Học sinh nói không với thi ĐH khối C

01 Tháng Tư 2012

Gần hai tuần (từ 15/3) thí sinh đăng ký dự thi ĐH,CĐ nhưng đến nay số hồ sơ nộp rất ít. Ghi nhận ban đầu, nhiều học sinh khối chuyên, trường chuyên ban C vẫn nói không với các ngành xã hội.

Lớp 12 chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam (quận Cầu Giấy, Hà Nội) có 27 em thì chỉ duy nhất 1 học sinh chọn thi khối C kỳ thi tuyển sinh ĐH,CĐ 2012.

Dù chưa có thống kê chính thức nhưng theo cô Thu Anh, Hiệu phó Trường THPT Nguyễn Tất Thành (quận Cầu Giấy, Hà Nội) dự báo: “Tình hình chọn trường dự thi sẽ không có nhiều thay đổi so với mọi năm. Số học sinh lựa chọn thi vào các ngành tuyển sinh khối C năm 2012 chỉ khoảng 5-6 em/500 học sinh lớp 12."

"Đây là những em nếu thi sẽ được cộng điểm ưu tiên. Thậm chí gia đình các em này vẫn muốn con thi khối A” – lời vị hiệu phó.

Ở lớp 12 Văn, Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam (quận Cầu Giấy, Hà Nội) tình hình cũng không có gì khác. Trong số 27 em của lớp chỉ duy nhất một thí sinh chọn thi vào ngành học khối C. 26 học sinh còn lại, ngoài du học đều chọn thi vào các ngành học khối D như tài chính, ngân hàng, kinh tế...

Tương tự, ở lớp 12 chuyên Địa lý của Trường THPT Chuyên Chu Văn (quận Tây Hồ, Hà Nội) theo học sinh Phạm Nhật Minh lớp em có 35 bạn nhưng chỉ 2 trong số này chọn thi các trường khối C. Các em còn lại đều chọn thi khối A và D.

Dù đang băn khoăn giữa hai ngành Luật quốc tế và tài chính ngân hàng nhưng Nhật Minh vẫn nghiêng về lựa chọn thứ hai. Ngoài thích ngành tài chính ngân hàng, theo Nhật Minh: “Cơ hội tìm việc làm của em sau này cũng dễ dàng hơn”.

Dù chưa thống kê số hồ sơ đăng ký dự thi ĐH,CĐ năm 2012 của học sinh như theo Hiệu phó Hà Thị Phương Lan, Trường THPT Lê Quý Đôn (quận Đống Đa, Hà Nội) toàn khối 12 với trên dưới 700 em chắc chỉ 6-7 trường hợp đăng ký thi các ngành học khối C...

Theo quy định của Bộ, thời gian thu hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi theo hệ thống của các sở sẽ bắt đầu từ ngày 15/3 và kết thúc vào ngày 16/4/2012.

Sau ngày 16/4, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường ĐH, CĐ tổ chức thi. Thời gian nhận hồ sơ của các trường bắt đầu từ ngày 17/4 đến ngày 23/4/2012.

Học sinh đang học lớp 12 trung học phổ thông tại trường nào thì nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi tại trường đó.

• Theo vietnamnet.vn