Sự kiện

"LỄ HỘI THÁNG BA"

31 Tháng Ba 2009
Đối với mỗi đoàn viên, tháng ba của một năm học luôn là tháng đẹp nhất. Tháng ba đẹp không chỉ bởi mùa xuân vẫn còn đọng trên từng tán lá bàng xanh non, những tia nắng đầu hè,… mà còn bởi tháng ba có ngày lễ lớn đầy ý nghĩa dành cho tất cả đoàn viên Việt Nam: Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03).
Hân hoan trong không khí ngày lễ lớn của đoàn viên thanh niên cả nước (26/03/1931 -26/03/2009); 34 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2009), tuổi trẻ đoàn viên trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW ra sức phấn đấu thi đua và tổ chức "Lễ hội tháng ba" chào mừng ngày hội dành cho Đoàn viên nhà trường. Ban chấp hành đoàn đã phát động sinh viên nhiệt tình tham gia công tác của tháng thanh niên, triển khai hoạt động tới tất cả các chi đoàn như: Hoạt động trong Tháng thanh niên; Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè; Tuyên truyền tháng an toàn giao thông; Tiếp sức mùa thi; Tổ chức các hoạt động hướng về cội nguồn nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27-7; Cuộc thi Tìm hiểu truyền thống đoàn thanh niên,... Tổ chức "Hội chợ ẩm thực"; Tham gia chương trình Tư vấn Tuyển sinh đại học năm 2009 do VTV2 Đài TH Việt Nam tổ chức,… Ngoài ra, Đoàn thanh niên cũng đã nhiệt tình tham gia hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước. Nhiều chi đoàn đã có những sáng kiến mới áp dụng trong học tập và phong trào. Sức trẻ đã được khẳng định và ghi nhận thông qua những thành tích các đoàn viên đã đạt được, đóng góp tích cực vào thành công chung của nhà trường. Nhìn lại những thành công mới thấy hết được sức trẻ của đoàn thanh niên thật sự đáng ghi nhận: Hội thi “Tiếng hát sinh viên toàn quốc năm 2008” đã có 25 đoàn viên tham gia. Kết quả sau hội thi nhà trường đã đạt 1 giải nhất toàn đoàn trong đó có 4 huy chương vàng và 1 huy chương bạc; Cuộc thi vẽ tranh Sinh viên với môi trường; thi thiết kế thời trang toàn quốc đạt những giải cao. Ban chấp hành đoàn trường tổ chức thành công Hội nghị học tập nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ IX và Nghị quyết Đại hội Đoàn thành phố lần thứ XIII. Các hoạt động tư vấn về tâm sinh lý, giới tính, tình bạn, tình yêu cũng được Đoàn trường rất chú trọng. Đoàn trường đã phối hợp tổ chức thành công Hội thảo về tình yêu học đường, tổ chức tham gia hiến máu nhân đạo, thi Sinh viên thanh lịch,...
 
Hội thi Sinh viên thanh lịch
 
Sinh viên tình nguyện tham gia
hoạt động hiến máu nhân đạo
 
 Kết quả đó đã khẳng định hoạt động phong trào lớn mạnh của đoàn trường. Ngoài ra, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW cũng đã tham gia nhiệt vào công tác xây dựng Đảng. Ban chấp hành đoàn luôn tham mưu cho các cấp uỷ Đảng về công tác thanh niên, qua đó lựa chọn nhiều tấm gương thanh niên điển hình giới thiệu Đảng uỷ nhà trường xem xét, kết nạp. Trong năm 2008, số lượng đoàn viên thanh niên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng đã tăng hơn so với những năm về trước. Trong năm học vừa qua, Đoàn trường đã giới thiệu với Đảng uỷ 59 đoàn viên ưu tú là sinh viên tham gia học 02 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cộng Sản Việt Nam, họp bình xét và giới thiệu 04 Đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng và xét kết nạp.
"Lễ hội tháng ba" đã kết thúc với nhiều hoạt động ý nghĩa, những hoạt động đó đã bùng lên ngọn lửa tình nguyện của đoàn viên trong toàn trường. Cuộc Triển lãm tranh sinh viên đầy ý nghĩa và ấm áp tình thày trò đã khiến cho sinh viên thêm yêu nghề, yêu những giờ học miệt mài bên giá vẽ. Cuộc Triển lãm tranh của sinh viên đã thu hút đông đảo cán bộ giảng viên nhà trường tham gia trong lễ trao giải, điều này tạo nên một sức đoàn kết, một sự ủng hộ mạnh mẽ cho các bạn đoàn viên sinh viên vững tin vào những thành tích và cố gắng của mình.
 
