Tin tức

Lãnh đạo NUAE làm việc với chuyên gia Anh ngữ Hoa Kỳ

16 Tháng Chín 2023

Sáng ngày 14.9, TS. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tiếp và làm việc với Thầy Jeffrey Steven Wheetley - Chuyên gia Anh Ngữ Hoa Kỳ đến hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh tại trường.   

Toàn cảnh buổi làm việc

Nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc tạo môi trường học tập tiếng Anh cho sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, đặc biệt là việc tạo cơ hội để sinh viên có thể tiếp xúc với người bản ngữ đến từ các nước nói tiếng Anh trên thế giới, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã đăng kí hồ sơ xin chuyên gia tiếng Anh đến từ Mỹ theo Chương trình hỗ trợ nâng cao trình độ tiếng Anh của các nước thuộc hạ nguồn sông Mê Kông trong đó có Việt Nam. Sau khi xem xét hồ sơ và khả năng cung cấp chuyên gia, Văn phòng tiếng Anh khu vực thuộc Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội quyết định cử Thầy Jeffrey Steven Wheetley đến giảng dạy tại Trường từ 14/9 đến 29/9/2023.

Thầy Jeffrey Steven Wheetley làm việc với lãnh đạo Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Tại buổi gặp mặt, TS. Nguyễn Văn Định đã giới thiệu những thông tin cụ thể về trường, chương trình đào tạo, các ngành học, cơ sở vật chất và sinh viên tại trường. Phó Hiệu trưởng vui mừng chào đón thầy Jeffrey Steven Wheetley, chuyên gia Anh ngữ Hoa Kỳ tới hỗ trợ giảng dạy tiếng Anh nhằm giúp sinh viên có cơ hội học tập, mở rộng kiến thức. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để chuyên gia có điều kiện giảng dạy và tham gia các hoạt động chuyên môn tốt nhất trong thời gian làm việc tại đây. Các đơn vị đại diện cũng rất hi vọng nhận được sự hỗ trợ của chuyên gia Tiếng Anh đối với các hoạt động liên quan tới việc dạy và học tiếng Anh của giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, thầy Jeffrey Steven Wheetley đã bày tỏ niềm vui và tin tưởng đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bản thân có thể trao giá trị cho sinh viên NUAE cũng như góp phần vào sự phát triển của Nhà trường.

Dự kiến trong thời gian hợp tác, chuyên gia sẽ tham gia hỗ trợ giảng dạy lớp Tiếng Anh chuyên ngành Mỹ thuật, Quản lý Văn hóa, Thiết kế Đồ họa, Du lịch, Công tác Xã hội; Hỗ trợ các hoạt động phát triển chuyên môn như trực tiếp trao đổi tại Tọa đàm “Phương pháp dạy học tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả”, sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh định kỳ cùng giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Thầy Jeffrey Steven Wheetley có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh ở các cấp độ khác nhau ở nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Oman, Afghanistan, Hàn Quốc, Hồng Kông,… Thầy luôn mong muốn dùng kiến thức ngôn ngữ và kinh nghiệm chuyên môn của mình để hỗ trợ, khích lệ người học tiếng Anh ở nhiều nơi trên thế giới, giúp họ vượt qua những khó khăn để làm chủ tiếng Anh như chìa khóa mở ra thế giới.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi gặp gỡ làm việc của đại diện lãnh đạo Nhà trường với Thầy Jeffrey Steven Wheetley nhằm trao đổi công tác giảng dạy và hỗ trợ các hoạt động liên quan đến tiếng Anh: