Tin tức – Sự kiện

LH tiếng hát GV toàn quốc ngành GD-ĐT lần thứ III từ 19/4

15 Tháng Tư 2011
"Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ III ngành Giáo dục và Đào tạo, năm 2011” do Công đoàn Giáo dục Việt Nam (CĐGDVN) tổ chức phát động sắp diễn ra tại 3 miền Bắc, Trung, Nam.
 
Liên hoan được tổ chức nhằm chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (22/7/1951 - 22/7/2011).
 
 
 Ảnh minh họa/gdtd.vn
 
Theo Ban tổ chức Liên hoan này còn nhằm tôn vinh nghề dạy học, động viên đội ngũ nhà giáo và lao động tích cực thực hiện phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” cùng các cuộc vận động của ngành, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mỗi cá nhân, đơn vị ngành GD-ĐT
 
Đồng thời góp phần thúc đẩy, xây dựng đời sống văn hóa, văn nghệ và tinh thần cho cán bộ, nhà giáo và lao động của ngành tại các địa phương, các đại học, học viện, các trường ĐH-CĐ và các đơn vị trực thuộc Bộ GD-ĐT; Phát hiện, giới thiệu những giọng hát hay, những tài năng văn nghệ trẻ trong ngành. 
 
Đối tượng tham gia liên hoan lần này là những Nhà giáo, cán bộ quản lý và người lao động đang công tác, giảng dạy tại các đơn vị (trừ các trường Văn hóa-Nghệ thuật) trong biên chế hoặc có hợp đồng từ 6 tháng trở lên (tính đến ngày 20/04/2011).
 
Những tiết mục trong Liên hoan sẽ là những ca khúc ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ, ca ngợi ngành giáo dục, tôn vinh nghề dạy học, ca ngợi giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn.
 
Khu vực I gồm 51 đơn vị tham gia thuộc các tỉnh và thành phố phía Bắc (từ Ninh Bình trở ra) từ ngày 19-21/4 tại Hội trường C2, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 
Khu vực II gồm các đơn vị thuộc các tỉnh và thành phố Miền Trung và Tây Nguyên (từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa); dự kiến sẽ có 28 đơn vị tham gia, thời gian diễn ra liên hoan theo kế hoạch từ 22-24/4 tại Trường ĐHSP TP Đà Nẵng.
 
Khu vực III gồm có 34 đơn vị tham gia thuộc các tỉnh và thành phố phía Nam (từ Ninh Thuận trở vào), tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.
 
Theo gdtd.vn