thuật bậc tiểu học"  tại Trường năm 2010

 

Lớp bồi dưỡng giáo viên Mỹ thuật đi học tập nghiên cứu Mỹ thuật dân gian

tại Thuận Thành tỉnh Bắc Ninh

 

Một số tác phẩm báo cáo kết quả học tập của lớp bồi dưỡng GV Mỹ thuật

 tại Thành phố Điện Biên 

 

 

Các giảng viên hướng dẫn bài cho sinh viên Sư phạm Mỹ thuật

 

Giảng viên hướng dẫn bài tập Thực tế chuyên môn cho sinh viên Sư phạm Mỹ thuật tại địa điểm thực tập

 

Báo cáo nghiệm thu Đề tài NCKH Sinh viên của Khoa SPMT

 

Khoa luôn khuyến khích, động viên các giảng viên hướng dẫn, tạo điều kiện để sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, coi đây là hoạt động nhằm tăng cường sự sáng tạo, tính tích cực, chủ động trong sinh viên mỹ thuật. Nhiều đề tài đã thể hiện niềm đam mê, sự tìm tòi và lòng ham hiểu biết, khám phá của sinh viên mỹ thuật nói riêng, giới trẻ hiện nay nói chung. Đặc biệt, năm 2009 có 4 đề tài tham dự của sinh viên khoa Sư phạm Mỹ thuật đều đạt giải trong “Hội nghị khoa học sinh viên khối ngành Mỹ thuật toàn quốc lần thứ I” với 01 giải nhất, 02 giải nhì và 01 giải khuyến khích. Năm 2012, sinh viên của khoa SPMT cũng đã có đề tài tham gia dự thi sinh viên Nghiên cứu khoa học cấp Bộ được giải Ba. Đó chính là những minh chứng rõ ràng nhất cho hoạt động nghiên cứu khoa học sôi nổi của sinh viên khoa Sư phạm Mỹ thuật.

 

 

 

Sinh viên khoa SPMT tham gia các hoạt động Nghệ thuật

hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới

 

Triển lãm Ký họa của sinh viên khoa SPMT

 

Không chỉ trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn cũng như nghiệp vụ, cán bộ giảng viên khoa Sư phạm Mỹ thuật còn tích cực trong những hoạt động đoàn thể. Chi bộ Khoa SPMT có 07 đảng viên. Tất cả các cán bộ giảng viên đều là thành viên công đoàn. Khoa hiện có 06 giảng viên là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Văn học nghệ thuật Hà Nội. Đồng thời, các giảng viên và sinh viên của khoa thường xuyên hưởng ứng những đợt phát động sáng tác tranh, gửi tranh tham gia các triển lãm Mỹ thuật  trong và ngoài nước nhằm mục đích giao lưu, học hỏi trau dồi sáng tác chuyên môn trong khu vực và trên thế giới.

 

Đại hội Chi bộ Khoa SPMT nhiệm kì 2016 - 2019.

 

Với những nỗ lực, cố gắng của các thế hệ cán bộ, giảng viên trong 45 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, khoa Sư phạm Mỹ thuật đã nhận được nhiều danh hiệu, bằng khen vì những đóng góp của khoa trong sự nghiệp đào tạo giáo viên Mỹ thuật cho cả nước: Từ năm 1998 tới 2012, tập thể khoa và các Tổ bộ môn đã nhận được 01 bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 05 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, 07 lần được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Công đoàn khoa Sư phạm Mỹ thuật nhiều lần được công nhận là tập thể đơn vị xuất sắc.  

Hiện nay, Khoa SPMT có 01 giảng viên được nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú, 07 cá nhân được Huy chương, Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục, 13 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Trong số nhiều giảng viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở có 05 giảng viên được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp Bộ, nhiều giảng viên nhận giấy khen của Hiệu trưởng và các ban ngành khác.

 

Công đoàn khoa SPMT đi dã ngoại nhân kỷ niệm ngày 20/11

 

Trong dịp kỷ niệm 45 năm thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, 01 giảng viên của khoa đã được tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng III của Chủ tịch nước, 01 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể khoa và 01 bằng khen của Thủ tướng cho cá nhân, cùng nhiều giấy khen khác cho giảng viên nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2004 - 2005 đến năm học 2014 - 2015.

Kế thừa những thành tích đã đạt được trong 45 năm qua, Khoa Sư phạm Mỹ thuật đang từng bước khẳng định thương hiệu của mình trong công tác đào tạo giáo viên Mỹ thuật cho các trường phổ thông trong cả nước.

 

I. Chức năng:

Quản lý công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực giáo dục Mỹ thuật, ngành Hội hoạ theo chỉ đạo của Ban giám hiệu.

 

II. Nhiệm vụ:

1. Đào tạo, bồi dưỡng:

- Đào tạo và bồi dưỡng chuyên ngành Sư phạm Mỹ thuật và ngành Hội họa ở các trình độ: trung cấp, cao đẳng, đại học, sau đại học.

- Xây dựng, thực hiện chương trình, kế hoạch giảng dạy trong phạm vi chuyên môn do khoa đảm nhận.

- Bồi dưỡng, nâng cao trình độ theo yêu cầu của Trường, nhu cầu của ngành và xã hội.

2. Nghiên cứu khoa học:

- Nghiên cứu khoa học cơ bản và khoa học giáo dục Sư phạm mỹ thuật.

- Biên soạn giáo trình, tài liệu tham khảo chuyên ngành.

- Hướng dẫn hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

- Phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các dự án hợp tác trong và ngoài nước về đào tạo, nghiên cứu khoa học.

3. Quản lý cán bộ, giảng viên, tài sản khoa theo quy định hiện hành.

4. Quản lý người học:

- Quản lý học tập, rèn luyện và các hoạt động khác của sinh viên/học viên.

- Tổ chức, biên chế lớp sinh viên/học viên; theo dõi và báo cáo số lượng sinh viên/học viên thường kỳ, đột xuất trình Ban Giám hiệu.

- Xét khen thưởng, kỷ luật, đánh giá, xếp loại sinh viên/học viên.

- Phối hợp với các đơn vị trong việc tổ chức cho sinh viên/học viên tham quan thực tế, rèn luyện nghiệp vụ sư phạm, thực tập sư phạm.

5. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban giám hiệu phân công.   

III. Cơ cấu tổ chức của khoa 

1. Ban chủ nhiệm khoa

 

STT

Họ và tên

Trình độ

Chức vụ

1

Nguyễn Quang Hải

GVC- Thạc sĩ

Trưởng khoa

2

Nguyễn Huy Trung

GVC- Thạc sĩ

Phó Trưởng khoa

3

Nguyễn Thị May

Thạc sĩ

Phó Trưởng khoa – Trưởng Bộ môn

 

2. Văn phòng khoa 

 

STT

Họ và tên

Trình độ

Chức vụ

1

Trần Anh Hoàng

Cử nhân

Chuyên viên VP khoa

2

Triệu Thị Minh Nguyệt

Cử nhân

Chuyên viên VP khoa

 

3. Bộ môn Hình họa

 

STT

Họ và tên

Trình độ

Chức vụ

1

Nguyễn Quang Hải

GVC- Thạc sĩ

Trưởng khoa

2

Nguyễn Huy Trung

GVC- Thạc sĩ

Phó Trưởng khoa

3

Nguyễn Thị May

Thạc sĩ

Phó Trưởng khoa – Trưởng Bộ môn

4

Nguyễn Quang Minh

Thạc sĩ

Phó Ttrưởng Bộ môn

5

Nguyễn Tú Anh

Thạc sĩ

GV

6

Nguyễn Văn Cường

Tiến sĩ

GV

7

Hoàng Đức Dũng

Thạc sĩ

GV

8

Lê Thị Kim Liên

Thạc sĩ

GV

9

Nguyễn Hoàng Tùng

Thạc sĩ

GV

 

4. Bộ môn Trang trí

 

STT

Họ và tên

Trình độ

Chức vụ

1

Vũ Thị Kim Vân

GVC -Thạc sĩ

Phó Trưởng Bộ môn

2

Nguyễn Tuấn Cường

GVC - Thạc sĩ

GV

3

Lưu Thị Hồng Điểm

Thạc sĩ

GV

4

Nguyễn Thị Hà Hoa

Thạc sĩ

GV

5

Nguyễn Quang Huy

Thạc sĩ

GV

6

Nguyễn Thị Huyền

Thạc sĩ

GV

7

Tạ Đình Thi

Thạc sĩ

GV

8

Chu Hoàng Trung

Thạc sĩ

GV

 

IV. Phân công nhiệm vụ

1. ThS.GVC. Nguyễn Quang Hải – Trưởng Khoa

Phụ trách chung, chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng toàn bộ hoạt động của khoa SPMT và trực tiếp đảm nhiệm các nhiệm vụ sau:

- Công tác chính trị, tư tưởng.

