Tin tức – Sự kiện

Sôi nổi Ngày hội sách của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

20 Tháng Tư 2023

Hưởng ứng “Ngày Sách và và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2, năm 2023”, sáng ngày 19/4, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức “Ngày Sách và Văn hóa đọc NUAE 2023”.  Đến dự Lễ khai mạc chương trình có đại diện Ban giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng ban và đông đảo sinh viên Nhà trường.

 

Đông đảo các giảng viên, sinh viên tham gia “Ngày Sách và Văn hóa đọc NUAE 2023”

 

TS. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Ngày hội đọc sách

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng cho biết, trong nhiều năm qua, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW luôn quan tâm tới việc bồi dưỡng, xây dựng văn hóa đọc cho sinh viên. Đây được xác định là nhiệm vụ then chốt, lâu dài, có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển chung của Nhà trường. Phó Hiệu trưởng mong muốn sẽ có nhiều các sự kiện về sách được tổ chức để sinh viên NUAE có thêm trải nghiệm, hình thành và nuôi dưỡng thói quen đọc sách.

TS. Lê Thị Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông phát biểu

tại Ngày hội đọc sách

Tại Ngày hội đọc sách, TS. Lê Thị Mỹ Hạnh - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền thông khẳng định tầm quan trọng của việc đọc sách trong việc bồi dưỡng kiến thức, đồng thời bày tỏ niềm vui mừng khi công tác thư viện của Nhà trường luôn được tổ chức tốt và có hiệu quả. Ngày hội sách nhằm tiếp tục khẳng định, tôn vinh những giá trị của sách góp phần nâng cao nhận thức của các cán bộ, giảng viên và sinh viên trường về giá trị, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc học tập, nghiên cứu cũng như làm tiền đề để trau dồi, rèn luyện, từ đó hình thành nhân cách bản thân thông qua nguồn kiến thức bất tận mà sách đem lại.

Các cán bộ, giảng viên và sinh viên tham quan nhiều đầu sách hay đủ các thể loại, các sách do cán bộ, giảng viên Nhà trường viết

Các cán bộ, giảng viên tặng sách cho Thư viện Nhà trường

Ngày hội sách với hàng nghìn đầu sách phong phú trên các lĩnh vực về văn học, nghệ thuật, kỹ năng sống,… được bố trí khoa học, trưng bày đẹp mắt, công phu tại phòng đọc Thư viện. Hoạt động được tổ chức nhằm nhân rộng, phát huy văn hóa đọc trong sinh viên, tạo mối quan hệ thân thiện giữa thư viện và bạn đọc; đồng thời khẳng định tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, phát hành, lưu trữ và quảng bá sách.

“Ngày Sách và Văn hóa đọc NUAE 2023” diễn ra trong hai ngày 19 và 20/4/2023.

Góc trưng bày sách và ấn phẩm Tạp chí Giáo dục Nghệ thuật của Trường ĐHSP

 Nghệ thuật TW