Cơ cấu tổ chức

Khoa Thiết kế đồ họa

20 Tháng Mười Hai 2017


KHOA THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

     Địa chỉ: Phòng 604, nhà E - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

                                                  Điện thoại văn phòng: 024.6682.6654


                                                                    Trưởng Khoa

 ThS. Phạm Hùng Cường         

 

 

 

 

Phó Trưởng khoa

ThS. Nguyễn Duy Quốc Tuấn

 

Phó Trưởng khoa

ThS. Phạm Phương Linh


GIỚI THIỆU CHUNG
 

Những năm qua, việc giảng dạy mỹ thuật tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã cho ra đời nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ không chỉ cho chuyên ngành Sư phạm mỹ thuật mà còn ứng dụng vào Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Quản lý Văn hóa, tổ chức và tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật… Thiết kế Đồ họa là khoa được thành lập khá muộn so với những khoa truyền thống của Nhà trường. Xuất phát từ thực tế nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực lao động của một mã ngành đang cần thiết trong nước, lãnh đạo Nhà trường đã quyết định thành lập ngành học Thiết kế Đồ họa vào tháng 10 năm 2009. Sau 5 năm phấn đấu miệt mài với những nỗ lực, sáng tạo trong tư duy đào tạo, không ngừng cải tiến phương pháp dạy học hướng đến chất lượng. Ngày 28 tháng 04 năm 2014, những cố gắng của tập thể cán bộ và giảng viên ngành Thiết kế Đồ họa đã được Đảng Ủy, Ban Giám hiệu công nhận và ký quyết định chính thức thành lập Khoa.

Để khẳng định được thương hiệu về chất lượng đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa của Trường ĐHSP Nghệ Thuật TW như hiện nay một phần rất lớn có sự đóng góp của các thế hệ giảng viên của Khoa Thiết kế Đồ họa. Đầu tiên là thế hệ các giảng viên Bộ môn Thiết kế Đồ họa thuộc Khoa Văn hóa Nghệ thuật trước đây. Các giảng viên được bổ sung thêm sau này cũng đã và đang tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của Khoa Thiết kế Đồ họa và Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Khoa Thiết kế Đồ họa luôn quan tâm tới việc nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên. Hiện nay, đội ngũ giảng viên của Khoa có 1 Tiến sĩ, 4 Nghiên cứu sinh và 30 Thạc sĩ. Giảng viên của khoa tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của Nhà trường, nhiều giảng viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Trường, cấp Bộ. Hoạt động nghiên cứu khoa học trong Khoa diễn ra sôi nổi với nhiều đề tài được đánh giá cao về tính ứng dụng cho hoạt động giảng dạy ngành Thiết kế đồ họa.

        Dù mới được thành lập, nhưng số lượng sinh viên và chất lượng sinh viên của Khoa Thiết kế Đồ họa đã sớm được khẳng định trong môi trường đào tạo trong nước. Khởi đầu với 85 sinh viên khóa 1, đến nay mỗi khóa học hàng năm luôn ổn định với gần 300 sinh viên. Hiện nay, lượng sinh viên mã ngành Thiết kế Đồ họa tại Trường ĐHSP Nghệ Thuật TW đang lớn nhất cả nước với hơn 1.300 sinh viên theo học. Kết quả của những khóa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp đã phần nào chứng minh những phương pháp giáo dục sáng tạo mới, phù hợp với môi trường xã hội và thực tế Nhà trường của tập thể giảng viên trong khoa.

 

SV Đồ họa thực tế tại làng tranh Đông hồ

          Ngoài những giờ học trên giảng đường, với quan điểm của Khoa Thiết kế Đồ họa, thực tế chuyên môn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình đào tạo họa sĩ thiết kế. Những chuyến đi được khoa tổ chức liên tục cho sinh viên đi thâm nhập thực tế qua các môn học Nhiếp ảnh, Đạc biểu kiến trúc, Sáng tác thiết kế… giúp sinh viên nhận thức sâu sắc hơn về cuộc sống, xã hội. Hiểu biết và ghi chép, chụp ảnh lại được những nét đặc trưng của các vùng miền với đời sống con người, phong cảnh, văn hóa, chính trị, tín ngưỡng, sắc tộc… đã giúp cho sinh viên tăng nguồn cảm hứng, tạo nên những thăng hoa trong sáng tạo nghệ thuật. Qua những chuyến đi, sự khăng khít của mối quan hệ thầy-trò trong học tập, giảng dạy và sáng tác có thể thấy rất rõ qua các tác phẩm của cả thầy và trò được thể hiện trực họa ngay tại nơi núi rừng, biển đảo hay tại các di sản văn hóa nghệ thuật của dân tộc...

 

SV Đồ họa thực tế tại làng nghề Bát Tràng

SV Đồ họa thực tế tại cố đô Huế

Từ cơ sở đó, kết quả ban đầu là Khoa Thiết kế Đồ họa có những sinh viên đạt thành tích và giải thưởng trong các cuộc thi thiết kế đồ họa trong nước, nhiều sinh viên ra trường đã có những công việc, vị trí tốt tại các trường đại học, công ty lớn được đánh giá cao ở trong và ngoài nước, một số sinh viên đang theo học thạc sĩ ở Việt Nam và châu Âu. Khoa đã thành lập "Câu lạc bộ Thiết kế Trẻ” với gần 100 sinh viên đến từ Khoa Thiết kế Đồ họa và các khoa khác trong Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, ngoài ra, còn có sự tham gia của khá nhiều sinh viên đến từ Học viện Bưu chính Viễn thông. Mặc dù mới được thành lập trong thời gian ngắn, "Câu lạc bộ Thiết kế Trẻ" đã tham gia nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa, tham gia các diễn đàn nghề nghiệp,... Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều buổi chia sẻ kinh nghiệm giữa sinh viên các khóa trong Khoa Thiết kế Đồ họa, tổ chức các buổi vẽ dã ngoại cho thành viên câu lạc bộ cùng học hỏi, giao lưu với các giảng viên, họa sĩ. Tổ chức nhiều chuyến đi cho các thành viên như: tham quan các Bảo tàng, Triển lãm, đến thăm các công ty thiết kế để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Về các hoạt động xã hội, các thành viên câu lạc bộ đã tham gia vẽ tranh từ thiện cho Bệnh viện K Hà Nội, làm giám khảo chọn tranh cho cuộc thi vẽ tranh “Ý tưởng trẻ thơ” do Honda tổ chức,…

Buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Thiết kế trẻ

Buổi hoạt động chuyên môn của Câu lạc bộ Thiết kế trẻ

Từ những thành tích của sinh viên đã gây tiếng vang về năng lực sáng tạo cũng như khả năng làm việc đã tạo nên sức hút khiến các công ty và các cơ sở đào tạo thiết kế đồ họa đến Khoa Thiết kế Đồ họa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tìm kiếm nguồn nhân lực. Các công ty Tecmo Koei, Torrecid Việt Nam, Samsung Electronics Việt nam, Elite group… là những đối tác thường xuyên phối hợp với khoa trong quá trình sinh viên thực tập cũng như tuyển dụng các nhà thiết kế cho tương lai. Thông qua việc tham gia các hoạt động giao lưu, hầu hết các sinh viên năm cuối Khoa Thiết kế Đồ họa đều tìm được chỗ thực tập và nhiều sinh viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp. Nhằm tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp, công ty tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết quan hệ giữa “sinh viên - nhà trường - doanh nghiệp” Khoa Thiết kế Đồ họa thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu với doanh nghiệp, công ty. Đây là một trong những hoạt động nổi bật hàng năm của Khoa Thiết kế Đồ họa, thu hút sự tham gia của nhiều cơ sở đào tạo, công ty lớn trong lĩnh vực thiết kế như: Arena Multimedia, IT Plus,… Những buổi giao lưu được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp giới thiệu lĩnh vực hoạt động, tuyển dụng nhân sự mới cho công ty; sinh viên có thể tiếp cận tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu thực tế của công ty, nhằm nắm bắt các công nghệ mới, trang bị kỹ năng mềm cần thiết cho bản thân…

