Sự kiện

Lễ Kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10

19 Tháng Mười 2018

BBT

Sáng ngày 18/10, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 88 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 (20/10/1930 - 20/10/2018).

Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có Nhà thơ Đoàn Thị Lam Luyến. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu, lãnh đạo đơn vị cùng toàn thể các nữ cán bộ giảng viên nhà trường và các sinh viên nữ của Trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới toàn thể chị em cán bộ, công chức, viên chức Nhà trường.

            PGS.TS. Đào Đăng Phượng  - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu

chúc mừng tại Lễ Kỷ niệm

Tại buổi Lễ, nhà thơ Đoàn Thị Lam Luyến đã chia sẻ với toàn thể các nữ cán bộ giảng viên Nhà trường về những buồn vui cuộc đời của mình qua những vần thơ. Bởi bến đậu của tâm hồn bà là thơ, thay cho sóng gió của gia đình riêng. Những vần thơ đưa bà đến với người đọc, đến với bạn bè, với sự đồng cảm. Thơ tình của bà vẫn mãi là sự ám ảnh trong tâm hồn bao người đang yêu và dường như cũng biết nói hộ cả tiếng lòng của nhiều người phụ nữ đam mê nhưng bất hạnh khác.

Nhà thơ Đoàn Thị Lam Luyến được công chúng yêu thơ biết đến qua nhiều tác phẩm trữ tình, đằm thắm như: “Gửi tình yêu”, “Chồng chị, chồng em”, “Nói với anh”, “Đợi”,… Thơ Đoàn Thị Lam Luyến để lại nhiều ấn tượng trong lòng độc giả là mảng thơ về tình yêu và bà nhắc nhiều đến số phận, duyên phận, số trời, mệnh trời,… Nói về những cảnh ngộ éo le của người phụ nữ nhưng không trốn tránh, hay chỉ biết than thân trách phận, người phụ nữ đã can đảm đối diện với sự thật, dám bộc bạch đến tận cùng những đam mê và đau khổ của mình trong tình yêu. Hình tượng của người phụ nữ ấy chính là hình ảnh khắc họa về chính cuộc đời của Đoàn Thị Lam Luyến - người phụ nữ “suốt cuộc đời tôi tìm kiếm tình yêu”.

 

Nhà thơ Đoàn Thị Lam Luyến chia sẻ về cuộc đời và sự nghiệp thơ ca của mình

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Đ/c Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn Trường, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng và phát triển nghệ thuật tặng hoa chúc mừng đại diện nữ cán bộ, giảng viên Nhà trường

ThS. NSƯT. Trần Mai Tuyết – Trưởng khoa Thanh nhạc biểu diễn bài “Khát vọng”

(Nhạc: Thuận Yến, thơ: Đoàn Thị Lam Luyến)

Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với nhà thơ Đoàn Thị Lam Luyến