Tin hợp tác quốc tế

Gặp gỡ học viên, sinh viên được cử đi học tại Liên bang Nga

24 Tháng Chín 2019

Nằm trong kế hoạch phát triển hợp tác quốc tế, trong đó có việc cử người học ra nước ngoài giao lưu, học tập tại các học viện, các trường đại học nước ngoài, năm 2019, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tiếp tục cử 04 học viên, sinh viên đi học tập tại Liên bang Nga theo chương trình trao đổi. Ngày 23/9, Nhà trường đã tổ chức cuộc gặp mặt giữa Ban giám hiệu Nhà trường với các học viên, sinh viên tham gia chương trình học tập lần này tại Liên bang Nga.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt, về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có Ban giám hiệu nhà trường, các đơn vị khoa, phòng ban hữu quan. PGS.TS. Đào Đăng Phượng – bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng các học viên, sinh viên được đi học tại Liên bang Nga lần này. Hiệu trưởng nhấn mạnh: có nhiều phương thức để phát triển lĩnh vực hợp tác quốc tế, trong đó trao đổi, liên kết đào tạo với các cơ sở giáo dục nước ngoài là một phương thức lâu dài, hiệu quả. PGS.TS. Đào Đăng Phượng nhấn mạnh, việc đưa các sinh viên ra nước ngoài học tập, trao đổi là một hoạt động quan trọng nằm trong chiến lược phát triển hợp tác quốc tế của Nhà trường; sau Liên bang Nga, nhà trường sẽ tiếp tục cử sinh viên đi học ở nhiều quốc gia có nền giáo dục nghệ thuật phát triển khác như: Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Cũng trong buổi gặp mặt, các học viên, sinh viên còn nhận được sự khuyến khích động viên từ nhiều thầy cô trong ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị khoa, phòng ban của Nhà trường. Các thầy cô đều chung một niềm hy vọng: trong môi trường học tập quốc tế, các em sẽ có điều kiện tiếp xúc với những nền giáo dục tiên tiến, có cơ hội giao lưu học hỏi từ nhiều nền văn hóa và đặc biệt, từ mỗi sinh viên sẽ góp phần lan tỏa những giá trị của văn hóa Việt Nam cũng thương hiệu của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đến với bạn bè quốc tế.

Lãnh đạo Nhà trường trao quà lưu niệm cho các học viên, sinh viên

Có 4 cá nhân được cử đi học tập tại Liên bang Nga lần này, gồm: Nguyễn Nguyệt Ánh Mai (K1 Piano), Nguyễn Thị Minh Phương (K2 Piano), Vũ Thu Trang (K2 Piano) và Phạm Phương Hiền ( K9 Cao học Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc). Đây đều là các học viên, sinh viên có thành tích tốt trong học tập. Nguyễn Nguyệt Ánh Mai (K1 Piano) đại diện cho các sinh viên bày tỏ niềm xúc động được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng các thầy cô trong trường. Đại diện sinh viên cũng bày tỏ quyết tâm sẽ học tập tích cực trong thời gian tại Nga, rèn luyện bản lĩnh và sự tự tin trong việc hội nhập quốc tế. Và đặc biệt, mỗi sinh viên đều sẽ cố gắng lan tỏa hình ảnh của NUAE tới bạn bè quốc tế.

Bốn học viên, sinh viên đều sẽ tới học tại Đại học Tổng hợp Xã hội Quốc gia Nga – một cơ sở giáo dục đào tạo có uy tín của xứ sở bạch dương, cũng là nơi mà Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã thiết lập quan hệ hợp tác từ trước và chuẩn bị tốt cho việc hợp tác, trao đổi sinh viên. Chương trình học tập tại Nga lần này sẽ là cơ hội tốt để sinh viên NUAE rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin cũng như mở mang tầm hiểu biết của các em về nền văn hóa Nga và nhiều nền văn hóa nghệ thuật khác trên thế giới.

 Một số hình ảnh khác tại buổi gặp mặt:

 

                                                                    Bài và ảnh: Trung tâm TT&ƯDNT