Tin tức

Ca sĩ Gemma Nguyễn: Tiếng hát kết nối nền văn hóa quốc tế

11 Tháng Chín 2023

 

VOV.VN - Ca sĩ Gemma Nguyễn đã đại diện Việt Nam biểu diễn tại Lễ Kỷ niệm 78 năm Quốc khánh của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Italy.
 

Tối ngày 5/9 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Italy đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 50 năm Việt Nam và Italy thiết lập quan hệ ngoại giao tại Villa Miani, Via Trionfale 151 – 00136 Roma, Italy.

ca si gemma nguyen tieng hat ket noi nen van hoa quoc te hinh anh 1

Ca sĩ Gemma Nguyễn biểu diễn tại Lễ Kỷ niệm 78 năm

Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

 

Tham dự buổi lễ có hơn 300 khách mời, gồm Phó Chủ tịch Thượng viện Italy Maurizio Gasparri, lãnh đạo các cơ quan Văn phòng Phủ Tổng thống, Phủ Thủ tướng, Quốc hội, Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành, cơ quan trung ương, địa phương, các viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các hội hữu nghị của Italy, cùng đại diện đoàn ngoại giao, trong đó có Sứ thần, Trưởng đoàn Ngoại giao Vatican, đại sứ các nước ASEAN, các nước đối tác với ASEAN như Đại sứ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, các tổ chức quốc tế và các hiệp hội người Việt tại Italy.

Tại buổi lễ, ca sĩ Gemma Nguyễn và ca sĩ người Ý Maria lelli đã cùng hát vang Quốc ca Việt Nam và Quốc ca Ý trên nền nhạc đệm piano của nhạc công Maria Giulia Burini. Đặc biệt, Gemma Nguyễn còn thể hiện bài hát “Tình hữu nghị Việt - Ý” (L’ Amicizia bella tra Vietnam- Italia) do chính cô và nhạc sĩ Trần Trung sáng tác trên nền nhạc phối khí của Producer KHADINH. Bài hát là ngôn ngữ kết nối nền văn hóa Việt Nam và Italy, kết hợp dân ca đương đại Việt Nam với phong cách hát Opera của Ý. 

 

 

Tác phẩm được sáng tác dựa trên lời dặn của Bác Hồ: “Mong cho Đại Việt hòa bình”, là sự biểu đạt tinh tế về mong muốn hòa bình và tình hữu nghị với thế giới của người dân Việt Nam. Tuyệt tác "Tình hữu nghị Việt-Ý" là minh chứng rõ ràng cho tình yêu của Gemma Nguyễn đối với cả hai nền văn hóa, đưa khán giả chìm đắm vào không gian lịch sử hào hùng và đầy cảm xúc.  “Tình hữu nghị Việt - Ý” không chỉ đơn thuần là một ca khúc độc đáo mà còn mang thông điệp về sự đoàn kết và tình thân thiết giữa hai quốc gia.

 

Gemma Nguyễn là thạc sĩ thanh nhạc Opera đang theo học tại nhạc viện Aldredo Casella, L’Aquila, Italy, cử nhân loại giỏi ngành Thanh nhạc biểu diễn và ngành Sư phạm âm nhạc tại trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Cô từng đạt giải Quán quân tại các cuộc thi danh giá như Festival Music, Tiếng Hát Sông Thương 2017, Khúc Hát Sông Quê 2016 và KWC Karaoke World Championships 2016. Gemma đã xây dựng tên tuổi vững chắc trong ngành âm nhạc nhưng vẫn không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện kiến thức sâu rộng và tạo ra những sản phẩm âm nhạc độc đáo.

Gemma còn là Tổng Giám đốc của Công ty TNHH Nghệ thuật GEMMA OPERA, góp phần tạo ra một không gian sáng tạo cho các nghệ sĩ trẻ có cơ hội phát triển tài năng của mình. Gemma không chỉ là nghệ sĩ xuất sắc mà còn là một nhà nghiên cứu về văn hóa, tình hữu nghị giữa Việt Nam và Italy, đóng góp vào việc tăng cường sự hiểu biết và giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia; trở thành cầu nối văn hóa đặc biệt, kết nối hai đất nước Việt Nam – Italy.

Tham gia biểu diễn trong Lễ Kỷ niệm 78 năm Quốc khánh Việt Nam và 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Italy, âm nhạc, giọng hát của Gemma giống như biểu tượng cho tình hữu nghị và sự kết nối giữa Italy và Việt Nam. Là nghệ sĩ đa tài, xuất sắc và lòng đam mê nghệ thuật, cô còn là nguồn cảm hứng cho những người trẻ đam mê nghệ thuật.

Hãy theo dõi chặng đường phát triển của Gemma Nguyễn, một cái tên sáng giá trên bản đồ giải trí quốc tế và một đại sứ văn hóa đáng tự hào của Việt Nam.

PV/VOV.VN

Nguồn https://vov.vn/giai-tri/nghe-si/ca-si-gemma-nguyen-tieng-hat-ket-noi-nen-van-hoa-quoc-te-post1044441.vov?fbclid=IwAR3ibizlShLp6Gez-gf2zU7AEGObuoVCJImivdji0KaRCXxI15-duVPTaP4