- Công tác đào tạo, chuyên môn.

- Công tác thi đua khen thưởng.

 2. ThS. Nguyễn Thị May – Phó Trưởng Khoa – Trưởng bộ môn hình họa

Phụ trách công tác nghiên cứu khoa học, công tác bồi dưỡng và ngoại khóa của khoa.

- Báo cáo kế hoạch năm học về: công tác nghiên cứu khoa học, công tác bồi dưỡng và ngoại khóa cho Trưởng khoa.

- Đôn đốc việc thực hiện các đề tài khoa học, triển khai kế hoạch các hoạt động ngoại khóa.

·                 Kiêm Trưởng bộ môn Hình họa phụ trách các công việc sau:

- Phụ trách chung các công việc trong tổ và chịu trách nhiệm trước Ban chủ nhiệm khoa về các công việc của tổ.

- Lập kế hoạch giảng dạy, phân công lịch giảng, cộng sổ cho các thành viên trong tổ theo học kỳ, năm học.

- Tổ chức và triển khai kế hoạch thi học phần, phân công chấm thi, chịu trách nhiệm về chất lượng dạy học của tổ.

- Lập kế hoạch và chủ trì các Hội thảo, seminar cấp tổ.

- Dự trù mẫu vẽ.

- Làm điểm cho các khóa. Quản lý, lưu trữ phiếu điểm.

- Theo dõi việc thực hiện nề nếp dạy học của các thành viên trong tổ.

- Phụ trách công tác nghiên cứu khoa học của tổ.

- Lập kế hoạch và theo dõi việc thực hiện công tác nghiên cứu khoa học, học tập ngoại khóa.

- Tổ chức việc duyệt và góp ý cho các đề cương, đề tài và bài viết khoa học.

- Theo dõi và kiểm tra định kỳ việc thực hiện tiến độ đề tài, đề cương và bài viết.

- Kết hợp làm bảng điểm cho các khóa cùng Trưởng bộ môn

- Thực hiện nhiệm vụ khác khi được Trưởng khoa phân công.

 3. ThS. GVC. Nguyễn Huy Trung - Phó trưởng khoa

- Phụ trách công tác học sinh - sinh viên.

+ Định kỳ hàng tháng tổ chức họp các Ban Cán sự lớp vào tuần cuối cùng của tháng, báo cáo tình hình học tập, rèn luyện và số sinh viên nghỉ học, bỏ học cho Trưởng khoa.

+ Cuối học kỳ tổ chức họp xét điểm rèn luyện và thi đua khen thưởng các lớp với thành phần: Đại diện Ban chủ nhiệm khoa, Lớp trưởng, Bí thư.

- Phụ trách công tác hành chính và văn phòng khoa. Quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học.

- Thực hiện nhiệm vụ khác khi được Trưởng khoa phân công.

 4. ThS. Nguyễn Quang Minh - Phó Trưởng bộ môn Hình họa

- Giúp việc cho tổ trưởng các mặt công tác được phân công như sau:

- Phụ trách công tác dự giờ của tổ:

- Lập kế hoạch dự giờ, duyệt kế hoạch dạy học, duyệt giáo án, xếp lịch dự giờ

- Tổ chức dự giờ, đánh giá, rút kinh nghiệm giảng dạy, hoàn thiện hồ sơ giờ dạy giỏi

- Lập kế hoạch thi đua, đăng ký và triển khai công tác thi đua

- Ngoài ra chịu trách nhiệm phân công lịch giảng dạy thay Trưởng bộ môn khi cần

- Thực hiện nhiệm vụ khác khi được Trưởng khoa phân công

 5. ThS. GVC. Vũ Thị Kim Vân – Phó Trưởng bộ môn Trang trí

      Giúp việc cho tổ trưởng các mặt công tác được phân công như sau:

