Đảm bảo chất lượng

Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài cơ sở giáo dục Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

02 Tháng Tư 2024

NUAE- Ngày 01 tháng 4 năm 2024, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam và Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài (ĐGN) tại Trường theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự khai mạc có: PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam; PGS.TS. Bùi Duy Cam, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội - Trưởng đoàn ĐGN cùng các thành viên của đoàn ĐGN.

Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách, các thành viên trong Ban Giám hiệu, Hội đồng Tự đánh giá, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, giảng viên Nhà trường.

PGS. TS Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách tại buổi phỏng vấn lãnh đạo NUAE

Chương trình đợt khảo sát chính thức tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW diễn ra từ ngày 26 tháng 3 đến 01 tháng 4 năm 2024. Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã nghiên cứu hồ sơ minh chứng của 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí, làm việc trực tiếp với các cán bộ phụ trách các mảng công tác của Nhà trường, hoàn thành phỏng vấn 160 người và thu được 73 khảo sát chính thức ở các nhóm đối tượng là cựu học viên sau đại học; cựu sinh viên đại học; học viên sau đại học; lãnh đạo các khoa; cán bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên; đại diện nhà tuyển dụng; lãnh đạo Trường và Hội đồng tự đánh giá, khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo.

PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã báo cáo kết quả khảo sát chính thức tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Tại lễ Bế mạc, PGS.TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn ĐGN và một số thành viên Đoàn ĐGN trình bày Báo cáo kết quả đánh giá phục vụ kiểm định cơ sở giáo dục đại học tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Báo cáo của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài nêu rõ những điểm mạnh của trường và các khuyến nghị để Nhà trường cải tiến chất lượng đại học.

NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng Trường gửi lời cảm ơn đến Đoàn ĐGN

Thay mặt Ban Lãnh đạo Nhà trường, NGƯT.PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đoàn ĐGN đã có thời gian làm việc nghiêm túc và đưa ra các nhận xét khách quan. Nhà trường tiếp thu nghiêm túc, đồng thời cam kết không ngừng cải tiến chương trình đào tạo, trang thiết bị dạy và học, công tác quản lý điều hành, công tác đào tạo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam, cố vấn đoàn đánh giá ngoài cũng đã có những góp ý thẳng thắn đối với Nhà trường về những vấn đề còn tồn tại, bất cập trong chất lượng hoạt động. PGS.TS. Nguyễn Phương Nga mong muốn Nhà trường tiếp tục hoàn thiện những vấn đề còn thiếu sót trong các lĩnh vực công tác, đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu theo tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn ĐGN và PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Kết thúc lễ Bế mạc, PGS.TS. Bùi Duy Cam, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga và PGS.TS. Lê Vinh Hưng ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (chu kỳ 2) trước sự chứng kiến của đại diện Trung tâm KĐCLGD - Hiệp hội Các trường đại học cao đẳng Việt Nam, Đoàn ĐGN và lãnh đạo Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Lãnh đạo NUAE và Đoàn ĐGN chụp ảnh lưu niệm

Kết quả khảo sát chính thức là căn cứ để chứng nhận Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đạt KĐCLGD theo tiêu chuẩn quốc gia. Trước đó, năm 2018, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo chứng nhận đạt kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học.

Một số hình ảnh làm việc trong đợt khảo sát chính thức ĐGN tại Trường:

Tác giả: Lê Thị Mỹ Hạnh