Giới thiệu về Hợp tác Quốc tế

Trong bối cảnh toàn cầu hoá hiện nay, thế giới ngày càng xích lại gần nhau, liên kết với nhau bởi những mối quan hệ giao lưu, hợp tác, học hỏi. Quá trình này đang diễn ra trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống, đóng vai trò rất quan trọng tới sự phát triển chung. Do đó. Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (ĐHSP Nghệ thuật TW) luôn đề cao hoạt động hợp tác quốc tế, coi đây là yếu tố quyết định tới việc nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường.

Với mục tiêu góp phần nâng cao năng lực giảng dạy, nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, vị thế và uy tín của nhà trường, từ nhiều năm nay, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW luôn tích cực tăng cường mở rộng giao lưu, trao đổi, học hỏi với nhiều tổ chức quốc tế cũng như các trường đại học nghệ thuật danh tiếng trên thế giới. Ngoài ra, trường cũng thường xuyên mời các đoàn nghệ thuật, các giáo sư, tiến sĩ, các chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực văn hoá - nghệ thuật như Hoa Kỳ, Na Uy, Thuỵ Điển, Úc, Đan Mạch, Trung Quốc, Nhật Bản... đến biểu diễn, giao lưu tại các buổi tập huấn, bồi dưỡng nghệ thuật cũng như tổ chức các triển lãm tranh, các buổi nói chuyện về nghệ thuật và giáo dục nghệ thuật ở các nước trên thế giới. Với những cố gắng, nỗ lực đó, công tác hợp tác quốc tế của trường đạt được những kết quả tích cực. Nhiều dự án hợp tác quốc tế đã được thực hiện,  góp phần đáng kể trong công tác giảng dạy và học tập của nhà trường.

 

 

Đoàn cán bộ - giảng viên trường ĐHSP nghệ thuật TW tại Bắc Kinh (Trung Quốc)

 

Trong thời gian tới, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ thực hiện một số dự án hợp tác về đào tạo cử nhân các ngành thuộc lĩnh vực nghệ thuật với một số cơ sở giáo dục nghệ thuật như: Học viện Nghệ thuật danh tiếng tại Singapore, Học viện Nghệ thuật biểu diễn Hong Kong, Khoa Nghệ thuật - Đại học Tổng hợp Hong Kong - Trung Quốc, Đại học Nghệ thuật Tokyo – Nhật Bản và Mỹ thông qua sự hỗ trợ của các đại sứ quán của các nước này tại Việt Nam.