Ban Giám đốc Công ty Tecmo Koei đến giao lưu và tuyển dụng sinh viên

Từ nhiều năm qua, Khoa Thiết kế Đồ họa thường xuyên cập nhật chương trình đào tạo nhằm giúp giảng viên, sinh viên nắm bắt được xu hướng mới trong Thiết kế. Trong năm học, Khoa cũng tổ chức nhiều khóa học chuyên đề và mời các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đến giao lưu với giảng viên, sinh viên. Thông qua những hoạt động đó, giảng viên, sinh viên của khoa được cung cấp nhiều thông tin bổ ích như: công nghệ mới, xu hướng thiết kế mới, vận hành của thị trường,… Qua đó, giúp sinh viên nâng cao động lực học tập, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp và thực tiễn cuộc sống, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Giảng viên và cán bộ Khoa Thiết kế Đồ họa (26/05/2015)

            Kế thừa những thành tích đã đạt được của nhà trường 45 năm qua, Khoa Thiết kế Đồ họa đang nhanh chóng khẳng định thương hiệu của mình trong công tác đào tạo họa sĩ thiết kế đồ họa, những thành công ban đầu đã phần nào thể hiện thành quả nỗ lực hết mình của Khoa Thiết kế Đồ họa.

 

I. Chức năng

Khoa Thiết kế Đồ họa có chức năng tham mưu cho Ban Giám hiệu Trường ĐHSP Nghệ thuật TW thực hiện công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý sinh viên.

 II. Nhiệm vụ

 - Tham mưu cho Ban Giám hiệu xây dựng kế hoạch định biên năm học, chương trình chi tiết giảng dạy, biên soạn giáo trình, tài liệu giảng dạy, tài liệu tham khảo chuyên ngành và tổ chức thực hiện.

 - Đào tạo chuyên ngành Thiết kế Đồ họa trình độ đại học, trên đại học và bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.

 - Nghiên cứu khoa học phục vụ công tác giảng dạy và ứng dụng vào thực tiễn. Hướng dẫn hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

 - Phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các dự án hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học.

 - Phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác thi đua khen thưởng, kỷ luật, đánh giá, xếp loại sinh viên.

 - Quản lý học tập, rèn luyện và các hoạt động khác của sinh viên.

 - Quản lý cán bộ, giảng viên, tài sản theo quy định hiện hành.

 - Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Giám hiệu phân công.

 

 III. Phân công nhiệm vụ

 1. ThS. Phạm Hùng Cường  - Trưởng Khoa

 Phụ trách chung các công việc sau:

- Chịu trách nhiệm chung về công tác tổ chức cán bộ giáo viên trong Khoa, quản lý, điều hành Khoa.

- Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Khoa.

- Quản lý quá trình đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, thi đua khen thưởng của cán bộ, giảng viên trong Khoa. Công tác Văn phòng khoa.

- Duy trì nề nếp, kỷ cương và các hoạt động khác trong phạm vi Khoa

- Phối hợp với các trưởng đơn vị trong trường để tổ chức thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên và những quy định nội bộ. Hoàn thành các công việc ngoài kế hoạch do Hiệu trưởng giao.

  Lập kế hoạch, tổ chức cho sinh viên các khóa đi thực tế chuyên môn, thực tập nghề nghiệp theo chương trình đào tạo hàng năm của khoa.

 2. ThS. Nguyễn Duy Quốc Tuấn - Phó trưởng khoa

- Quản lý công tác khen thưởng, kỷ luật của sinh viên trong Khoa.

- Quản lý tài sản, cơ sở vật chất (phòng học, trang thiết bị,...) của khoa.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban giám hiệu Nhà trường và Trưởng khoa phân công.

 3. ThS. Phạm Phương Linh - Phó Trưởng khoa

 - Giúp việc cho Trưởng khoa về công tác đào tạo chuyên môn, theo dõi chất lượng giảng dạy của các giảng viên trong khoa

 - Xây dựng các đề án đổi mới chương trình giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo chuyên môn

4. Bùi Thị Hạnh - Chuyên viên

- Công tác lưu trữ tài liệu, các văn bản đi, văn bản đến của khoa.

- Quản lý điểm của sinh viên các khóa.

- Giám sát lịch dạy, giờ dạy, ghi sổ lên lớp, giờ giấc học tập của giảng viên và sinh viên trong khoa.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban giám hiệu Nhà trường và Trưởng khoa phân công

5. Phạm Thị Hoa – Chuyên viên

- Công tác lưu trữ tài liệu, các văn bản đi, văn bản đến của Khoa.

- Quản lý điểm của sinh viên các khóa.

- Giám sát lịch dạy, giờ dạy, ghi sổ lên lớp, giờ giấc học tập của giảng viên và sinh viên trong Khoa.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Giám hiệu nhà trường và Trưởng Khoa phân công.

 6. Đỗ Bích Ngọc - Chuyên viên

- Công tác lưu trữ tài liệu, các văn bản đi, văn bản đến của Khoa.

- Kiểm tra sĩ số sinh viên tại các buổi học, lớp học.

- Phụ trách cổng thông tin liên lạc, giải đáp mọi thắc mắc, đề xuất của gia đình sinh viên về việc học tập, rèn luyện của con em mình.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Giám hiệu nhà trường và Trưởng Khoa phân công.

 7. Lã Việt Hà - Chuyên viên

- Quản lý phòng máy tính, phòng trưng bày sản phẩm, bài học của sinh viên

 IV. Cơ cấu tổ chức của khoa

1. Ban chủ nhiệm khoa

STT

Họ và tên

Trình độ

Chức vụ

1

Phạm Hùng Cường

Thạc sĩ

Trưởng khoa

2 Nguyễn Duy Quốc Tuấn Thạc sĩ Phó Trưởng khoa
3 Phạm Phương Linh Thạc sĩ Phó Trưởng khoa

 

2. Văn phòng khoa

STT

Họ và tên

Trình độ

Chức vụ

1

Bùi Thị Hạnh

Cử nhân

Chuyên viên VP khoa

2

Phạm Thị Hoa

Cử nhân

Chuyên viên VP khoa

3 Đỗ Bích Ngọc Cử nhân Chuyên viên VP khoa
4 Lã Việt Hà Cử nhân Quản lý phòng tin học và phòng trưng bày của khoa

 

3. Bộ môn Sáng tác thiết kế

STT

Họ và tên

Trình độ

Chức vụ

1

Phạm Hùng Cường

Thạc sĩ

 Trưởng khoa

2 Phạm Phương Linh Thạc sĩ Phó Trưởng khoa
     3

Nguyễn Văn Hiến

Thạc sĩ

Trưởng bộ môn

     4 Dương Thị Vân        Thạc sĩ               Phó Trưởng bộ môn
5 Nguyễn Quang Huy Thạc sĩ Giảng viên
6 Vũ Xuân Hiển Thạc sĩ Giảng viên

7

Nguyễn Hoài Phương Anh

Thạc sĩ

Giảng viên

8 Nguyễn Lê Mai Thạc sĩ Giảng viên

9

Nguyễn Đức Lân

Thạc sĩ

Giảng viên

10

Nguyễn Thị Hải Yến

Thạc sĩ

Giảng viên

11

Vũ Minh Hoàng

Cử nhân

Giảng viên

    12 Nông Thị Thu Trang Cử nhân Giảng viên

 

  4. Bộ môn cơ sở ngành

STT

Họ và tên

Trình độ

Chức vụ

1

Nguyễn Duy Quốc Tuấn

Thạc sĩ

Phó Trưởng khoa

     2 Nguyễn Xuân Tám Thạc sĩ Trưởng Bộ môn
    3 Quách Thị Ngọc An           Tiến                          Giảng viên

4

Đặng Xuân Cường

Thạc sĩ

Giảng viên

5 Nguyễn Hữu Dũng Thạc sĩ Giảng viên

6

Lê Đức Cường

Thạc sĩ

Giảng viên

7

Lê Quang

Thạc sĩ

Giảng viên

8

Lê Đức Tùng

Cử nhân

Giảng viên

9

Khúc Đỗ Tri

 Thạc sĩ

Giảng viên

10

Trần Anh Sơn

 Thạc sĩ

Giảng viên

    11 Nguyễn Hồng Sơn  Thạc sĩ Giảng viên
12 Nguyễn Thành Sơn  Thạc sĩ Giảng viên

 

   5. Bộ môn Công nghệ Thiết kế

STT

Họ và tên

Trình độ

Chức vụ

1

Lê Huy Thục

Thạc sĩ

Trưởng Bộ môn

2

Yến Văn Hòa

 

Thạc sĩ
Phó Trưởng Bộ môn

3

Nguyễn Duy Hùng

Thạc sĩ

Giảng viên

4

Tống Việt Anh

Thạc sĩ

Giảng viên

5

Lò Mai Trang

Thạc sĩ

Giảng viên

6

Nguyễn Quang Trung

Cử nhân

Giảng viên

7

Nguyễn Thị Thùy Trang

Cử nhân

Giảng viên

     8 Nguyễn Xuân Giáp         Thạc sĩ                          Giảng viên
     9 Nguyễn Thị Thu Huyền          Thạc sĩ                          Giảng viên

 

 

IV. Lý lịch khoa học

 1. ThS. Phạm Hùng Cường  - Trưởng Khoa

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Đồ họa – Nghiên cứu sinh chuyên ngành Lý luận và Lịch sử Mỹ thuật. Hội viên hội Mỹ thuật Việt Nam.

- Tác phẩm Kỷ vật người lính biển (Khắc gỗ) đạt giải A triễn lãm Mỹ thuật khu vực Đồng Bằng Sông Hồng năm 2012, đạt giải B toàn quốc sáng tác quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  đợt 1 (2011- 2013).

  - 12 năm liên tục tham gia triển lãm Mỹ thuật khu vực Đồng bằng sông Hồng và 04 lần có tác phẩm tham gia triển lãm Mỹ thuật toàn quốc.

- Các công trình khoa học đã nghiệm thu (Từ 2006 đến nay):

+ Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Khoa: Quan hệ giữa hình và màu trong hội họa  năm 2011

+ Chủ nhiệm đề tài NCKH cấp Trường: Nghiên cứu xây dựng chương trình chi tiết đào tạo Đại học ngành Thiết kế Đồ họa Trường Đại học Sư  phạm Nghệ thuật TW, năm 2011-2013

+ Tham gia biên soạn chương trình chi tiết đào tạo cử nhân ngành Thiết kế Đồ họa đưa vào giảng dạy (2010)

- Là tác giả của nhiều bài báo khoa học đăng trên Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật,

-  Bài viết: Nghệ thuật Đồ họa trong đào tạo và cuộc sống

- Tham dự hội thảo “Giáo dục nghệ thuật và cuộc sống ”của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW năm 2010

- Bài viết: Vai trò của của trang trí cơ bản trong đào tạo Đồ họa ứng dụng tham gia tọa đàm; Vai trò của trang trí trong chương trình đào tạo Mỹ thuật và cuộc sống của khoa Mỹ thuật cơ sở Trường ĐHSP nghệ thuật TW tổ chức

- Bài viết: Những đỉnh cao của Đồ họa cổ Việt Nam -Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật năm 2013

 

 2. ThS. Nguyễn Duy Quốc Tuấn – Phó Trưởng khoa

        -  Trình độ chuyên môn: Cử nhân Nghệ thuật - chuyên ngành Đồ họa  

           Thạc sĩ Nghệ thuật - chuyên ngành Hội họa.  

            Hội viên Hội  Mỹ Thuật Việt Nam

 Các công trình khoa học đã nghiệm thu ( 2004 -  2013):

   Cấp Bộ:

        - Thực trạng và giải pháp xây dựng đội ngũ giáo viên nhạc Âm nhạc và Mỹ thuật trong các Trường Trung học cơ sở ở một số tỉnh Đồng bằng sông Hồng (Thành viên)   Mã số B2003-48-03 NCKH cấp bộ Trường ĐHSP nghệ thuật TW (2005).

    Cấp Trường, khoa:

      - Vai trò của nghiên cứu cơ bản trong sáng tạo Hội họa.  Nghiên cứu khoa học cấp Trường - Trường ĐHSP nghệ thuật TW 2004.

     - Nghiên cứu biên soạn tài liệu giảng dạy Thực tế chuyên môn- Hệ ĐHSP Mỹ thuật, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. NCKH cấp Trường 2014 (Thành viên ).

     Bài viết:

       - Xây dựng đội ngũ giáo viên Mĩ thuật trong các Trường THCS một vấn đề cấp thiết hiện nay. Tạp chí Phát triển giáo dục (Viện chiến lược và chương trình Giáo dục- Bộ Giáo dục và Đào tạo Số 9(69) năm 2004) Đồng tác giả.

      - Vai trò của hình nghiên cứu trong sáng tạo nghệ thuật.Tạp chí Giáo dục nghệ thuật. (Trường ĐHSP nghệ thuật TW) Số 7/ 2012

      - Vai trò của giáo dục Mỹ thuật trong giáo dục toàn diện. Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật. (Trường ĐHSP nghệ thuật TW) Số 10/ 2014

      - Giải tặng thưởng MT Tác phẩm  Tan chợ vùng cao   ( 1999) Hội Mỹ thuật Việt Nam

 

 3. ThS. Phạm Phương Linh  - Phó Trưởng khoa

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Thiết kế Đồ họa (ngành Lý luận và lịch sử mỹ thuật công nghiệp).

- Các công trình khoa học đã nghiệm thu (Từ 2006 đến nay)

- Cấp Bộ: Ứng dụng phần mềm tin học đổi mới phương pháp dạy và học môn trang trí Mỹ thuật Trường Đại học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương, năm 2007 - 2009;

+ Cấp trường:

- Tìm hiểu nét đẹp trong tranh cổ động và ứng dụng vào giảng dạy ở Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW  (2006)

- Mối quan hệ của hình và mầu trong thiết kế bao bì sản phẩm Đồ họa ( 2010).

- Nghiên cứu xây dựng chương trình chi tiết đào tạo Đại học ngành Thiết kế Đồ họa Trường Đại học Sư Phạm Nghệ Thuật TW.

 

 4.  ThS. Nguyễn Văn Hiến - Trưởng Bộ môn sáng tác Thiết kế

 

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật tạo hình, chuyên ngành Hội họa

           Các công trình khoa học đã nghiệm thu ( 2006 - 2012):

+ Cấp trường, khoa:

-  2011: Biên soạn tài liệu giảng dạy môn tin học chuyên ngành Sư phạm Mỹ thuật

-  2012: Phá cách của hội họa hiện đại thông qua phong cách của một số họa sỹ tiêu biểu.

 5. ThS. Lê Huy Thục Trưởng Bộ môn Công nghệ Thiết kế                                             

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật

- Các công trình khoa học đã nghiệm thu (Từ 2006 đến nay)

 

 

+ Cấp Khoa: đề tài Truyền thống và hiện đại trong tranh khắc gỗ Trần Nguyên Đán (2012

 6. Nguyễn Xuân Tám - Trưởng Bộ môn Cơ sở ngành

- Trình độ chuyên môn: ThS. Mỹ thuật tạo hình

- Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam

Tham gia triển lãm Mỹ thuật

+ Tham gia triển lãm mỹ thuật Đồng Bằng Sông Hồng (2007- 2012)

+ Triển lãm mỹ thuật toàn quốc (2010)

+ Triển lãm câu lạc bộ họa sĩ trẻ ( 2009- 2012)

+ Được giới thiệu dự giải của Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam

+ Tặng thưởng triển lãm mỹ thuật Đồng Bằng Sông Hồng (2012)

 7. ThS. Yến Văn Hòa - Phó Trưởng Bộ môn Công nghệ Thiết kế
     -  Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ

 8. ThS. Dương Thị Vân – Phó Trưởng Bộ môn sáng tác Thiết kế              

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Thiết kế Đồ họa

9. ThS. Quách Thị Ngọc An - Giảng viên           

         - Trình độ chuyên môn: Tiến Sĩ

  Các công trình khoa học đã nghiệm thu (từ 2006 tới 2009):

  Cấp trường:

    - 2008: Vài nét về yếu tố âm dương biểu hiện trong nghệ thuật kiến trúc đình làng Đình Bảng, huyện Từ   Sơn, tỉnh Bắc Ninh

    - 2009: Khuynh hướng kỷ hà trong nghệ thuật tạo hình thời Mạc

 

 10.  ThS. Nguyễn Hoài Phương Anh - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: ThS. Mỹ thuật tạo hình, chuyên ngành Hội họa

- Các công trình khoa học đã nghiệm thu ( 2006 -  2012) :

+ Cấp trường, khoa :

- 2010: Sự đa dạng trong phong cách Hội họa của các họa sỹ trường Đông Dương – NCKH cấp khoa.

- 2011: Vẻ đẹp của tranh chân dung .

- 2012: Giá trị tạo hình trong hội họa Phục Hưng. 

 

 11. ThS. Tống Việt Anh - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: ThS. Mỹ thuật tạo hình, chuyên ngành Hội họa.


  12. ThS. GVC. Lê Đức Cường- Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Đồ họa

 - Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam

- Các công trình khoa học đã nghiệm thu (Từ 2006 đến nay)

+ Cấp Trường: đề tài Giá trị nghệ thuật tạo hình đình Chu Quyến- Ba Vì- Hà Tây, Hà Nội (2010).

+ Tham gia biên soạn: Xây dựng chương trình chi tiết ngành Thiết kế thời trang (2008).

+ Tham gia biên soạn: Xây dựng chương trình chi tiết ngành Thiết kế Đồ họa (2009).

+ Tham gia biên soạn: Xây dựng chương trình chi tiết môn hình họa chuyên ngành - Thiết kế Đồ họa (2011).

 

 13ThS. GVC. Đặng Xuân Cường - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: ThS. Nghệ thuật, chuyên ngành Hội họa

- Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam

  Các công trình khoa học đã nghiệm thu ( 2006 -  2012):

+ Cấp Bộ:

- 2008: Dạy – học tích cực bộ môn Luật xa gần của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (chủ nhiệm đề tài)

- 2009: Đổi mới cách sử dụng phương pháp trực quan trong dạy học các môn trang trí, bố cục của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (Thành viên)

+ Cấp trường, khoa:

- 2006: Ý nghĩa của khoảng trống trong tranh và bài học ứng dụng

- 2007: Giáo trình môn Luật xa gần hệ Đại học

- 2011: Xây dựng biện pháp tự học môn Trang trí cho sinh viên Mỹ thuật Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (Thành viên)  

  14. Nguyễn Hữu Dũng - Giảng viên
   - Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ

  15. ThS. Nguyễn Xuân Giáp - Giảng viên   
     
- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Hội Họa

  16. Bùi Thị Hạnh - Chuyên viên

   - Trình độ chuyên môn: cử nhân

  17. Phạm Thị Hoa – Chuyên viên

 

 

      - Trình độ chuyên môn: Cử nhân Thiết kế Đồ họa

 

 

 19. ThS. Vũ Minh Hoàng - Giảng viên

   -  Trình độ chuyên môn: Cử nhân

 

 20. ThS. Nguyễn Quang HuyGiảng viên

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật

- Các công trình khoa học đã nghiệm thu (Từ 2006 đến nay):

+ Cấp Khoa: đề tài Giá trị nghệ thuật dân gian trong tranh sơn mài Việt Nam (2012)

       21.  ThS. Vũ Xuân Hiển - Giảng viên

  - Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ chuyên ngành Mỹ thuật
  - Các giải thưởng của hội Mỹ thuật Việt Nam

  + Giải B triển lãm khu vực năm 2011

 

  22. ThS. Nguyễn Đức Lân Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Đồ Họa

- Các công trình khoa học đã nghiệm thu (Từ 2006 đến nay)

+ Cấp Trường: Vẻ đẹp của tranh in kẽm trong Nghệ thuật Đ họa ( 2010)

+ Cấp Khoa: Đặc trưng ngôn ngữ của Nghệ thuật Đồ họa từ những bài học cơ bản đến sáng tác tranh

 

 23. ThS. Nguyễn Lê  Mai: Giảng viên

 

- Trình độ chuyên môn: ThS. Thiết kế Đồ họa

 

24. CN. Đỗ Bích Ngọc - Chuyên viên

            - Trình độ chuyên môn: Cử nhân


  25. ThS. Lê Đức Tùng - Giảng viên
         - Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ

  26. ThS. Lò Mai Trang - Giảng viên
         - Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ

  27. Nông Thị Thu Trang - Giảng viên
          - Trình độ chuyên môn: Cử nhân

 

 

  28. ThS. Khúc Đỗ TriGiảng viên                         

 

 

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật

  29. ThS. Trần Anh Sơn - Giảng Viên
          -
Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ chuyên ngành Hội họa

 30. Nguyễn Hồng Sơn - Giảng viên
          - Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ chuyên ngành Đồ họa
          - Thành viên Chi hội Đồ họa Hà Nội
          - Hội viên Hội Mĩ thuật Việt Nam

  31. ThS. Nguyễn Thị Hải Yến -
Giảng viên  
          -
Trình độ chuyên môn: Cử nhân chuyên ngành Sư phạm Mỹ thuật, Thạc sĩ Mỹ thuật tạo hình, chuyên ngành Hội họa. 

          Các công trình khoa học đã nghiệm thu (2006 -  2013):

          Cấp trường, khoa:

          - 2008: Hiệu quả của vàng trong tranh sơn mài Việt Nam

          - 2009: Vẻ đẹp tranh bột màu trong nghệ thuật tạo hình Việt Nam

          - 2010: Màu sắc trong Hội họa Hậu ấn tượng

         - 2011: Vẻ đẹp của Mỹ thuật cổ biểu hiện trong sáng tác nghệ thuật của một số họa sỹ Việt Nam.

          - 2012: Sự biến dạng của hình thể trong nghệ thuật Lập thể.           

        - 2013 - 2014: Biên soạn tài liệu giảng dạy môn Phương pháp Dạy học Mỹ thuật Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (cấp trường - thành viên).

 

32. Nguyễn Thị Thu Huyền - Giảng viên

  - Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ

 

33. Lã Việt Hà - Chuyên viên

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ

 

34. Lê Quang - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ

 

35. Nguyễn Quang Trung - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: Cử nhân

 

36. Nguyễn Thị Thùy Trang - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: Cử nhân

 

37. Nguyễn Duy Hùng - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ

 

38. Nguyễn Thành Sơn - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ

 


KHOA THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

     Địa chỉ: Phòng 604, nhà E - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

                                                  Điện thoại văn phòng: 04.6682.6654


                                                                    Trưởng Khoa

 ThS. Phạm Hùng Cường         

 

 

 

 

Phó Trưởng khoa

ThS. Nguyễn Duy Quốc Tuấn

Phó Trưởng khoa

ThS. Hoàng Xuân Trường

Phó Trưởng khoa

ThS. Phạm Phương Linh


GIỚI THIỆU CHUNG
 

Những năm qua, việc giảng dạy mỹ thuật tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã cho ra đời nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ không chỉ cho chuyên ngành Sư phạm mỹ thuật mà còn ứng dụng vào Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Quản lý Văn hóa, tổ chức và tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật… Thiết kế Đồ họa là khoa được thành lập khá muộn so với những khoa truyền thống của Nhà trường. Xuất phát từ thực tế nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực lao động của một mã ngành đang cần thiết trong nước, lãnh đạo Nhà trường đã quyết định thành lập ngành học Thiết kế Đồ họa vào tháng 10 năm 2009. Sau 5 năm phấn đấu miệt mài với những nỗ lực, sáng tạo trong tư duy đào tạo, không ngừng cải tiến phương pháp dạy học hướng đến chất lượng. Ngày 28 tháng 04 năm 2014, những cố gắng của tập thể cán bộ và giảng viên ngành Thiết kế Đồ họa đã được Đảng Ủy, Ban Giám hiệu công nhận và ký quyết định chính thức thành lập Khoa.

Để khẳng định được thương hiệu về chất lượng đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa của Trường ĐHSP Nghệ Thuật TW như hiện nay một phần rất lớn có sự đóng góp của các thế hệ giảng viên của Khoa Thiết kế Đồ họa. Đầu tiên là thế hệ các giảng viên Bộ môn Thiết kế Đồ họa thuộc Khoa Văn hóa Nghệ thuật trước đây. Các giảng viên được bổ sung thêm sau này cũng đã và đang tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của Khoa Thiết kế Đồ họa và Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Khoa Thiết kế Đồ họa luôn quan tâm tới việc nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên. Hiện nay, đội ngũ giảng viên của Khoa có 1 Tiến sĩ, 4 Nghiên cứu sinh và 30 Thạc sĩ. Giảng viên của khoa tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của Nhà trường, nhiều giảng viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Trường, cấp Bộ. Hoạt động nghiên cứu khoa học trong Khoa diễn ra sôi nổi với nhiều đề tài được đánh giá cao về tính ứng dụng cho hoạt động giảng dạy ngành Thiết kế đồ họa.

        Dù mới được thành lập, nhưng số lượng sinh viên và chất lượng sinh viên của Khoa Thiết kế Đồ họa đã sớm được khẳng định trong môi trường đào tạo trong nước. Khởi đầu với 85 sinh viên khóa 1, đến nay mỗi khóa học hàng năm luôn ổn định với gần 300 sinh viên. Hiện nay, lượng sinh viên mã ngành Thiết kế Đồ họa tại Trường ĐHSP Nghệ Thuật TW đang lớn nhất cả nước với hơn 1.300 sinh viên theo học. Kết quả của những khóa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp đã phần nào chứng minh những phương pháp giáo dục sáng tạo mới, phù hợp với môi trường xã hội và thực tế Nhà trường của tập thể giảng viên trong khoa.

 

SV Đồ họa thực tế tại làng tranh Đông hồ

          Ngoài những giờ học trên giảng đường, với quan điểm của Khoa Thiết kế Đồ họa, thực tế chuyên môn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình đào tạo họa sĩ thiết kế. Những chuyến đi được khoa tổ chức liên tục cho sinh viên đi thâm nhập thực tế qua các môn học Nhiếp ảnh, Đạc biểu kiến trúc, Sáng tác thiết kế… giúp sinh viên nhận thức sâu sắc hơn về cuộc sống, xã hội. Hiểu biết và ghi chép, chụp ảnh lại được những nét đặc trưng của các vùng miền với đời sống con người, phong cảnh, văn hóa, chính trị, tín ngưỡng, sắc tộc… đã giúp cho sinh viên tăng nguồn cảm hứng, tạo nên những thăng hoa trong sáng tạo nghệ thuật. Qua những chuyến đi, sự khăng khít của mối quan hệ thầy-trò trong học tập, giảng dạy và sáng tác có thể thấy rất rõ qua các tác phẩm của cả thầy và trò được thể hiện trực họa ngay tại nơi núi rừng, biển đảo hay tại các di sản văn hóa nghệ thuật của dân tộc...

 

SV Đồ họa thực tế tại làng nghề Bát Tràng

SV Đồ họa thực tế tại cố đô Huế

Từ cơ sở đó, kết quả ban đầu là Khoa Thiết kế Đồ họa có những sinh viên đạt thành tích và giải thưởng trong các cuộc thi thiết kế đồ họa trong nước, nhiều sinh viên ra trường đã có những công việc, vị trí tốt tại các trường đại học, công ty lớn được đánh giá cao ở trong và ngoài nước, một số sinh viên đang theo học thạc sĩ ở Việt Nam và châu Âu. Khoa đã thành lập "Câu lạc bộ Thiết kế Trẻ” với gần 100 sinh viên đến từ Khoa Thiết kế Đồ họa và các khoa khác trong Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, ngoài ra, còn có sự tham gia của khá nhiều sinh viên đến từ Học viện Bưu chính Viễn thông. Mặc dù mới được thành lập trong thời gian ngắn, "Câu lạc bộ Thiết kế Trẻ" đã tham gia nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa, tham gia các diễn đàn nghề nghiệp,... Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều buổi chia sẻ kinh nghiệm giữa sinh viên các khóa trong Khoa Thiết kế Đồ họa, tổ chức các buổi vẽ dã ngoại cho thành viên câu lạc bộ cùng học hỏi, giao lưu với các giảng viên, họa sĩ. Tổ chức nhiều chuyến đi cho các thành viên như: tham quan các Bảo tàng, Triển lãm, đến thăm các công ty thiết kế để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Về các hoạt động xã hội, các thành viên câu lạc bộ đã tham gia vẽ tranh từ thiện cho Bệnh viện K Hà Nội, làm giám khảo chọn tranh cho cuộc thi vẽ tranh “Ý tưởng trẻ thơ” do Honda tổ chức,…

Buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Thiết kế trẻ

Buổi hoạt động chuyên môn của Câu lạc bộ Thiết kế trẻ

Từ những thành tích của sinh viên đã gây tiếng vang về năng lực sáng tạo cũng như khả năng làm việc đã tạo nên sức hút khiến các công ty và các cơ sở đào tạo thiết kế đồ họa đến Khoa Thiết kế Đồ họa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tìm kiếm nguồn nhân lực. Các công ty Tecmo Koei, Torrecid Việt Nam, Samsung Electronics Việt nam, Elite group… là những đối tác thường xuyên phối hợp với khoa trong quá trình sinh viên thực tập cũng như tuyển dụng các nhà thiết kế cho tương lai. Thông qua việc tham gia các hoạt động giao lưu, hầu hết các sinh viên năm cuối Khoa Thiết kế Đồ họa đều tìm được chỗ thực tập và nhiều sinh viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp. Nhằm tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp, công ty tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết quan hệ giữa “sinh viên - nhà trường - doanh nghiệp” Khoa Thiết kế Đồ họa thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu với doanh nghiệp, công ty. Đây là một trong những hoạt động nổi bật hàng năm của Khoa Thiết kế Đồ họa, thu hút sự tham gia của nhiều cơ sở đào tạo, công ty lớn trong lĩnh vực thiết kế như: Arena Multimedia, IT Plus,… Những buổi giao lưu được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp giới thiệu lĩnh vực hoạt động, tuyển dụng nhân sự mới cho công ty; sinh viên có thể tiếp cận tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu thực tế của công ty, nhằm nắm bắt các công nghệ mới, trang bị kỹ năng mềm cần thiết cho bản thân…

