Tin tức – Sự kiện

Triển lãm “Khúc ngẫu hứng của Dế Mèn”

19 Tháng Mười 2011
Chiều 4.10, tại 26 Lê Lợi, TP Huế (Thừa Thiên - Huế), Hội Mỹ thuật Thừa Thiên - Huế đã khai mạc triển lãm tranh chủ đề Khúc ngẫu hứng của Dế Mèn của 3 tác giả Yvan Magnani, Hélène Querè và Trương Hoa Đôn, với 25 tác phẩm được sáng tác bằng các chất liệu như màu nước, acrylique, sơn dầu...

 

Thông điệp của triển lãm được lấy cảm hứng từ tác phẩm Dế Mèn phiêu lưu ký của nhà văn Tô Hoài để nói lên sự lang bạt, phiêu lưu của các nghệ sĩ. Thông qua ngôn ngữ của nghệ thuật trừu tượng, họ muốn góp cho đời bằng những tác phẩm nhỏ nhoi, như là những chú Dế Mèn góp một tiếng hát nhẹ nhàng cho cuộc sống thêm phần lãng mạn.

“Triển lãm là một cuộc dạo chơi trên hành trình đến với cái đẹp và kết nối tình bạn, tình hữu nghị giữa hai họa sĩ người Pháp và một họa sĩ của Việt Nam. Đó như một sự ẩn dụ về ký ức của những trò chơi thơ bé, kỷ niệm về một thời đã qua, là lời tự sự về tình yêu thiên nhiên, tình yêu con người, cuộc sống... ”, họa sĩ Nguyễn Thiện Đức, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Thừa Thiên - Huế chia sẻ.

 
 Tác phẩm Vô gia cư của Trương Hoa Đôn


Tác phẩm Những vết nứt của Yvan Magnani


Tác phẩm Quán rượu bạn hữu của Hélène Querè

Tin, ảnh: Minh Phương

Theo thanhnien.com.vn

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm