Sự kiện

Bluegrass Jazz mang tên The Student Loan của Hoa Kỳ

21 Tháng Hai 2009
Sáng ngày 21 tháng 01 năm 2009, tại trường Đại Học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương diễn ra toạ đàm giữa đại diện Phòng Văn hoá- Thông tin, Đại sứ quán Hợp chủng Quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam với Ban Giám hiệu nhà trường bàn về chương trình giao lưu biểu diễn nhạc Jazz trong khuôn khổ chương trình giao lưu Văn hoá của Đại sứ quán Hợp chủng Quốc Hoa kỳ.
 
Ông Ngô Đình Quỳnh phụ trách phòng Văn hoá- Thông tin của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, giới thiệu nhạc Jazz.
Trong toạ đàm, ông Ngô Đình Quỳnh, phụ trách phòng Văn hoá - Thông tin, Đại sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội bày tỏ sự vui mừng khi chương trình giao lưu, biểu diễn nhạc Jazz nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Ban lãnh đạo nhà trường. TSKH Phạm Lê Hoà, Hiệu trưởng nhà trường nói '…Thời gian qua, trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương luôn mở rộng giao lưu trong lĩnh vực Văn hoá-Nghệ thuật. Đảng uỷ, Ban Giám hiệu coi đó là việc làm cần thiết giúp sinh viên được tiếp cận với nhiều loại hình Văn hoá - Nghệ thuật độc đáo trên thế giới…'. Tại buổi toạ đàm Đại diện phía bạn đã cung cấp sơ lược thông tin tư liệu về thể loại nhạc Jazz và ban nhạc The Student Loan của Hoa Kỳ sẽ biểu diễn tại trường trong thời gian tới.
 
 
Đại diện trường ĐHSP Nghệ thuật TW tại buổi toạ đàm
           
            Theo các nhà nghiên cứu, nhạc Jazz có nguồn gốc từ châu Phi, cách đây hơn một thế kỷ, theo chân những người nôlệ da đen bị lưu đầy đến xứ sở châu Mỹ xa xôi. Hành trang họ mang là những âm thanh, giai điệu truyền thống của quê hương. Dường như đến nước Mỹ, giai điệu của châu Phi đã gặp được môi trường thuận lợi khi hòa trộn với dòng âm nhạc bản địa tạo ra một thể loại âm nhạc ấn tượng chứa đựng đầy chất tự do, phóng khoáng. Từ đó, nhạc Jazz có những bước phát triển vượt bậc và ảnh hưởng sâu sắc đến âm nhạc trên toàn thế giới.
 
Các thành viên ban nhạc The Student Loan
            Vào 13h30, ngày 27 tháng 2 năm 2009, Ban nhạc The Student Loan (khoản vay nợ của Sinh viên) sẽ biểu diễn rại trường Đại học sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Quê hương The Student Loan ở thành phố Bowling Green, bang Ohio. Nơi có sự pha trộn các yếu tố của nhạc Bluegrass truyền thống và nhạc dân gian với rock, jazz và blue… Yếu tố đó đã tạo cho The student Loan phong cách thể hiện âm điệu rất khó phân loại, mới lạ, quen thuộc nhưng vẫn có yếu tố bay bổng, phóng khoáng và tràn trề sức sống…Cùng những bản nhạc do ban nhạc sáng tác, cộng với thư viện âm nhạc phong phú đa dạng của Bill Monroe, The Beatles, Phish và Sublime… là những tiết mục, những bản tình ca lãng mạn như Don't bring me down, I know you rider, Where they do not known my name, Thoughts in an airplane… sẽ cuốn hút người thưởng thức. Âm nhạc, sẽ là cầu nối hữu nghị không kể màu da, tôn giáo, quốc tịch… Đến với giao lưu, biểu diễn nhạc Jazz để được cảm nhận, được chia sẻ và đồng cảm với nhau.
 

             Thông tin chi tiết về các nghệ sĩ và Giới thiệu nghệ thuật nhạc Jazz sẽ được đề cập đến nhiều trong chương trình giao lưu biểu diễn nhạc Jazz sắp tới. Theo Đại diện của Đại sứ quán Hoa kỳ tại Hà Nội, ông Ngô Đình Quỳnh khẳng định The Student Loan một trong số ít ban nhạc luôn được thính giả Mỹ mến mộ. The Student Loan sẽ chứng minh rằng ban nhạc xứng đáng được giao lưu, biểu diễn tại trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương của Việt Nam. Ông tin tưởng,  ngày 27 tháng 02 năm 2009 sẽ là ngày hội âm nhạc tuyệt vời của những người yêu âm nhạc Jazz.
Ánh Tuyết