Tin tức – Sự kiện

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đồng hành cùng Chương trình Tư vấn tuyển sinh 2012

26 Tháng Hai 2012

BBT

13h00 ngày 25/02, tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã diễn ra buổi truyền hình trực tiếp Tư vấn tuyển sinh 2012. Chương trình do Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ban khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam và Trường ĐHSP Nghệ thuật TW phối hợp tổ chức. Chương trình thường niên này nhằm tư vấn cho học sinh và các bậc phụ huynh trong cả nước những thông tin, hiểu biết về công tác tuyển sinh đại học.

Dàn hợp xướng và tốp múa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong tiết mục mở đầu chương trình

Màn khai mạc ấn tượng, công phu với sự góp mặt của giảng viên Tuấn Anh cùng dàn hợp xướng qua ca khúc Ngàn lần tôi hát - Việt Nam ơi. Đây cũng là dàn hợp xướng đạt giải nhất hạng A1 của Hội thi Liên hoan Hợp xướng quốc tế tại Hội An lần thứ I, thành tích cao nhất từ trước đến nay của Việt Nam tại một liên hoan hợp xướng quốc tế. Bên cạnh đó, chương trình nghệ thuật còn có sự tham gia của các tiết mục đặc sắc do các ca sĩ, giảng viên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW thể hiện như: Quê mẹ ( sáng tác : Trần Mạnh Hùng, trình bày: ca sĩ Tân Nhàn), Nhân tài đất Việt ( Sáng tác: Nguyễn Cường, trình bày: Quỳnh Phương, Minh Hưng, Quốc Khánh, Chí Công; biên đạo múa: Ngọc Thùy)

PGS.TSKH Phạm Lê Hòa trao đổi cùng MC Hữu Bằng

Trả lời phỏng vấn của MC Hữu Bằng, PGS.TSKH Phạm Lê Hòa, Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định về truyền thống đào tạo của trường ĐHSP Nghệ thuật TW, một ngôi trường với bề dày truyền thống đã đào tạo ra hàng vạn giáo viên âm nhạc, mỹ thuật cho toàn quốc. Cho đến nay, trường đã mở thêm nhiều mã ngành mới cùng với đội ngũ giảng viên hùng hậu, có trình độ chuyên môn cao. Chỉ trong 6 năm trường được nâng cấp thành trường Đại học (năm 2006) tới nay, từ chỗ toàn trường chưa có một tiến sĩ nào thì hiện tại con số đó đã lên tới hàng chục người. Ngoài ra, có những khoa đã có 100% giảng viên đạt trình độ từ thạc sỹ trở lên. Cũng trong phần trao đổi với MC Hữu Bằng, PGS. TSKH Phạm Lê Hòa đánh giá cao vai trò của công tác Hợp tác quốc tế về giáo dục nghệ thuật trong bối cảnh hội nhập toàn cầu hiện nay. Trong 6 năm qua, nhà trường thu hút rất đông các nghệ sĩ, nhà nghiên cứu, giảng dạy nghệ thuật từ nhiều học viện các nền giáo dục phát triển như: Hoa Kỳ, Đan Mạch, Nhật Bản….đến biểu diễn giao lưu, giảng dạy và trao đổi kinh nghiệm. Đặc biệt, trong những ngày đầu năm 2012 vừa qua, trường ĐHSP Nghệ thuật TW được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao nhiệm vụ đào tạo trình độ sau đại học. Qua đó, một lần nữa khẳng định được uy tín của nhà trường trong lĩnh vực đào tạo sư phạm nghệ thuật. Hàng ngàn thí sinh được tuyển mỗi năm là con số hết sức ấn tượng đối với các trường thuộc khối nghệ thuật đã chứng tỏ sự tin tưởng của xã hội, của đông đảo học sinh và phụ huynh trong cả nước dành cho nhà trường trong thời gian qua.

Cũng tại chương trình Tư vấn tuyển sinh 2012, TS. Trần Hoàng Tiến (Trưởng khoa Văn hóa Nghệ thuật), TS. Nguyễn Thị Tố Mai (Trưởng khoa Sư phạm Âm nhạc), NGƯT.Ths. Nguyễn Quang Hải (Trưởng khoa Sư phạm Mỹ thuật), Ths. Đào Đăng Phượng (Trưởng phòng Đào tạo) đã tư vấn cụ thể về nội dung đào tạo, triển vọng nghề nghiệp đối với những ngành học và gần nhất là những điều cần lưu ý trong quá trình tuyển sinh, xét tuyển cũng như các quy đinh về việc dự thi các môn năng khiếu tại trường. Điều này giúp cho đông đảo học sinh, các bậc phụ huynh có đầy đủ hiểu biết và tự tin để bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học sắp tới.

Chương trình Tư vấn tuyển sinh 2012 cũng được phát lại vào 14h00 thứ 3 (ngày 28/2)  trên VTV2, 10h ngày chủ nhật (ngày 26/02), 6h00 thứ 2 (27/02) trên kênh VCTV6.

Kỳ tuyển sinh 2012, trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ linh hoạt trong sự điều chỉnh, sắp xếp lịch thi và thời gian làm bài thi. Theo đó, các thí sinh có điều kiện tham dự thi vào nhiều ngành trong trường. Đối với môn Văn, trường sẽ tổ chức thi theo đề chung môn Văn khối C của Bộ GD&ĐT và xét kết quả của môn thi này cho các thí sinh đã tham gia thi tuyển tại các trường Đại học khác. Đối với môn Hình họa (ưu tiên cho sinh viên đã dự thi các ngành Sư phạm Mĩ thuật, Hội Họa...) sẽ giảm thời gian làm bài từ 360 phút xuống còn 240 phút.

Một số hình ảnh trong chương trình Tư vấn và ôn thi Đại học 2012:

Ca sĩ, giảng viên Tân Nhàn với ca khúc Quê mẹ

Ca sĩ, giảng viên Tuấn Anh (phải) và dàn hợp xướng trường ĐHSP Nghệ thuật TW