Ban Giám đốc Công ty Tecmo Koei đến giao lưu và tuyển dụng sinh viên

Từ nhiều năm qua, Khoa Thiết kế Đồ họa thường xuyên cập nhật chương trình đào tạo nhằm giúp giảng viên, sinh viên nắm bắt được xu hướng mới trong Thiết kế. Trong năm học, Khoa cũng tổ chức nhiều khóa học chuyên đề và mời các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đến giao lưu với giảng viên, sinh viên. Thông qua những hoạt động đó, giảng viên, sinh viên của khoa được cung cấp nhiều thông tin bổ ích như: công nghệ mới, xu hướng thiết kế mới, vận hành của thị trường,… Qua đó, giúp sinh viên nâng cao động lực học tập, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp và thực tiễn cuộc sống, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Giảng viên và cán bộ Khoa Thiết kế Đồ họa (26/05/2015)

            Kế thừa những thành tích đã đạt được của nhà trường 45 năm qua, Khoa Thiết kế Đồ họa đang nhanh chóng khẳng định thương hiệu của mình trong công tác đào tạo họa sĩ thiết kế đồ họa, những thành công ban đầu đã phần nào thể hiện thành quả nỗ lực hết mình của Khoa Thiết kế Đồ họa.

 

I. Chức năng

Khoa Thiết kế Đồ họa có chức năng tham mưu cho Ban Giám hiệu Trường ĐHSP Nghệ thuật TW thực hiện công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý sinh viên.

 II. Nhiệm vụ

 - Tham mưu cho Ban Giám hiệu xây dựng kế hoạch định biên năm học, chương trình chi tiết giảng dạy, biên soạn giáo trình, tài liệu giảng dạy, tài liệu tham khảo chuyên ngành và tổ chức thực hiện.

 - Đào tạo chuyên ngành Thiết kế Đồ họa trình độ đại học, trên đại học và bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.

 - Nghiên cứu khoa học phục vụ công tác giảng dạy và ứng dụng vào thực tiễn. Hướng dẫn hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

 - Phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các dự án hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học.

 - Phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác thi đua khen thưởng, kỷ luật, đánh giá, xếp loại sinh viên.

 - Quản lý học tập, rèn luyện và các hoạt động khác của sinh viên.

 - Quản lý cán bộ, giảng viên, tài sản theo quy định hiện hành.

 - Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Giám hiệu phân công.

 

 III. Phân công nhiệm vụ

 1. ThS. Phạm Hùng Cường  - Trưởng Khoa

 Phụ trách chung các công việc sau:

- Chịu trách nhiệm chung về công tác tổ chức cán bộ giáo viên trong Khoa, quản lý, điều hành Khoa.

- Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Khoa.

- Quản lý quá trình đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, thi đua khen thưởng của cán bộ, giảng viên trong Khoa. Công tác Văn phòng khoa.

- Duy trì nề nếp, kỷ cương và các hoạt động khác trong phạm vi Khoa

- Phối hợp với các trưởng đơn vị trong trường để tổ chức thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên và những quy định nội bộ. Hoàn thành các công việc ngoài kế hoạch do Hiệu trưởng giao.

 

 2. ThS. GVC. Hoàng xuân Trường – Phó trưởng khoa

  Phụ trách các công việc sau:

 - Quản lý lịch, giờ, sổ lên lớp của giảng viên các Bộ môn, theo dõi chấm công lao động hàng tháng của cán bộ, giảng viên.

 - Quản lý công tác khen thưởng, kỷ luật của sinh viên trong Khoa.

  - Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Giám hiệu nhà trường và Trưởng Khoa phân công.

 3. ThS. Nguyễn Duy Quốc Tuấn - Phó trưởng khoa

  - Lập kế hoạch, tổ chức cho sinh viên các khóa đi thực tế chuyên môn, thực tập nghề nghiệp theo chương trình đào tạo hàng năm của khoa.

- Quản lý tài sản, cơ sở vật chất (phòng học, trang thiết bị,...) của khoa.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban giám hiệu Nhà trường và Trưởng khoa phân công.

 

 4. ThS. Phạm Phương Linh - Phó Trưởng khoa

 - Giúp việc cho Trưởng khoa về công tác đào tạo chuyên môn, theo dõi chất lượng giảng dạy của các giảng viên trong khoa

 - Xây dựng các đề án đổi mới chương trình giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo chuyên môn

 

 

5. Bùi Thị Hạnh - Chuyên viên

- Công tác lưu trữ tài liệu, các văn bản đi, văn bản đến của khoa.

- Quản lý điểm của sinh viên các khóa.

- Giám sát lịch dạy, giờ dạy, ghi sổ lên lớp, giờ giấc học tập của giảng viên và sinh viên trong khoa.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban giám hiệu Nhà trường và Trưởng khoa phân công

 

6. Phạm Thị Hoa – Chuyên viên

- Công tác lưu trữ tài liệu, các văn bản đi, văn bản đến của Khoa.

- Quản lý điểm của sinh viên các khóa.

- Giám sát lịch dạy, giờ dạy, ghi sổ lên lớp, giờ giấc học tập của giảng viên và sinh viên trong Khoa.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Giám hiệu nhà trường và Trưởng Khoa phân công.

 7. Đỗ Bích Ngọc - Chuyên viên

- Công tác lưu trữ tài liệu, các văn bản đi, văn bản đến của Khoa.

- Kiểm tra sĩ số sinh viên tại các buổi học, lớp học.

- Phụ trách cổng thông tin liên lạc, giải đáp mọi thắc mắc, đề xuất của gia đình sinh viên về việc học tập, rèn luyện của con em mình.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Giám hiệu nhà trường và Trưởng Khoa phân công.

 8. Lã Việt Hà - Chuyên viên

- Quản lý phòng máy tính, phòng trưng bày sản phẩm, bài học của sinh viên

 

 

 

 

 IV. Cơ cấu tổ chức của khoa

1. Ban chủ nhiệm khoa

STT

Họ và tên

Trình độ

Chức vụ

1

Phạm Hùng Cường

Thạc sĩ

Trưởng khoa

2

Hoàng Xuân Trường

Thạc sĩ

Phó Trưởng khoa

3 Nguyễn Duy Quốc Tuấn Thạc sĩ Phó Trưởng khoa
4 Phạm Phương Linh Thạc sĩ Phó Trưởng khoa

 

2. Văn phòng khoa

STT

Họ và tên

Trình độ

Chức vụ

1

Bùi Thị Hạnh

Cử nhân

Chuyên viên VP khoa

2

Phạm Thị Hoa

Cử nhân

Chuyên viên VP khoa

3 Đỗ Bích Ngọc Cử nhân Chuyên viên VP khoa
4 Lã Việt Hà Cử nhân Quản lý phòng tin học và phòng trưng bày của khoa

 

3. Bộ môn Sáng tác thiết kế

STT

Họ và tên

Trình độ

Chức vụ

1

Phạm Hùng Cường

Thạc sĩ

 Trưởng khoa

2 Phạm Phương Linh Thạc sĩ Phó Trưởng khoa
     3

Nguyễn Văn Hiến

Thạc sĩ

Trưởng bộ môn

     4 Dương Thị Vân        Thạc sĩ               Phó Trưởng bộ môn
5 Nguyễn Quang Huy Thạc sĩ Giảng viên
6 Vũ Xuân Hiển Thạc sĩ Giảng viên