 Phụ trách công tác dự giờ của tổ
-  Lập kế hoạch dự giờ, duyệt kế hoạch dạy học. Duyệt giáo án, xếp lịch dự giờ
-  Tổ chức dự giờ, đánh giá, rút kinh nghiệm giảng dạy, hoàn thiện hồ sơ giờ dạy giỏi
-  Phụ trách công tác nghiên cứu khoa học của tổ, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ
 Thay mặt Trưởng bộ môn điều hành công tác giảng dạy và sinh hoạt chuyên môn của giảng viên khi cần
- Thực hiện nhiệm vụ khác khi được Trưởng khoa phân công

 6. Trần Anh Hoàng - Chuyên viên

- Phụ trách khối Liên thông Cao đẳng lên Đại học.

- Quản lý trang thiết bị của văn phòng khoa

- Sinh hoạt ở tổ Trang trí

- Các công tác khác do Ban Chủ nhiệm giao

7. Triệu Thị Minh Nguyệt - Chuyên viên

- Phụ trách khối Đại học

- Quản lý hồ sơ sổ sách, giấy tờ, công văn đi, đến.

- Theo dõi và thống kê giờ ngồi mẫu của cộng tác viên.

- Quản lý sổ theo dõi lên lớp của giảng viên.

- Sinh hoạt ở tổ Hình họa

- Các công tác khác do Ban Chủ nhiệm giao

 

V. Lý lịch khoa học

 1. ThS. GVC. Nguyễn Quang Hải - Trưởng khoa

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật chuyên ngành Hội họa

- Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội

- Tham gia các triển lãm:

+ Triển lãm Quốc tế về Sơn mài tại Trung Quốc

+ Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc, Triển lãm khu vực I, Triển lãm Thủ đô…

+ Các Triển lãm Mỹ Thuật của giảng viên Nhà trường.

- Giải thưởng: Giải C triển lãm khu vực 2002.

* Các công trình khoa học đã nghiệm thu (Từ 2006 đến nay)

+ Cấp Bộ:

- 2006: Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho sinh viên cao đẳng sư phạm mỹ thuật thông qua dạy học và một số hoạt động trong nhà trường, (đề tài khoa học và công nghệ (KH& CN) cấp Bộ mã số B2004 – 48 – 06);

 2007: ng dụng phần mềm tin học hỗ trợ đổi mới phương pháp dạy học môn Trang trí Mỹ thuật Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương (đề tài KH và CN cấp Bộ, B 2007 - 36 - 08);

- 2009: Giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên âm nhạc trong các trường trung học cơ sở ở miền Bắc Việt Nam. (đề tài NCKH và CN cấp bộ, Mã số B 2008 - 36 - 09 TW);

- 2010: Ứng dụng phần mềm tin học dạy – học tích cực môn hình họa và ký họa ngành Sư phạm Mỹ thuật.

 - 2012: Thực hiện nhiệm vụ khoa học cấp bộ: Triển lãm cổ động về giáo dục ý thức giữ gìn môi trường trong học đường.

+ Cấp trường:

- 2001: Tính giáo dục trong tranh dân gian;

- 2002: Chất liệu sơn mài trong Hội họa Việt Nam;

- 2003: Không gian mở trong nghệ thuật đình làng thời Mạc;

- 2004: Dạy học đặt và giải quyết vấn đề nhằm tích cực hóa giờ học hình họa của sinh viên Sư phạm Mỹ thuật.

 - 2011- 2012: Nghiên cứu biên soạn tài liệu giảng dạy môn Bố cục chất liệu Sơn mài - hệ ĐHSPMT

*Tham gia các dự án giáo dục:

- Dự án phát triển giáo viên THCS,  giáo viên Tiểu học của Bộ giáo dục 2002- 2006;

- Dự án Đan Mạch về PPDH Mỹ thuật cấp Tiểu học 2009 (giáo viên nòng cốt tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW).

