Hoạt động sinh viên

Trần Tiến Thành và tình yêu với cây đàn Piano

29 Tháng Chín 2021

Trần Tiến Thành - Sinh viên K4 Piano, NUAE

Xoay quanh những công việc bộn bề hàng ngày, sự tấp nập phồn hoa nơi thành thị thì Piano là thứ khiến Trần Tiến Thành cảm thấy bình yên trong tâm hồn mình. Đối với Thành, cây đàn không chỉ đơn thuần là một loại nhạc cụ mà nó còn là người bạn thân thiết, gắn bó bên cậu lúc vui lẫn lúc buồn.

Nói đến cái duyên khi Thành bắt đầu được tiếp xúc với môn học này, quả thật là một sự tình cờ đầy may mắn! Suốt từ những năm còn học tiểu học, được nhìn thấy cô giáo chơi đàn, nhìn những ngón tay lướt nhẹ trên phím đàn piano với ánh mắt say sưa, nhẹ nhàng đung đưa theo từng nhịp, hình ảnh đó - âm thanh đó đã dấy lên niềm đam mê của Thành đối với bộ môn nghệ thuật này. Cậu tự nhủ, “mình sẽ nỗ lực phấn đấu để trở thành một nghệ sĩ Dương cầm tài giỏi và sẽ truyền lại cho các thế hệ sau như cô giáo đã truyền lại cho mình vậy”. Trần Tiến Thành nhớ lại những bước đi đầu tiên.

            Và rồi nhữnng cố gắng của Thành cũng được đền đáp. Hiện cậu đã là sinh viên năm cuối ngành Piano của Trường ĐHSP Nghệ Thuật TW dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của giảng viên Đinh Công Hải - người thầy truyền cho cậu cảm hứng về tình yêu âm nhạc và cây đàn piano, luôn dìu dắt cậu mỗi lúc gặp khó khăn về chuyên môn. Tại NUAE, Tiến Thành được đắm mình trong một môi trường nghệ thuật tràn đầy niềm vui và năng lượng tích cực. Được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên có trình độ cao cùng những giờ giao lưu, biểu diễn định kỳ, sinh viên cảm thấy tự tin hơn và sẵn sàng cho hành trình chinh phục sân khấu ở phía trước.

Nhìn lại thành công đạt được là cả một chặng đường gian nan khổ luyện, không chỉ có mồ hôi mà thấm đâu đó là những giọt nước mắt. Cuộc thi Piano Malaysia vừa qua chính là phần thưởng khích lệ to lớn, tiếp thêm lửa và nhiệt huyết cho Trần Tiến Thành. Trong quá trình ôn luyện, đã có nhiều lúc gần như Thành muốn từ bỏ tất cả vì nghĩ mình không làm được. Nhưng nhờ có sự chỉ bảo của giảng viên hướng dẫn cũng như những lời động viên của gia đình và bạn bè đã tiếp thêm sức mạnh cho cậu. Những đoạn nào hay đánh sai Thành sẽ đánh riêng thật kĩ, xem lại cách đặt số ngón tay sao cho phù hợp. Ngoài ra sự tưởng tượng khi chơi đàn sẽ giúp sắc thái của cậu được tốt hơn. Nhờ đó mà Thành đã hoàn thành được tốt bài thi của mình và đạt giải Bạc của cuộc thi. Có thể nói, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW với những giảng viên tâm huyết, yêu nghề đã khơi gợi những niềm say mê biểu diễn, tiếp thêm sự tự tin cho cậu sinh viên bước vào những thử thách như vậy.

Trần Tiến Thành bên giảng viên hướng dẫn Đinh Công Hải

 

Thành tích Trần Tiến Thành đạt được trong năm qua

                                                                                                                                BBT