Tin tức – Sự kiện

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương khai giảng năm học 2022 - 2023 và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

25 Tháng Mười 2022

Sáng ngày 25/10/2022, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường. 

 

Dự Lễ khai giảng và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ, về phía Bộ GD&ĐT: TS. Ngô Thị Minh – Thứ trưởng, lãnh đạo các đơn vị Cục, Vụ của Bộ; đại diện các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội; các cơ quan doanh nghiệp có hợp tác với Nhà trường; các cơ quan thông tấn báo chí. 

TS. Nguyễn Văn Định- Phó Hiệu trưởng Nhà trường-  đọc thư của Chủ tịch nước 

Mở đầu buổi lễ,  toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã được nghe TS. Nguyễn Văn Định- Phó Hiệu trưởng Nhà trường-  đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới 2022 - 2023. 

ThS. Trịnh Thị Thanh - Chủ tịch HĐT - phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, ThS. Trịnh Thị Thanh -  Chủ tịch Hội đồng Trường cho biết, trong năm học 2021 - 2022 vừa qua tập thể Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã đạt được nhiều kết quả rất đáng tự hào trên tất cả lĩnh vực. Chất lượng tuyển sinh, đào tạo và quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học tiếp tục được khẳng định, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực, việc kiểm định 04 chương trình đào tạo (đại học và sau đại học) đã thành công tốt đẹp, hợp tác Quốc tế được đẩy mạnh, cơ sở vật chất của Nhà trường ngày một được quan tâm, đầu tư phục vụ cho hoạt động giảng dạy, học tập và sinh hoạt của giảng viên, học viên, sinh viên. 

TS. Ngô Thị Minh - điểm trống khai trường

Không khí của buổi lễ trở nên đặc biệt trang trọng, xúc động khi TS. Ngô Thị Minh - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT - điểm trống khai trường, năm học 2022 - 2023 của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW chính thức bắt đầu. TS. Ngô Thị Minh nhắn gửi những lời tâm huyết đến toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường, trong đó nhấn mạnh: Năm học vừa qua đã ghi những dấu ấn tốt đẹp về sự lớn mạnh của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trên nhiều lĩnh vực công tác. Tuy nhiên, đứng trước những đòi hỏi mới của thời đại cũng như những nhiệm vụ quan trọng mà ngành giáo dục đã đặt ra, Nhà trường cần tiếp tục phát huy hơn nữa những giá trị nền tảng cốt lõi cũng như sức mạnh tập thể để góp phần vào việc thực hiện những mục tiêu chung của giáo dục đại học, trong đó giáo dục nghệ thuật với những đặc thù riêng.

Tập thể Nhà trường đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ

Các tập thể, cá nhân của Nhà trường được trao danh hiệu, bằng khen nhân dịp Khai giảng năm học 

Cũng trong niềm vui đặc biệt của ngày Khai giảng, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã được vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ cũng như nhiều bằng khen, danh hiệu cao quý của Bộ Giáo dục và Đào tạo dành cho các tập thể, cá nhân của Nhà trường. Đây là niềm tự hào song cũng đặt ra cho các tập thể, cá nhân của Nhà trường trước những trách nhiệm lớn lao để xứng đáng với sự trân trọng, ghi nhận đó. 

Tân sinh viên phát biểu nhân dịp năm học mới

Cũng nhân dịp này, Nhà trường đã trao tặng giấy khen dành cho 06 sinh viên có điểm trúng tuyển thủ khoa đầu vào năm 2022. Tân sinh viên Nguyễn Khánh Huyền - K17C Đại học Sư phạm Âm nhạc đại diện cho tập thể sinh viên bày tỏ niềm xúc động trong ngày khai giảng đặc biệt, năm học đầu tiên tại giảng đường đại học. Sinh viên cũng thể hiện niềm tự hào của mình khi được học tập, trưởng thành tại môi trường có bề dày truyền thống, nơi đã nuôi dưỡng tài năng, chắp cánh ước mơ cho nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của đất nước.   

Chương trình nghệ thuật chào mừng Khai giảng

Sau phần Lễ, một chương trình nghệ thuật đặc sắc đã đem tới không khí rộn ràng tràn đầy khí thế. Năm học 2022 - 2023 chính thức bắt đầu với những niềm vui, tự hào cũng như tinh thần đoàn kết, quyết tâm của thầy và trò Nhà trường vì một năm học mới thành công, góp phần tích cực vào việc thực hiện tốt các mục tiêu mà Đảng, Nhà nước và toàn xã hội đã đặt ra cho ngành giáo dục nói chung và giáo dục nghệ thuật nói riêng.

Danh sách Tập thể, cá nhân của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW được nhận khen thưởng nhân dịp Khai giảng năm học 2022 -2023:

  1. Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ: Tập thể Trường ĐHSP Nghệ thuật TW
  2. Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc: 

+ Phòng Đào tạo

+ Phòng KHCN&HTQT

+ Phòng Quản lý Học viên - Sinh viên

+ Khoa Piano và Thanh nhạc

+ Trung tâm Tuyển sinh và Hợp tác Đào tạo

+ Trung tâm Tin học - Ngoại ngữ 

  1. Danh hiệu Chiến sĩ thi đua Cấp bộ: 

+ đ/c Dương Thị Thu Hà (Phòng KHCN&HTQT)

+ đ/c Ngô Thị Hoà Bình (Phòng KT, ĐBCL&TTGD)

+ đ/c Nguyễn Thị Thanh Loan (Khoan VHNT)

  1. Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT:

Tập thể: Khoa Sư phạm Mỹ thuật, Khoa Sư phạm Âm nhạc

Cá nhân

+ Đ/c Nguyễn Duy Quốc Tuấn (khoa TKĐH)

+ đ/c Bùi Thị Vân Anh (Phòng TC-HC)

+ đ/c Vũ Thị Kim Vân (khoa SPMT)

+ đ/c Phạm Hùng Cường (phó Hiệu trưởng Nhà trường)

+ đ/c Đỗ Anh Tuấn (Trung tâm TT&TT)

+ đ/c Nguyễn Thị Thanh Loan (khoa VHNT)