- Tham gia giảng dạy Khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giáo viên các trường tiểu học tham gia SEQAP năm 2012 

 2. ThS. GVC. Nguyễn Huy Trung – Phó Trưởng khoa

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật chuyên ngành Hội họa

- Tham gia các triển lãm Mỹ thuật:

+ Triển lãm Mỹ thuật của Giảng viên

- Các công trình khoa học đã nghiệm thu (Từ 2006 đến nay)

+ Cấp trường:

- 2006: Tương quan màu sắc trong vẽ Hình hoạ màu;

- 2007: Giáo trình môn học Hình hoạ học phần 1 và 2 hệ Cao đẳng sư phạm Mỹ thuật;

- 2008: Giáo trình môn học Hình hoạ học phần 1 và 2 hệ Cao đẳng sư phạm Mỹ thuật (hoàn chỉnh);

- 2009: Giáo trình Hình họa đen trắng học phần 6 hệ Cao đẳng sư phạm Mỹ thuật;

- 2010: Giáo trình hình họa đen trắng học phần 6 hệ Cao đẳng sư phạm Mỹ thuật (hoàn chỉnh).  

- 2011-2012: Nghiên cứu biên soạn Tài liệu giảng dạy môn Bố cục chất liệu Sơn dầu.

*Tham gia các dự án Giáo dục:

- Dự án Đan Mạch về PPDH Mỹ thuật cấp tiểu học 2009 (giáo viên nòng cốt tại Trường ĐHSPNTTW).

- Tham gia Chương trình bồi dưỡng giáo viên tiểu học dự án SEQAP của Bộ GD&ĐT năm 2012 

3. ThS. Nguyễn Thị May – Phó Trưởng khoa

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật chuyên ngành Hội họa

- Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật Hà Nội.

- Tham gia các triển lãm Mỹ thuật:

+ Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc, Triển lãm Mỹ thuật khu vực I, Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô, Triển lãm Mỹ thuật của Chi hội ngành Trang trí

+ Các Triển lãm Mỹ thuật của giảng viên.

 - Các Giải thưởng:

+ Giải C Triển lãm Mỹ thuật khu vực I năm 2004, 2005.

+ Giải Khuyến khích Triển lãm Mỹ thuật khu vực năm 2002, 2003, 2006.

+ Giải B Triển lãm Mỹ thuật Thủ đô năm 2005.

+ Giải khuyến khích Triển lãm Lực lượng vũ trang năm 2005.

* Các công trình khoa học đã nghiệm thu (Từ 2006 đến nay)

+ Cấp Bộ:

- 2009, 2010: Ứng dụng phần mềm tin học dạy – học tích cực môn Hình họa và ký họa ngành Sư phạm Mỹ thuật.

+ Cấp Trường:

- 2007: Hiệu quả tạo hình từ một số quan điểm của hoạ sĩ về quá trình thể hiện tác phẩm

- 2008: Giáo trình môn Ký họa hệ Cao đẳng sư phạm Mỹ thuật;

- 2009: Bổ sung và chỉnh sửa giáo trình môn ký họa (hệ cao đẳng sư phạm Mỹ thuật).

 - 2011-2012: Nghiên cứu biên soạn Tài liệu giảng dạy môn Bố cục chất liệu khắc gỗ.      

*Tham gia các dự án giáo dục:

- Tham gia Khóa bồi dưỡng nâng cao năng lực dạy học cho giáo viên Mỹ thuật trong các trường tiểu học tham gia SEQAP năm 2012

4. ThS. GVC. Vũ Thị Kim Vân - Phó Trưởng Bộ môn Trang trí

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật chuyên ngành Hội họa

- Tham gia các triển lãm Mỹ thuật:

+ Các Triển lãm Mỹ thuật của giảng viên.

* Các công trình khoa học đã nghiệm thu (từ 2006 tới nay):

+ Cấp trường:

- 2008: Biên soạn giáo trình môn Trang trí hệ CĐSP Mỹ thuật

- 2009: Bổ sung và chỉnh sửa giáo trình môn Trang trí hệ CĐSP Mỹ thuật

- 2009: Hiệu quả trong tranh thông qua mối quan hệ giữa ý tưởng và chất liệu

- 2010: Hiệu quả biểu đạt của yếu tố tĩnh và động trong tranh sơn mài

- 2011- 2012: Nghiên cứu biên soạn tài liệu giảng dạy môn Bố cục chất liệu Sơn mài - hệ ĐHSPMT

5. ThS. Nguyễn Tú Anh - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật chuyên ngành Hội họa

* Các công trình khoa học đã nghiệm thu (từ 2006 tới nay):

+ Cấp trường:

- 2008: Giáo trình Hình họa màu học phần 5 - hệ CĐSP Mỹ thuật;

- 2009: Giáo trình Hình họa màu học phần 3 - Hệ CĐSP Mỹ thuật.

