Tin hợp tác quốc tế

Trao đổi hợp tác với Trường Đại học Messina, Italy

05 Tháng Bảy 2017

BBT

 

            Thực hiện kế hoạch phát triển và mở rộng hợp tác quốc tế, chiều ngày 04/7/2017, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tiếp đón và trao đổi về chương trình liên kết đào tạo, chương trình học bổng với đại diện Trường Đại học Messina, Italy.  
            Buổi làm việc với sự tham gia của ông Giuseppe Lucchese - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Messina, Italia. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị. Tham dự buổi làm việc còn có khách mời là đại diện lãnh đạo Trường Đại học Hạ Long.

 

 Lãnh đạo hai Nhà trường hội đàm về các vấn đề hợp tác, đào tạo, bồi dưỡng,

nghiên cứu khoa học

 

Mở đầu buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu một cách khái quát về lịch sử phát triển Nhà trường, chương trình đào tạo, nghiên cứu và cùng trao đổi những thông tin cơ bản về định hướng phát triển, điều kiện học tập, làm việc, đặc biệt là những nội dung thuộc lĩnh vực liên kết hợp tác quốc tế về giáo dục và đào tạo. Trường Đại học Messina là một trường Đại học lớn tại Italia với nhiều ngành đào tạo thuộc các khối kinh tế, công nghệ, y khoa, khoa học xã hội, trong đó có những ngành đào tạo gần với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW như: Quản lý Du lịch, Quản lý Văn hóa. Qua đó, lãnh đạo hai bên mong muốn mở ra những cơ hội trao đổi và hợp tác mới trong tương lai giữa hai trường.

 

Lãnh đạo hai Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Lễ trao đổi hợp tác

 

            Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Trường Đại học Messina, Italia đã kết thúc tốt đẹp. Tin tưởng rằng, với sự giúp đỡ tạo điều kiện hợp tác của Trường Messina, sinh viên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ có thêm nhiều cơ hội mới phát triển, nâng cao thương hiệu và chất lượng đào tạo của Nhà trường trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật