Hội thi Nghiệp vụ sư phạm lần thứ nhất

09 Tháng Năm 2012

Vũ Hằng – Song Hà

Hướng tới kỉ niệm 42 năm ngày thành lập trường, ngày 05-05-2012, trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã tổ chức Hội thi Nghiệp vụ sư phạm, với ý nghĩa tăng cường năng lực nghiệp vụ cho sinh viên sư phạm – những thầy cô giáo trong tương lai.

Tới tham dự hội thi có thầy Vũ Văn Hậu- Phó hiệu trưởng nhà trường, Ban giám khảo, Ban thư ký, cùng 4 đội chơi: đội Thân Thiện, đội Nốt nhạc xanh, đội Van Gogh, đội Giai điệu trẻ và đông đảo giảng viên, sinh viên trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Năng động, phong cách, tự tin, hiểu biết là các yếu tố được các đội thi thể hiện rõ nét trên sân khấu trường Đại học sư phạm nghệ thuật trung ương qua 5 phần thi: Thi giảng, màn chào hỏi, hiểu biết sư phạm, ứng xử sư phạm và hùng biện. Đan xen giữa các phần thi căng thẳng là nhiều tiết mục văn nghệ của các bạn sinh viên khoa Sư phạm âm nhạc, như làm dịu đi những áp lực và phần nào đã khuấy động, làm “nóng” sân khấu, giúp cho Hội thi sôi động đến bất ngờ .

Một số tiết mục của các đội tham gia Hội thi

Với sự tham gia nhiệt tình, hào hứng của các cổ động viên, 4 đội chơi đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc phần thi của mình trên những "chặng đua” rất “ngang tài ngang sức”. Sau một thời gian làm việc nghiêm túc, Ban giám khảo và Ban thư ký đã chọn ra được đội thi xuất sắc nhất với số điểm ấn tượng trong từng phần thi.

Kết quả cuộc thi, đội Nốt nhạc xanh giành giải Nhất, đội Van Gogh - giải Nhì, đội Giai điệu trẻ - giải Ba, đội Thân thiện - giải Ba.

Thầy Vũ Văn Hậu – Phó Hiệu trưởng nhà trường – trao giải thưởng cho các Đội thi

Đại diện cho lãnh đạo Nhà trường, thầy Vũ Văn Hậu đã lên trao giải đồng thời Bế mạc hội thi. Thầy nhấn mạnh Hội thi Nghiệp vụ sư phạm lần thứ nhất là một hoạt động ngoại khoá thiết thực, góp phần rèn luyện, nâng cao chuyên môn và năng lực giảng dạy cho sinh viên trong trường. Thầy cũng gửi gắm nhiều sự tin tưởng và hi vọng tốt đẹp của mình vào những hội thi sau.