- 2010: Nghiên cứu biên soạn giáo trình nhóm bài Toàn thân tượng học phần 4

-2011-2012: Nghiên cứu biên soạn Tài liệu giảng dạy môn Bố cục chất liệu khắc gỗ.       

6.  ThS. GVC. Nguyễn Tuấn Cường

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật chuyên ngành Hội họa

- Tham gia các triển lãm Mỹ thuật:

+ Triển lãm Mỹ thuật Quốc tế tại Mỹ, Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc tại Hà Nội.

+ Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc, Triển lãm Mỹ thuật khu vực I, Triển lãm Mỹ thuật của Nhóm tác giả

+ Các Triển lãm Mỹ thuật của giảng viên.

* Các công trình khoa học đã nghiệm thu (từ 2006 tới nay):

+ Cấp bộ:

- 2009: Nghiên cứu biên soạn và dạy thí điểm tài liệu GDBVMT cho học sinh tiểu học lớp 1, 2, 3 (Nhiệm vụ KHCN cấp Bộ 2009).       

- 2010: Đổi mới cách sử dụng phương pháp trực quan trong dạy học các môn Trang trí, Bố cục - Cấp Bộ mã số B2009- 36-15.

+ Cấp trường:

- 2008: Tranh biếm họa chân dung một đặc thù của nghệ thuật tạo hình

- 2011-2012: Nghiên cứu, biên soạn tài liệu giảng dạy môn Bố cục chất liệu Lụa - ĐHSP Mỹ thuật. Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

*Tham gia các dự án GD:

- Dự án Đan Mạch về PPDH Mỹ thuật cấp Tiểu học 2009 (giáo viên nòng cốt tại Trường ĐHSPNTTW).

- Dự án Đan Mạch về PPDH Mỹ thuật cấp Tiểu học 2011-2015 (giáo viên nòng cốt TW tại Bộ GD&ĐT).

- Tham gia Khóa bồi dưỡng, nâng cao năng lực dạy học cho giáo viên Mỹ thuật trong các trường tiểu học tham gia SEQAP năm 2012

7. TS. Nguyễn Văn Cường - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: Tiến sĩ

- Tham gia các triển lãm Mỹ thuật:

+ Triển lãm Mỹ thuật Quốc tế

+ Triển lãm Mỹ thuật cá nhân.

+ Nhiều triển lãm Mỹ thuật nhóm tác giả

+ Các Triển lãm Mỹ thuật của Giảng viên

- Giải nhất triển lãm tranh chân dung Dogma Collection.

* Các công trình khoa học đã nghiệm thu (từ 2006 tới nay):

+ Cấp trường:

- 2011- 2012: Nghiên cứu biên soạn tài liệu giảng dạy môn Bố cục chất liệu Sơn mài - hệ ĐHSPMT

8. ThS. Hoàng Đức Dũng - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật chuyên ngành Hội họa

- Tham gia các triển lãm Mỹ thuật:

+ Nhiều triển lãm Mỹ thuật nhóm tác giả
+ Các Triển lãm Mỹ thuật của Giảng viên

* Các công trình khoa học đã nghiệm thu (từ 2006 tới nay):

+ Cấp bộ:

- 2009, 2010: Ứng dụng phần mềm tin học dạy– học tích cực môn hình họa và ký họa ngành Sư phạm Mỹ thuật.

+ Cấp trường:

- 2008: Xây dựng cơ sở dữ liệu hình ảnh giáo cụ trực quan môn Hình họa (Hệ CĐSP)

- 2009: Xây dựng cơ sở dữ liệu hình ảnh giáo cụ trực quan môn Hình Họa (Hệ đại học - năm thứ I)

*Tham gia các dự án giáo dục:

- Dự án Đan Mạch về PPDH Mỹ thuật cấp Tiểu học 2009 (giáo viên nòng cốt tại Trường ĐHSPNTTW).

- Dự án Đan Mạch về PPDH Mỹ thuật cấp Tiểu học 2011-2015 (giáo viên nòng cốt TW tại Bộ GD&ĐT).

- Tham gia khóa bồi dưỡng, nâng cao năng lực dạy học cho giáo viên Mỹ thuật các trường tiểu học tham gia SEQAP năm 2012

9. ThS. Lưu Thị Hồng Điểm - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật chuyên ngành Hội họa

- Tham gia các triển lãm Mỹ thuật:

 + Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc.

* Các công trình khoa học đã nghiệm thu (từ 2006 tới nay):

+ Cấp trường:

- 2010: Mối quan hệ giữa tranh trực họa và nghiên cứu trong học tập và sáng tác Hội họa

- 2011- 2012: Nghiên cứu biên soạn Tài liệu giảng dạy môn Bố cục chất liệu khắc gỗ       

10. ThS. Nguyễn Thị Hà Hoa - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật chuyên ngành Hội họa

- Tham gia các triển lãm Mỹ thuật:

+ Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc.
+Các Triển lãm Mỹ thuật của giảng viên.

- Giải nhất triển lãm tranh cổ động toàn quốc về Môi trường học đường.

- Giải khuyến khích triển lãm tranh cổ động toàn quốc về Môi trường học đường.

* Các công trình khoa học đã nghiệm thu (từ 2006 tới nay):

+ Cấp trường:

- 2011-2012: Nghiên cứu, biên soạn tài liệu giảng dạy môn Bố cục chất liệu Lụa- ĐHSP Mỹ thuật. Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. 

11. CN. Trần Anh Hoàng - Chuyên viên VP khoa

- Trình độ chuyên môn: Cử nhân Sư phạm Mỹ thuật

12. ThS. Nguyễn Quang Huy - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật chuyên ngành Hội họa

+ Triển lãm Mỹ thuật nhóm tác giả.

+ Các Triển lãm Mỹ thuật của giảng viên. 

13. ThS. Nguyễn Thị Huyền - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật chuyên ngành Hội họa

+ Các Triển lãm Mỹ  thuật của giảng viên.

* Các công trình khoa học đã nghiệm thu (từ 2006 tới nay):

+ Cấp trường:

-  2007: Hiệu quả của sự liên kết các yếu tố tạo hình trong hội họa.

-  2008: Hiệu quả của ánh sáng trong tranh.

 2009: Thẩm mỹ của người Việt qua cách sử dụng màu sắc trong tranh dân gian Đông Hồ

 2010: Không gian thực và ảo trong Hội họa.

14. ThS. Lê Thị Kim Liên - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật chuyên ngành Hội họa

* Các công trình khoa học đã nghiệm thu (từ 2006 tới nay):

+ Cấp trường:

- 2007: Yếu tố phụ trợ trong sáng tạo hội họa

- 2009: Giáo trình hình họa học phần I - Tĩnh vật màu bổ sung và chỉnh sửa (Hệ Cao đẳng sư phạm Mỹ thuật)

15. ThS. Nguyễn Quang Minh - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật chuyên ngành Hội họa

- Tham gia các triển lãm Mỹ thuật:

+ Triển lãm Quốc tế ASEAN- VIỆT NAM 

+ 03 Triển lãm Mỹ thuật cá nhân.

+ Nhiều triển lãm Mỹ thuật nhóm tác giả

+ Các Triển lãm Mỹ thuật của giảng viên 

16. CN. Triệu Thị Minh Nguyệt - Chuyên viên Văn phòng khoa
 - Trình độ chuyên môn: Cử nhân khoa học

17. ThS. Tạ Đình Thi - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật chuyên ngành Hội họa

 - Tham gia các triển lãm Mỹ thuật:

+ Triển lãm Mỹ thuật nhóm tác giả.

+ Các Triển lãm Mỹ thuật của giảng viên.

* Các công trình khoa học đã nghiệm thu (từ 2006 tới nay):

+ Cấp trường:

 - 2010: Hình thái biểu hiện của đường nét trong Hội họa

18. ThS. Nguyễn Hoàng Tùng - Giảng viên

-Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật chuyên ngành Hội họa

- Tham gia các triển lãm Mỹ thuật:

+ Nhiều triển lãm Mỹ thuật nhóm tác giả

+ Các Triển lãm Mỹ thuật của Giảng viên

19. ThS. Chu Hoàng Trung - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật chuyên ngành Hội họa

 - Tham gia các triển lãm Mỹ thuật:

+ Triển lãm Mỹ thuật nhóm tác giả.

+ Các Triển lãm Mỹ thuật của Giảng viên.