TSKH. Phạm Lê Hoà - Hiệu trưởng nhà trường
và Ths. Trần Đình Tuấn Phó Hiệu trưởng
khai mạc Triển lãm tranh sinh viên
 
Thày Vũ Văn Hậu - Phó Hiệu trưởng ,
cô Đỗ Bích Hà- Trưởng P.CTHSSV trao giải
cho sinh viên tại Triển lãm tranh
 
Thành viên Ban giám khảo cuộc thi là các thày cô có uy tín và chuyên môn cao. Lời phát biểu đầy khích lệ của thầy hiệu trưởng Phạm Lê Hoà và những tình cảm chia sẻ chân thành của thầy Nguyễn Quang Hải trưởng khoa SPMT đã khiến các bạn sinh viên xúc động và thêm quyết tâm hơn. Triển lãm tranh đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho người xem và ai nấy đều hy vọng triển lãm tranh của đoàn viên sẽ ngày càng có thêm nhiều những tác phẩm đẹp hơn nữa, sáng tạo hơn nữa trong những năm sau.
 
Trưởng khoa SPMT Nguyễn Quang Hải
phát biểu tại Triển lãm tranh sinh viên
 
Hoạt động trong "Lễ hội tháng ba" còn sôi nổi diễn ra với đêm hội thời trang ca nhạc công phu và hoành tráng. Đêm hội The Carnival Night đã trở thành một sân chơi thật sự sáng tạo và bổ ích.
 
The Carnival Night
Được sự cho phép của Đảng uỷ - Ban Giám hiệu nhà trường, ngày 25/3, Ban chấp hành đoàn thanh niên đã tổ chức đêm hội thời trang. Đêm hội đã diễn ra thành công ngoài sự mong đợi bởi số lượng tham gia lên tới 20 chi đoàn. Ban chấp hành đoàn đã tích cực đôn đốc các chi đoàn tập luyện thường xuyên để có một ngày hội thực sự vui và thành công tốt đẹp. Buổi trình diễn với sự góp mặt của gần hai trăm đoàn viên chi đoàn biểu diễn và các câu lạc bộ cùng đông đảo sinh viên các lớp các khoá trong toàn trường. Sự hưởng ứng nhiệt tình của các đoàn viên tạo cho buổi biểu diễn sinh động và đầy tình đoàn kết như: Câu lạc bộ Rock, Câu lạc bộ Hip Hop. Các bạn sinh viên hầu hết đều chưa quen với sân khấu đặc biệt là sàn diễn thời trang nhưng trong đêm hội sau những ngày tập luyện vất vả, các bạn đã thực sự tự tin sải bước trên sàn diễn ….
 
Tiết mục Đá trông chồng- Khánh Nhật biểu diễn
 trong đêm The Carnival Night
 
Tiết mục Cô đơn mình em_ Phương Uyên
lớp QLVHK2 biểu diễn
 
Màn trình diễn thời trang: "Lạ" của lớp QLVHK1
 
Màn trình diễn thời trang: "Lạ" của lớp QLVHK1
 
 Nếu trang phục dưới bàn tay thiết kế của các bạn sinh viên lớp Thiết kế thời trang (Khoa VH-NT) phá cách và táo bạo đến bất ngờ thì ngược lại các bạn sinh viên Khoa SPMT lại tận dụng thế mạnh của mình trong cách kết hợp màu sắc. Mỗi bộ trang phục của Khoa SPMT gửi đến một thông điệp về sắc màu, về thế giới của những gam màu bổ trợ, hỗn hợp, về thế giới tự nhiên và cả thế giới lãng mạn của những chàng hoạ sỹ đa cảm,….
Tiết mục biểu diễn thời trang sắc màu
hội hoạ của Khoa SPMT 
Khoa SPÂN đem đến một chất mới lạ cho đêm The Carnival Night với sự cảm nhận thời trang qua âm nhạc V.A. Mozart, L.V. Beethoven... qua những thời đại âm nhạc với những bộ trang phục lạ mắt, những nốt nhạc nhảy múa thần kỳ và trên tất cả là sự say mê sáng tạo pha trộn giữa âm nhạc, hội hoạ, thiết kế để thăng hoa.
 
Tiết mục biểu diễn thời trang của Khoa SPÂN
 
Tiết mục trình diễn thời trang của lớp K2 TKTT
 
Tiết mục trình diễn thời trang của lớp K2 TKTT
 
Phó Hiệu trưởng Trần Đình Tuấn trao giải
cho sinh viên trong đêm The Carnight Night
 
Lễ hội tháng ba đã khép lại ấm áp và vui tươi trong lòng mỗi đoàn viên. Ai nấy đều hân hoan cố gắng và tự hào về một tháng ba ý nghĩa. Chắc chắn khi xa rời mái trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW để bước vào những chân trời mới các bạn sẽ tự tin như trong những đêm hội như thế này. Các bạn cũng tự tin hơn khi mang đến cho người xem những bức tranh đẹp, tự tin hơn khi các bạn tình nguyện làm nhiều việc có ý nghĩa cho chi đoàn, làm nhiều điều để tháng ba dưới mái trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW đầy ắp những thành công và viết thêm một tháng ba đẹp đẽ trong đời sinh viên.
Thanh Mai
 
* Thành tích Giải trong Triển lãm tranh sinh viên:
1. Giải nhất: Tác phẩm: "Chiều bản phố"_ Tăng Thị Huyền
2. Giải nhì: Tác phẩm: "Phồn thực" _ Vân Triệu Thanh
3. Giải nhì: Tác phẩm: " Ký ức tuổi thơ"_ Trần Văn Phong
4. Giải nhì: Tác phẩm: " Xóm núi" _ Hà Văn Hợp
5. Giải ba: Tác phẩm: " Lên thành phố"_ Nguyễn Văn Ngọc
6. Giải ba: Tác phẩm: " Cấy" _ Nguyễn Bá Hiệp
7. Giải ba: Tác phẩm: " Đồi cọ"_ Hoàng Đạo Quý
8. Giải khuyến khích: Tác phẩm: " Bàn tay vàng"_ Dương Ngọc Tiệp
9. Giải khuyến khích: Tác phẩm: " Nơi bình yên" _ Nguyễn Thị Huệ
10. Giải khuyến khích: Tác phẩm: " Phác thảo bột màu:_ Lê Đức Tùng
11. Giải khuyến khích: Tác phẩm: " Giao mùa:_ Nguyễn Hồng Khanh
12. Giải khuyến khích: Tác phẩm: " Dì hoa" _ Vũ Thị Thu Hà
13. Giải khuyến khích: Tác phẩm: " Đồng phục trường học" _ Trần Hải Yến
14. Giải khuyến khích: Tác phẩm: " Mảng nét" _ Nguyễn Thị Hồng Nhung
* Thành tích giải The Canival Night:
1. Giải "Trang phục ấn tượng nhất"_ Lớp QLVHK1
2. Giải " Trang phục độc đáo nhất"_Lớp K3B TKTT
3. Giải: " Trang phục sáng tạo nhất" _Lớp K38A SPÂN
4. Giải: "Trang phục Phong cách nhất" _Lớp K2 TKTT
5. Giải: " Khối sắc màu" _ Lớp K2 SPMT
6. Giải: " Nữ hoàng đêm hội"_ Lê Thị Hồng Thơm lớp TKTT K1
7. Giải: " Hoàng tử bóng đêm" Lê Thanh Kỳ lớp K2 SPMT