7

Nguyễn Hoài Phương Anh

Thạc sĩ

Giảng viên

8 Nguyễn Lê Mai Thạc sĩ Giảng viên

9

Nguyễn Đức Lân

Thạc sĩ

Giảng viên

10

Nguyễn Thị Hải Yến

Thạc sĩ

Giảng viên

11

Vũ Minh Hoàng

Cử nhân

Giảng viên

    12 Nông Thị Thu Trang Cử nhân Giảng viên

 

  4. Bộ môn cơ sở ngành

STT

Họ và tên

Trình độ

Chức vụ

1

Nguyễn Duy Quốc Tuấn

Thạc sĩ

Phó Trưởng khoa

2

Hoàng Xuân Trường

Thạc sĩ

Phó Trưởng khoa

     3 Nguyễn Xuân Tám Thạc sĩ Trưởng Bộ môn
     4 Quách Thị Ngọc An           Tiến                          Giảng viên

5

Đặng Xuân Cường

Thạc sĩ

Giảng viên

6 Nguyễn Hữu Dũng Thạc sĩ Giảng viên

7

Lê Đức Cường

Thạc sĩ

Giảng viên

8

Lê Quang

Thạc sĩ

Giảng viên

9

Lê Đức Tùng

Cử nhân

Giảng viên

10

Khúc Đỗ Tri

 Thạc sĩ

Giảng viên

11

Trần Anh Sơn

 Thạc sĩ

Giảng viên

    12 Nguyễn Hồng Sơn  Thạc sĩ Giảng viên
13 Nguyễn Thành Sơn  Thạc sĩ Giảng viên

 

   5. Bộ môn Công nghệ Thiết kế

STT

Họ và tên

Trình độ

Chức vụ

1

Lê Huy Thục

Thạc sĩ

Trưởng Bộ môn

2

Yến Văn Hòa

 

Thạc sĩ
Phó Trưởng Bộ môn

3

Nguyễn Duy Hùng

Thạc sĩ

Giảng viên

4

Tống Việt Anh

Thạc sĩ

Giảng viên

5

Lò Mai Trang

Thạc sĩ

Giảng viên

6

Nguyễn Quang Trung

Cử nhân

Giảng viên

7

Nguyễn Thị Thùy Trang

Cử nhân

Giảng viên

     8 Nguyễn Xuân Giáp         Thạc sĩ                          Giảng viên
     9 Nguyễn Thị Thu Huyền          Thạc sĩ                          Giảng viên

 

 

IV. Lý lịch khoa học

 1. ThS. Phạm Hùng Cường  - Trưởng Khoa

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Đồ họa – Nghiên cứu sinh chuyên ngành Lý luận và Lịch sử Mỹ thuật. Hội viên hội Mỹ thuật Việt Nam.

- Tác phẩm Kỷ vật người lính biển (Khắc gỗ) đạt giải A triễn lãm Mỹ thuật khu vực Đồng Bằng Sông Hồng năm 2012, đạt giải B toàn quốc sáng tác quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  đợt 1 (2011- 2013).

  - 12 năm liên tục tham gia triển lãm Mỹ thuật khu vực Đồng bằng sông Hồng và 04 lần có tác phẩm tham gia triển lãm Mỹ thuật toàn quốc.

- Các công trình khoa học đã nghiệm thu (Từ 2006 đến nay):

+ Đề tài nghiên cứu khoa học cấp Khoa: Quan hệ giữa hình và màu trong hội họa  năm 2011

+ Chủ nhiệm đề tài NCKH cấp Trường: Nghiên cứu xây dựng chương trình chi tiết đào tạo Đại học ngành Thiết kế Đồ họa Trường Đại học Sư  phạm Nghệ thuật TW, năm 2011-2013

+ Tham gia biên soạn chương trình chi tiết đào tạo cử nhân ngành Thiết kế Đồ họa đưa vào giảng dạy (2010)

- Là tác giả của nhiều bài báo khoa học đăng trên Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật,

-  Bài viết: Nghệ thuật Đồ họa trong đào tạo và cuộc sống

- Tham dự hội thảo “Giáo dục nghệ thuật và cuộc sống ”của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW năm 2010

- Bài viết: Vai trò của của trang trí cơ bản trong đào tạo Đồ họa ứng dụng tham gia tọa đàm; Vai trò của trang trí trong chương trình đào tạo Mỹ thuật và cuộc sống của khoa Mỹ thuật cơ sở Trường ĐHSP nghệ thuật TW tổ chức

- Bài viết: Những đỉnh cao của Đồ họa cổ Việt Nam -Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật năm 2013

 

 2. ThS. GVC. Hoàng xuân Trường - Phó trưởng khoa

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật

- Hội viên các chuyên ngành: Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam.

- Giải thưởng từ 2006 đến nay:

+ Tặng thưởng Tác phẩm: Chân dung phụ nữ Mông (Giấy Dó 60 cm x 80 cm) do Hội Mỹ thuật tặng năm 2008

+ Giải B Tác phẩm: Hạnh Phúc (Sơn Mài 90 cm x 120 cm) do Hội Văn học các Dân tộc Việt Nam tặng năm 2010.

- Các công trình khoa học đã nghiệm thu (Từ 2006 đến nay):

+ Cấp Khoa: Đề tài Thử nghiệm một số bài giảng môn Tạo mẫu trang phục nhằm phát triển kỹ năng tự học của sinh viên chuyên ngành TKTT – Năm 2010.

- Tham gia viết: Xây dựng chương trình chi tiết ngành Thiết kế thời trang

+ Cấp Trường: Đề tài NCKH cấp Trường năm 2010 - 2012: Khai thác các yếu tố văn hóa nghệ thuật trong một số lễ hội truyền thống tiêu biểu ở Thăng Long - Hà Nội. (mã số T2011 - 12), (nhóm tác giả, chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Thị Phương Thảo).

- Đề tài NCKH cấp Trường năm 2010 - 2012:  Xây dựng biện pháp tự học môn Trang trí cho sinh viên Mỹ thuật, cho sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.  (nhóm tác giả, chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Thành Việt).

- Đề tài NCKH cấp Trường năm 2013 - 2015: Nghiên cứu các yếu tố Mỹ thuật trong thiết kế trang phục nữ công sở trên địa bàn thành phố Hà Nội. (nhóm tác giả, chủ nhiệm đề tài: Nguyễn Thị Minh Ngọc).

 

 3. ThS. Nguyễn Duy Quốc Tuấn – Phó Trưởng khoa

        -  Trình độ chuyên môn: Cử nhân Nghệ thuật - chuyên ngành Đồ họa  

           Thạc sĩ Nghệ thuật - chuyên ngành Hội họa.  

            Hội viên Hội  Mỹ Thuật Việt Nam

 Các công trình khoa học đã nghiệm thu ( 2004 -  2013):

   Cấp Bộ:

        - Thực trạng và giải pháp xây dựng đội ngũ giáo viên nhạc Âm nhạc và Mỹ thuật trong các Trường Trung học cơ sở ở một số tỉnh Đồng bằng sông Hồng (Thành viên)   Mã số B2003-48-03 NCKH cấp bộ Trường ĐHSP nghệ thuật TW (2005).

    Cấp Trường, khoa:

      - Vai trò của nghiên cứu cơ bản trong sáng tạo Hội họa.  Nghiên cứu khoa học cấp Trường - Trường ĐHSP nghệ thuật TW 2004.

     - Nghiên cứu biên soạn tài liệu giảng dạy Thực tế chuyên môn- Hệ ĐHSP Mỹ thuật, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. NCKH cấp Trường 2014 (Thành viên ).

