Đây là những nỗi sợ của thời sinh viên mà bất cứ ai cũng phải trả qua

20 Tháng Chín 2018

Chúng ta trở nên mạnh mẽ, từng trải và tự tin nhờ nhờ từng trải nghiệm mà chúng ta thực sự dừng lại để nhìn thẳng vào mặt nỗi sợ... chúng ta phải làm điều mà chúng ta nghĩ mình không thể.

4 năm đại học, đó là 1 chặng đường cực kỳ quan trọng của đời người, nó dường như quyết định rất nhiều thứ trong đó tương lai. Những người biết tận dụng 4 năm này để nắm bắt các cơ hội, để học hỏi, để mở rộng quan hệ, để không ngừng trau dồi bản thân thì ra trường ắt hẳn sẽ dễ dàng hơn những người chỉ coi Đại học như 1 trạm dừng chân.

Đời sinh viên không hề dễ dàng. Nói đến nghèo, người ta nhắc đến sinh viên. Nói đến học hành vất vả, người ta nhắc đến sinh viên. Có quá nhiều thứ phải đối mặt, quá nhiều cạm bẫy phải vượt qua.

Sáng dậy mở mắt là đối diện với tờ hóa đơn tiền phòng, tiền điện, tiền nước; ra đường bắt xe bus đi học đối diện với tắc đường, chen chúc, móc túi; đến lớp đối diện với nỗi sợ học, sợ không qua môn rồi tiền đóng học phí, tiền học lại; trưa phải đối diện với nỗi lo ăn gì; chiều đi làm thêm sợ bị lừa, bị chèn ép; tối đi chơi với bạn bè sợ bị lôi kéo rủ rê tham gia đa cấp, đua đòi theo cái xấu...

Nếu thiếu bản lĩnh, nhiều bạn sẽ sa ngã ngay từ những năm học đầu tiên. Hôm nay, chúng ta sẽ ngồi lại với nhau, kể hết những nỗi sợ mà bạn đang đối mặt, để cùng nhau giải quyết, cùng nhau tìm ra hướng đi mới và quan trọng là không để bất cứ ai phải phí hoài những năm tháng thanh xuân dưới của thời sinh viên.

Đừng lấy sợ hãi là cái cớ để dừng lại. Sợ hãi chính là động lực thúc đẩy để bước tiếp và tạo đột phá.

Ở nhà ba mẹ lúc nào cũng muốn những điều tốt nhất cho con cái, chăm chút, cặm cụi làm ăn để gửi lên thành phố cho con những gì tốt nhất, ngon nhất. Vì vậy nên khi có ý định buông xuôi hay làm điều gì không phải, hãy nghĩ đến cha mẹ mình nhé!

Chúng ta phải chấp nhận 1 điều rằng, càng lớn, bạn bè càng rơi rớt! Vì vậy hãy học cách trân trọng những người bạn thực sự đang ở bên cạnh bạn nhé!

Mỗi lần đối diện với những điều này, hãy nói lớn rằng: Kệ, sinh viên mà! Vì, sinh viên, đối mặt với những điều đó là lẽ dĩ nhiên và sinh viên, bạn đủ trẻ, đủ khỏe để biết cách vượt qua chúng như thế nào!

Tốc độ thành công của bạn nhất định phải vượt qua tốc độ già đi của bố mẹ. Nếu không thể thành niềm tự hào của bố mẹ được, ít nhất đừng khiến họ lao tâm khổ tứ nữa.

Tiền bạc và thời gian là những gánh nặng ghê gớm nhất của cuộc đời. Người ta nói rằng, không biết chịu đựng cái nghèo là một điều hổ thẹn, nhưng không chịu làm việc để xua đuổi cái nghèo lại là điều đáng hổ thẹn hơn. Thay vì than vãn thì hãy ra ngoài kiếm việc làm thêm!

Học mà dễ thì nói làm gì. Mà thực ra nếu biết cách học thì chẳng có gì quá khó đâu. Tiếng Anh giờ cũng là ngôn ngữ quá phổ biến rồi, không học cũng phải học thôi.

Đây chính nỗi ám ảnh mang tên bãi giữ xe ở trường: 5h tan học, 7h tối mới lấy được xe về!

Khi bạn sợ 1 cái gì đó nghĩa là bạn thiếu tin tưởng vào khả năng bản thân để thể tìm ra các giải pháp hữu hiệu! Bạn có thể chinh phục bất cứ nỗi sợ hãi nào nếu trong thâm tâm bạn kiên quyết làm như vậy. Hãy nhớ, nỗi sợ không tồn tại ở bất cứ đâu ngoại trừ trong tâm trí.

(Nguồn: http://kenh14.vn/4-nam-dai-hoc-cua-nhieu-nguoi-tro-thanh-noi-am-anh-vi-ho-de-noi-so-lan-at-ho-tu-ti-ve-nang-luc-cua-ban-than-20180919160352348.chn)