Giới thiệu về Hợp tác Quốc tế

HOẠT ĐỘNG HỢP TÁC QUỐC TẾ CỦA TRƯỜNG ĐHSP NGHỆ THUẬT TW

Toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế đã trở thành xu thế tất yếu của mỗi quốc gia. Đối với Việt Nam nói chung, ngành Giáo dục nói riêng, hội nhập quốc tế được xem là chiến lược quan trọng hàng đầu. Trường ĐHSP Nghệ thuật TW là trường công lập trực thuộc Bộ GD&ĐT - trường đầu ngành về giáo dục nghệ thuật (lĩnh vực đặc thù), do đó mở rộng hợp tác quốc tế cũng được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển của nhà trường.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW ký kết hợp tác với đối tác Liên bang Nga

Với mục tiêu mở rộng hợp tác quốc tế để góp phần nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, mang lại cơ hội học tập cho CB, GV và SV, qua đó nâng cao vị thế, uy tín của nhà trường. Những năm qua, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã không ngừng mở rộng, củng cố quan hệ hợp tác quốc tế, thúc đẩy giao lưu, trao đổi, tích cực tham gia hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế, các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW ký kết hợp tác với đối tác Đài Loan

Với những nỗ lực của tập thể, hoạt động hợp tác quốc tế đã đạt được những kết quả tích cực. Thời gian gần đây, nhiều chương trình, dự án hợp tác đã được thực hiện, bước đầu đã có đóng góp trong công tác giảng dạy, NCKH, mở ra nhiều cơ hội cho CB, GV, sinh viên. Nhà trường đã tham gia, thực hiện một số chương trình hợp tác với: Bộ Giáo dục và Thể thao (CHDCND Lào); Hợp tác với Alma Laurea; tham gia Dự án Voyage, Dự án Motive, (Liên minh Châu Âu); hợp tác với Hội đồng chấm thi Âm nhạc Quốc gia Australia (AMEB); với Tập đoàn SACHSISCHE LEHMBAUGRUPPE (CHLB Đức)…

 

IMG_0078.JPG

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cùng các đối tác tại Hội thảo VOYAGE

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã ký kết nhiều Biên bản (MOU) về hợp tác song phương/đa phương trong đào tạo, nghiên cứu cũng như các hoạt động trao đổi, biểu diễn với các đối tác của các quốc gia. Các nội dung ký kết đã và đang được hiện thực hóa, triển khai hiệu quả giữa nhà trường với các đối tác có uy tín trên thế giới như: Đại học BYU (Hoa Kỳ); Đại học Tổng hợp Xã hội (LB Nga); Đại học Messina, Học viện Mỹ thuật Frosinone, Đại học Padova, (Italia); Đại học Giáo dục Quốc gia, Đại học Khoa học Kỹ thuật Quốc lập, Đại học Nghệ thuật Quốc lập Đài Nam, (Đài Loan); Đại học Bắc (Đan Mạch), Đại học Mỹ thuật Quốc gia Lào… Ngoài ra, trường cũng thường xuyên mời các đoàn nghệ thuật, các giáo sư, các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực văn hoá nghệ thuật của các nước đến giảng dạy, biểu diễn, giao lưu, tập huấn, bồi dưỡng nghệ thuật cũng như tổ chức các triển lãm, hội thảo, hội nghị chuyên đề về văn hóa, giáo dục nghệ thuật.

 Trên nền tảng những kết quả đã đạt được, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW xác định rõ định hướng trong hoạt động hợp tác quốc tế trong thời gian tiếp theo đó là: Tiếp tục duy trì các mối quan hệ đã được thiết lập với các đối tác; tìm kiếm, xây dựng mới, đa phương hóa đối tác, đa dạng hóa các hình thức, chương trình hợp tác quốc tế trong khuôn khổ các quy định nhằm tạo động lực, khích lệ, tạo đà cho sự phát triển, đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế, qua đó ngày càng nâng cao uy tín và vị thế của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Phòng KHCN & HTQT, Tầng 3, nhà Hiệu bộ

Email: hoptacquocte@spnttw.edu.vn - ĐT: +84913047105