     Bài viết:

       - Xây dựng đội ngũ giáo viên Mĩ thuật trong các Trường THCS một vấn đề cấp thiết hiện nay. Tạp chí Phát triển giáo dục (Viện chiến lược và chương trình Giáo dục- Bộ Giáo dục và Đào tạo Số 9(69) năm 2004) Đồng tác giả.

      - Vai trò của hình nghiên cứu trong sáng tạo nghệ thuật.Tạp chí Giáo dục nghệ thuật. (Trường ĐHSP nghệ thuật TW) Số 7/ 2012

      - Vai trò của giáo dục Mỹ thuật trong giáo dục toàn diện. Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật. (Trường ĐHSP nghệ thuật TW) Số 10/ 2014

      - Giải tặng thưởng MT Tác phẩm  Tan chợ vùng cao   ( 1999) Hội Mỹ thuật Việt Nam

 

 4. ThS. Phạm Phương Linh  - Phó Trưởng khoa

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Thiết kế Đồ họa (ngành Lý luận và lịch sử mỹ thuật công nghiệp).

- Các công trình khoa học đã nghiệm thu (Từ 2006 đến nay)

- Cấp Bộ: Ứng dụng phần mềm tin học đổi mới phương pháp dạy và học môn trang trí Mỹ thuật Trường Đại học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương, năm 2007 - 2009;

+ Cấp trường:

- Tìm hiểu nét đẹp trong tranh cổ động và ứng dụng vào giảng dạy ở Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW  (2006)

- Mối quan hệ của hình và mầu trong thiết kế bao bì sản phẩm Đồ họa ( 2010).

- Nghiên cứu xây dựng chương trình chi tiết đào tạo Đại học ngành Thiết kế Đồ họa Trường Đại học Sư Phạm Nghệ Thuật TW.

 

 5.  ThS. Nguyễn Văn Hiến - Trưởng Bộ môn sáng tác Thiết kế

 

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật tạo hình, chuyên ngành Hội họa

           Các công trình khoa học đã nghiệm thu ( 2006 - 2012):

+ Cấp trường, khoa:

-  2011: Biên soạn tài liệu giảng dạy môn tin học chuyên ngành Sư phạm Mỹ thuật

-  2012: Phá cách của hội họa hiện đại thông qua phong cách của một số họa sỹ tiêu biểu.

 6. ThS. Lê Huy Thục Trưởng Bộ môn Công nghệ Thiết kế                                             

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật

- Các công trình khoa học đã nghiệm thu (Từ 2006 đến nay)

 

 

+ Cấp Khoa: đề tài Truyền thống và hiện đại trong tranh khắc gỗ Trần Nguyên Đán (2012

 

 

 7. Nguyễn Xuân Tám - Trưởng Bộ môn Cơ sở ngành

 

- Trình độ chuyên môn: ThS. Mỹ thuật tạo hình

- Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam

Tham gia triển lãm Mỹ thuật

+ Tham gia triển lãm mỹ thuật Đồng Bằng Sông Hồng (2007- 2012)

+ Triển lãm mỹ thuật toàn quốc (2010)

+ Triển lãm câu lạc bộ họa sĩ trẻ ( 2009- 2012)

+ Được giới thiệu dự giải của Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật Việt Nam

+ Tặng thưởng triển lãm mỹ thuật Đồng Bằng Sông Hồng (2012)

8. ThS. Yến Văn Hòa - Phó Trưởng Bộ môn Công nghệ Thiết kế
     -  Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ

 9. ThS. Dương Thị Vân – Phó Trưởng Bộ môn sáng tác Thiết kế              

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Thiết kế Đồ họa

 

 10. ThS. Quách Thị Ngọc An - Giảng viên           

         - Trình độ chuyên môn: Tiến Sĩ

  Các công trình khoa học đã nghiệm thu (từ 2006 tới 2009):

  Cấp trường:

    - 2008: Vài nét về yếu tố âm dương biểu hiện trong nghệ thuật kiến trúc đình làng Đình Bảng, huyện Từ   Sơn, tỉnh Bắc Ninh

    - 2009: Khuynh hướng kỷ hà trong nghệ thuật tạo hình thời Mạc

 

 11.  ThS. Nguyễn Hoài Phương Anh - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: ThS. Mỹ thuật tạo hình, chuyên ngành Hội họa

- Các công trình khoa học đã nghiệm thu ( 2006 -  2012) :

+ Cấp trường, khoa :

- 2010: Sự đa dạng trong phong cách Hội họa của các họa sỹ trường Đông Dương – NCKH cấp khoa.

- 2011: Vẻ đẹp của tranh chân dung .

- 2012: Giá trị tạo hình trong hội họa Phục Hưng. 

 

 12. ThS. Tống Việt Anh - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: ThS. Mỹ thuật tạo hình, chuyên ngành Hội họa.


  13. ThS. GVC. Lê Đức Cường- Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Đồ họa

 - Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam

- Các công trình khoa học đã nghiệm thu (Từ 2006 đến nay)

+ Cấp Trường: đề tài Giá trị nghệ thuật tạo hình đình Chu Quyến- Ba Vì- Hà Tây, Hà Nội (2010).

+ Tham gia biên soạn: Xây dựng chương trình chi tiết ngành Thiết kế thời trang (2008).

+ Tham gia biên soạn: Xây dựng chương trình chi tiết ngành Thiết kế Đồ họa (2009).

+ Tham gia biên soạn: Xây dựng chương trình chi tiết môn hình họa chuyên ngành - Thiết kế Đồ họa (2011).

 

14ThS. GVC. Đặng Xuân Cường - Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: ThS. Nghệ thuật, chuyên ngành Hội họa

- Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam

  Các công trình khoa học đã nghiệm thu ( 2006 -  2012):

+ Cấp Bộ:

- 2008: Dạy – học tích cực bộ môn Luật xa gần của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (chủ nhiệm đề tài)

- 2009: Đổi mới cách sử dụng phương pháp trực quan trong dạy học các môn trang trí, bố cục của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (Thành viên)

+ Cấp trường, khoa:

- 2006: Ý nghĩa của khoảng trống trong tranh và bài học ứng dụng

- 2007: Giáo trình môn Luật xa gần hệ Đại học

- 2011: Xây dựng biện pháp tự học môn Trang trí cho sinh viên Mỹ thuật Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (Thành viên)  

  15. Nguyễn Hữu Dũng - Giảng viên
   - Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ

  16. ThS. Nguyễn Xuân Giáp - Giảng viên   
     
- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Hội Họa

  17. Bùi Thị Hạnh - Chuyên viên

   - Trình độ chuyên môn: cử nhân

 18. Phạm Thị Hoa – Chuyên viên

 

 

      - Trình độ chuyên môn: Cử nhân Thiết kế Đồ họa

 

 

 19. ThS. Vũ Minh Hoàng - Giảng viên

   -  Trình độ chuyên môn: Cử nhân

 

 20. ThS. Nguyễn Quang HuyGiảng viên

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Mỹ thuật

- Các công trình khoa học đã nghiệm thu (Từ 2006 đến nay):

+ Cấp Khoa: đề tài Giá trị nghệ thuật dân gian trong tranh sơn mài Việt Nam (2012)

       21.  ThS. Vũ Xuân Hiển - Giảng viên

  - Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ chuyên ngành Mỹ thuật
  - Các giải thưởng của hội Mỹ thuật Việt Nam

  + Giải B triển lãm khu vực năm 2011

 

  22. ThS. Nguyễn Đức Lân Giảng viên

- Trình độ chuyên môn: Thạc sĩ Đồ Họa

- Các công trình khoa học đã nghiệm thu (Từ 2006 đến nay)

+ Cấp Trường: Vẻ đẹp của tranh in kẽm trong Nghệ thuật Đ họa ( 2010)