Sự kiện

Đảng bộ trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật T.W chào mừng 79 tuổi xuân của Đảng cộng sản Việt Nam, thi đua hướng tới Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội

12 Tháng Hai 2009
Thêm một mùa xuân mới của Đảng ta, 79 năm qua với những bước thăng trầm cùng thời gian và những cam go của đất nước. Năm Kỷ Sửu 2009 đến, triệu người dân Việt hoà mình vào không khí phấn khởi đón mùa xuân mới và háo hức chờ đón Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội. 
            Ngược lại cùng vòng quay thời gian để đếm tuổi Đảng mới thấy hết mỗi mùa xuân của đất nước ngày một tươi thắm hơn. Ngày 03/02/1930 Đảng cộng sản Việt Nam ra đời đánh dấu mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc.Chặng đường dài 79 năm Đảng cộng sản Việt Nam lãnh đạo nhân dân chống xâm lược, phát triển đất nước như ngày hôm nay là một niềm tự hào lớn. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, những thành tựu của Việt Nam trên trường quốc tế đã khẳng định sức mạnh đoàn kết của dân tộc. Đảng đã truyền niềm tin và sức sống cho nhân dân. Lá cờ đỏ búa liềmcủa Đảng luôn tiên phong chỉ lối cho con tàu đất nước hướng ra biển lớn.
            Trên con đường phát triển đất nước, sự nghiệp giáo dục luôn được xem là nhiệm vụ trọng yếu để nâng cao trình độ, tri thức, cung cấp cho xã hội những con người tài năng, những con người có đạo đức tốt và tri thức học vấn cao, đó chính là phương châm chỉ đạo của Đảng. Công tác Đảng trong các trường Đại học luôn được xem là công tác chính trị quan trọng nhất. Công tác xây dựng Đảng nói chung trong đó có công tác bồi dưỡng, phát triển Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp uỷ Đảng nhằm bảo đảm tính kế thừa và phát triển liên tục đáp ứng yêu cầu xã hội. Cùng với đó là việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, chú trọng thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị, củng cố kiện toàn bộ máy tổ chức cơ sở Đảng, công tác cán bộ, công tác giám sát kiểm tra, công tác lãnh đạo các tổ chức đoàn thể….Trong thời gian qua, Đảng uỷ trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương đã dành sự quan tâm đặc biệt tới công tác phát triển Đảng với mục tiêuxây dựng Đảng bộ nhà trường luôn là tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh và đạt được nhiều những kết quả tốt hơn nữa xứng đáng với danh hiệu Tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh năm 2008 do Ban thường vụ đảng uỷ khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội đã có quyết định khen tặng.
 
Đ/c Nguyễn Đình Tân – Thành ủy viên;
Bí thư Đảng ủy khối các trường ĐHCĐ  Hà Nội
 
Năm Kỷ Sửu bắt đầu, trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW với tinh thần quyết tâm cao và nhiệt huyết của Đảng vững tin bước vào năm mới. Quyết tâm thực hiện phương châm của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường theo tám chữ: Đoàn kết, Tự tin, Sáng tạo, Phát triển. 'Đoàn kết' để tạo nên sức mạnh vững chắc của khối cán bộ giảng viên trong toàn trường, đoàn kết theo Đảng tiên phong như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại: 'Sự nghiệp của Đảng là sự nghiệp của toàn dân, do dân, vì dân…..'. Tập thể cán bộ giảng viên nhà trường cũng 'Tự tin' để quyết tâm hơn, nỗ lực hơn ngay cả khi gặp phải những khó khăn, thử thách. 'Sáng tạo' để chúng ta không bao giờ thụt lùi và bị động. Mỗi một cá nhân không khuôn sáo, không theo một lối mòn tri thức định sẵn. Sáng tạo giúp chúng ta vận động nhanh hơn, phù hợp với quy luật của cuộc sống để phát triển cuộc sống của chính mỗi cá nhân,….'Phát triển' là hệ quả tất yếu của 3 thành tố Đoàn kết, Tự tin, Sáng tạo. Phát triển chính là mục tiêu trường ĐHSPNT TW quyết tâm đạt tới. Con đường của Đảng đã vạch ra chắc chắn thành công và muôn người sẽ hạnh phúc  nếu mỗi chúng ta bắt đầu từ niềm tin yêu Đảng và bắt đầu từ những quyết tâm, nỗ lực mạnh mẽ của chính mình.
            Hoà theo không khí đón xuân của cả nước, trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW cũng phấn đấu thi đua đạt hiệu quả cao trong công tác đào tạo và tham gia các hoạt động văn hoá, nghệ thuật,… thiết thực gắn các công tác trên với chương trình phát triển kinh tế - xã hội của cả nước. Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW mong muốn góp sức mình vào mùa xuân mới của cả nước với một niềm tin quyết thắng, niềm tin của những người con đất Việt tự hào về lịch sử của Đảng và truyền thống dân tộc sáng ngời của đất nước. Ước mong bay lên cùng Thăng Long Đông Đô Hà Nội!
                                                Hà Nội, ngày 12 tháng 02 năm 2009
Hồng Quân
79 năm mùa xuân của Đảng là 79 mùa xuân thắng lợi, điều đó sẽ tiếp thêm sức mạnh cho toàn dân đón thêm nhiều mùa xuân mới nở rộ những thành tựu. Khắp cả nước nhân dân nô nức đón xuân, chuẩn bị mọi công tác hướng tới kỷ niệm ngày Đại lễ của thủ đô ngàn năm văn hiến. Triệu con tim Việt Nam tự hào về Kinh đô Thăng Long xưa - Thủ đô Hà Nội ngày nay - vùng đất được mệnh danh là địa linh, nhân kiệt với bề dày nghìn năm lịch sử. Hà Nội – Trái tim của cả nước, nơi hội tụtinh hoa của dân tộc, đây cũng là nới tổ chức Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội , một sự kiện trọng đại trong lịch sử nước nhà. Đó là cách biểu hiện tình cảm và đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với ông cha ta những người đã có công dựng nước và giữ nước. Đây là cách để giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng của dân tộc, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phấn đấu xây dựng đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa với mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Hướng tới kỷ niệm Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội đã có rất nhiều hoạt động trên khắp cả nước. Xây dựng trùng tu các danh lam, kiến trúc di tích: Thành cổ Hà Nội, tượng đài Lê Thái Tổ, bảo tàng Hà Nội, cầu Nhật Tân, tu bổ nhiều công trình xây dựng, mở rộng các khu đường lớn,….. Bên cạnh đó còn phát động sáng tác các tác phẩm văn học, nghệ thuật, kịch bản về Thăng Long - Hà Nội. Sân khấu, điện ảnh, âm nhạc, mỹ thuật, hội hoạ, kiến trúc, nhiếp ảnh, văn hoá dân gian cũng thi đua vào cuộc để tìm ra nhiều hơn những tác phẩm hay chào mừng ngày đại lễ,……Uỷ ban Toàn quốc các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam và Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội cùng các tỉnh, thành phố cả nước nô nức phát động các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”,….